กระแสเกาหลีฟีเวอร์แรงดีไม่มีตก นอกจากไอดอลหน้าสวยหุ่นดีที่ถูกจับจ้องและเป็นที่สนใจแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน ก็คือสไตล์การแต่งหน้าแบบเกาหลีบนใบหน้าเหล่าไอดอลคนโปรดของคุณนั้นแหละจ่ะ ที่พอเห็นปุ๊ป สาวๆหลายคนก็เกิดอาการอยากแต่งตาม อยากขอตามรอยเป็นสาวโคเรี่ยนดูซักครั้ง วันนี้ women society ได้รวบรวมสไตล์การแต่งหน้าเกาหลีมาให้สาวๆเรียบร้อยแล้วจ้า เรียกได้ว่าอะไรฮอต อะไรฮิต เราขนมาเสิร์ฟให้กับสาวๆจนหมดเกลี้ยง ว่าแล้วอย่าเสียเวลากันเลยดีกว่า ไปดูกันเลย!❤❤❤❤

1.อายไลเนอร์เส้นเล็ก + หางตาตก

     สาวๆ หลายคนคงปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในเครื่องสำอางชิ้น must have ต้องมีเจ้าอายไลเนอร์สีดำสุดคลาสสิคอยู่หนึ่งในนั้นเป็นแน่ๆใช่ไหมล่ะจ่ะ เพราะเพียงแค่ใช้เวลากรีดไม่ถึง 5 นาที ตาคุณก็ดูสวยเฉี่ยวขึ้นมาได้ในทันใด แต่สำหรับปีนี้ต้องบอกเลยว่า ต้องกรีดอายแบบเส้นเล็กสิถึงจะดูอิน! เพิ่มลุคสาวเกาหลีได้แบบเนียนๆ ยิ่งบวกกับการลากเส้นให้หางตาตกแบบฉบับ puppy eyes แล้วล่ะก็…ตาของคุณจะยิ่งดูกลมโตและขี้อ้อนแบบสุดๆไปเลยล่ะจ้า (หากสาวๆคนไหนอยากได้วิธีการกรีดอายและแต่งตาขี้อ้อนฉบับ puppy eyes คลิกที่นี่ได้เลยจ่ะ – 5 วิธีเขียนอายไลเนอร์ให้สวยใส แบบไอดอลเกาหลี, ไอเดียแต่งตาขี้อ้อน Puppy eyes ฉบับสาวเกาหลี น่ารัก สดใส ไม่มีใครเกิน!)


❤❤❤❤

2.อายแชโดว์สีโทนร้อน

     อีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังฮอตฮิตในหมู่สาวโคเรี่ยนเกิร์ล อย่างการเลือกใช้อายแชโดว์สีโทนร้อนเนรมิตให้ตาคุณดูโดดเด่นและสวยฉ่ำ ไม่ว่าสีน้ำตาลแดงหรือจะเป็นสีแดงเข้ม ก็สวยอินเทรนด์กันได้ทั้งสองสี สำหรับสาวๆที่ยังกล้าๆกลัวๆ อยากจะ play safe ไว้ก่อน women society แนะนำเลยจ่ะว่าทาอ่อนๆแต่พอดี หรือจะจับมาเบลนด์คู่กับสีอื่น ก็ดูสนุกไปอีกแบบ ว่าแล้วอย่ารอช้า จัดโดยด่วน! 


