สาวๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหาผมยาวช้า ยาวไม่เร็วทันใจ เรามีเคล็ดลับดีๆ มาบอกแล้วค่ะ กับ 6 วิธี เร่งผมยาวให้เร็วขึ้นตามธรรมชาติ ซึ่งงานนี้ไม่มีการใช้สารเคมีหรือต้องไปต่อผมแน่นอน เพราะเพียงแค่สาวๆ ลองปฎิบัติตัวตาม 6 ขั้นตอนต่อไปนี้ รับรองว่าผมจะยาวเร็วขึ้นและดูสุขภาพดี อย่างที่สาวๆ ต้องการค่ะ

 

เสกผมให้ยาวสวย ด้วย 6 วิธี เร่งผมยาวให้เร็วขึ้นตามธรรมชาติ

 

1. สระผม
การสระผม เป็นวิธีเร่งผมยาวง่ายที่ที่ได้ผลดีค่ะ โดยวิธีการสระผมเพื่อต้องการให้ผมยาวเร็วขึ้น สามารถทำได้ด้วยการสระผมแบบวันเว้นวัน โดยขณะที่สระควรใช้นิ้วมือนวดหนังศรีษะไปด้วยประมาณ 3 นาที

2. หวีผม
การหวีผมเพื่อต้องการให้ผมยาวเร็วขึ้นนั้น ควรเลือกให้หวีซี่ห่างๆ และควรเริ่มหวีจากปลายผมที่พันกันก่อนค่ะ การหวีผมที่ดีจะช่วยป้องกันไม่ให้ผมหลุดร่วงได้ง่ายนอกเหนือจากการหวีเพื่อเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้นค่ะ

3. เล็มปลายผม
การเล็มปลายผมโดยเฉพาะสาวๆ ตชคนไหนที่มีปัญหาผมแตกปลาย เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้นได้ค่ะ เพราะการเล็มปลายผมที่เสียทิ้งไปเป็นการช่วยให้สารอาหารไปบำรุงผมที่เหลือได้ตลอดทั้งเส้นอย่างเต็มที่นั่นเองค่ะ

4. เลือกทานอาหาร
การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม เป็นอีกทางที่ช่วยเร่งให้ผมของเรายาวเร็วขึ้นได้ โดยอาหารที่เราสามารถรับประทานเพื่อเร่งให้ผมยาวเร็วมีมากมายหลายชนิด ตามนี้เลยค่ะ 5 อาหารเพื่อผมสวย ตัวช่วยเร่งผมยาว

5. หลีกเลี่ยงความร้อน
การเป่าผมหรือหนีบผมด้วยความร้อนสูง มีโอกาสที่ผมของเราจะเสียได้ง่ายค่ะ ดังนั้นสำหรับสาวๆ ที่ต้องการให้ผมยาวเร็วๆ หลังจากที่สระผม ควรใช้ผ้าขนหนูซับผมให้แห้ง จากนั้นค่อยเป่าผมจะดีกว่าค่ะ

6. ออกกำลังกาย
การออกกำลังกายเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้ผมของเรายาวได้โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมีใดๆ ค่ะ เพราะการออกกำลังกายเป็นการช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของโลหิตได้ดี ซึ่งวีธีนี้เองที่เป็นปัจจัยที่ทำให้ผมของเรายาวเร็วขึ้นได้ค่ะ อีกทั้งการออกกำลังกายเป็นการช่วยให้เราคลายเคลียดได้ด้วย ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้สามารถลดลดปัญหาการหลุดร่วงของเส้นผมได้อีกทางหนึ่งค่ะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

สูตรเร่งผมยาว

บอกลาผมบาง! ด้วย สูตรเร่งผมยาว จากไอเทมเด็ดในห้องครัว (มีคลิป)

p1a0hsp1o0b1kjvhitn1a4vicj62

รวมท่านวดหนังศีรษะ ให้ผมสวย ผมยาวไว ไม่ร่วงง่าย!

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

Tags

ดูแลผม ผมยาว ผมสวย ผมหนา อาหารเร่งผมยาว เคล็ดลับความงาม

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top