 

รูปภาพที่โพสต์โดย 3CE Official Instagram (@3ce_official) เมื่อม.ค. 15, 2015 เวลา 11:31pm PST


 

รูปภาพที่โพสต์โดย 3CE Official Instagram (@3ce_official) เมื่อเม.ย. 5, 2015 เวลา 6:42pm PDT

❤❤❤❤

3.เขียนใต้ตาด้วยสีสว่าง

     แม้จะไม่ได้ดูเป็นเทรนด์ใหม่ล่าสุดอะไรมากมายนัก แต่ก็ยังคงอยู่ในกระแสเรื่อยๆ เรียกได้ว่าแรงดีไม่มีตกก็ว่าได้ สำหรับสไตล์การเขียนใต้ตาด้วยอายไลเนอร์หรืออายแชโดว์สีสว่าง เพราะนอกจากจะทำให้ตาสว่างสดใส ดูไม่ง่วงขึ้นแล้ว ยังทำให้ตาดูแบ๊วและกลมโตได้ในเวลาเดียวกันอีกด้วย แนะนำให้สาวๆเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผสมชิมเมอร์ซักนิด เพราะมันจะยิ่งขับให้ตาคุณดูสดใสขึ้นอีกหลายเปอร์เซ็นต์เลยล่ะจ่ะ
 


❤❤❤❤

4.ปัดแก้มหนักๆใต้ตา

     ป๊อปสุดๆทั่วเอเชียกับการปัดแก้มสูงสีจัดจ้านเหนือโหนกแก้ม แต่อยู่ใต้ตาซักเล็กน้อย โดยสาวๆสามารถนำไปอะแดปปัดตามได้ออกมาหลากลุคหลายสไตล์เลยทีเดียวเชียวล่ะจ่ะ ไม่ว่าจะเป็นปัดเน้นมาช่วงหน้าแก้มแบบสไตล์สาวญี่ปุ่น หรือจะเป็นปัดเฉียงขึ้นแบบธรรมดาแต่สูงกว่าระดับปกติซักเล็กน้อย (เหมาะสำหรับสาวคนไหนที่กลัวพลาดและไม่อยากเสี่ยง) ก็ออกมาดูสวยใสได้ไม่แพ้สาวเกาหลีแน่นอนจ้า แต่ถ้าหากอยากรู้วิธีการปัดแบบละเอียดแล้วล่ะก็ คลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยจ้า – 2 วิธีปัดแก้มใต้ตาฉบับสาวญี่ปุ่น สวยใสตามเทรนด์ฮิต #Hangovermakeup❤❤❤❤

5.โนเมคอัพลุค + ดิวอี้ลุค

     คงจะขาดไปไม่ได้สำหรับสไตล์การแต่งหน้า make up no make up หรือการแต่งหน้าออกมาให้เหมือนกับไม่แต่งนั้นเอง ต้องบอกเลยว่าเป็นสไตล์ที่ถูกอกถูกใจสาวๆชาวไทยเป็นอย่างยิ่ง เพราะมันเข้าสุดๆกับ everyday look ของคุณผู้หญิงทั้งหลาย โดยคีย์ลุคง่ายๆสำหรับการแต่งหน้าสไตล์นี้คือ อย่าเลือกสีที่จัดจ้านจนเกินงามและเลือกใช้เนื้อผลิตภัณฑ์ที่ดูเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด ง่ายๆแค่นี้ก็ไม่มีใครจับคุณได้แล้วล่ะ…ว่าคุณแต่งหน้ามา 😛 นอกจากนี้เรายังขนวิธีการแต่งหน้าใสๆ และวิธีการแต่งหน้าฉ่ำวาวดิวอี้ลุค มาฝากสาวๆอีกเช่นกันจ้า คลิกอ่าน – 9 วิธีแต่งหน้าหลอกคนว่าไม่แต่ง make up no make up แต่งยังไงให้ไม่โป๊ะ!How To แต่งหน้าฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี สวยดูดี แบบไม่มันเยิ้ม! 

รูปภาพที่โพสต์โดย The Beauty Breakfast (@thebeautybreakfast) เมื่อมิ.ย. 19, 2015 เวลา 10:25pm PDT
 

❤❤❤❤

6.แต่งหน้าแต้มกระ

     หากสาวๆคนไหนอยากทำให้การแต่งหน้าของคุณดูสนุกและมีอะไรมากขึ้น ต้องนี่เลยจ้า! การแต้มกระ ลงบนใบหน้าบริเวณช่วงแก้มนั้นเอง บอกเลยว่าบรรดาเหล่านายแบบนางแบบเกาหลีต่างพากันแต้มกระลงบนหน้ากันให้มันส์ไปเลย นอกจากจะดูเก๋ชิคไม่เหมือนใครแล้ว ยังช่วยสร้างลุคที่ดูโดดเด่นและแตกต่างให้กับคุณได้อีกด้วยนะจ๊ะขอบอก เชื่อว่าสาวๆคงอยากรู้วิธีการแต่งหน้าแต้มกระแล้วใช่ไหมล่ะจ่ะ คลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยจ้า เทรนด์ใหม่! แต่งหน้าแต้มกระ น่ารัก สดใส ดูเป็นธรรมชาติ!


 

รูปภาพที่โพสต์โดย 헬로리지 (@runato2) เมื่อก.ค. 30, 2015 เวลา 10:12am PDT 


❤❤❤❤

7.ทาลิปสติกแบบไล่สี Gradient lips

     มาถึงเทรนด์ฮอตฮิตสำหรับการเนรมิตเรียวปากให้ดูอวบอิ่ม น่าจุ๊บกับการทาลิปสติกแบบไล่สี หรือ Gradient lips นั้นเองจ้า การทาปากสไตล์นี้เป็นการสร้างมิติให้กับปากดูสวยน่าสนใจมากยิ่งขึ้น บอกเลยว่าถ้าอยากได้ลุคสาวเกาหลี การทาปากสไตล์นี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงจ้า นอกจากนี้เรายังนำขั้นตอนการแต่งปากไล่สีหลากหลายแบบมาฝากสาวๆอีกเช่นกันค่ะ สามารถคลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย – รวมไอเดียทาลิปสติกแบบไล่สี ให้สวยดูดี น่าจุ๊บ!


 

รูปภาพที่โพสต์โดย InsiderBeauty (@insiderbeauty) เมื่อก.ย. 17, 2015 เวลา 3:37pm PDT


 

รูปภาพที่โพสต์โดย 3CE Official Instagram (@3ce_official) เมื่อมิ.ย. 18, 2015 เวลา 10:30pm PDT
❤❤❤❤

บทความเกาหลีๆที่คุณอาจสนใจ

รวมไอเดียทำสีผมน้ำตาล 5 โทน 5 เฉด! เพิ่มลุคคุณหนู สวยหรู ดูคลาสสิค!

รวม How To เขียนคิ้วตรงทรงเกาหลี แค่ 10 นาทีก็มีคิ้วสวยอิมพอร์ตได้!

รวมไอเดียแต่งหน้าลุคสวยใส น่ารักสไตล์เน็ตไอดอล ออลจัง ulzzang

แฟชั่นเกาหลีสุดฮิต! Casual Hanbok ชุดฮันบกสตรีทสไตล์ สวยชิค ใส่เดินถนนได้!

❤❤❤❤


เรียบเรียงโดยทีมงาน women.truelife.com

ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียง โดยห้ามมิให้ทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าใดๆ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ โปรดติดต่อทีมงานได้ที่ truelifewomen@gmail.com ค่ะ 

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


รวมเทรนด์แต่งหน้าเกาหลี 2015 ฉบับสมบูรณ์ สวยใสได้ง่ายๆรับท้ายปี!รวมเทรนด์แต่งหน้าเกาหลี 2015 ฉบับสมบูรณ์ สวยใสได้ง่ายๆรับท้ายปี!รวมเทรนด์แต่งหน้าเกาหลี 2015 ฉบับสมบูรณ์ สวยใสได้ง่ายๆรับท้ายปี!
 
FacebookTwitterInstagram


We are women’s best friend.  


Tags

ความสวยความงาม เกาหลี เทรนด์เกาหลี แต่งตาตก แต่งหน้า แต่งหน้าเกาหลี แต่งหน้าใสๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top