พูดถึง วันลอยกระทง เชื่อว่าสาวที่มีคู่ก็คงอยากแต่งตัวสวยๆ จูงมือแฟนไปลอยกระทง ถ่ายรูปคู่ด้วยกันอีกสักนิดเพิ่มความหวาน ส่วนสาวที่ไม่มีคู่ก็คงอยากแต่งหน้า แต่งตัวให้สวยที่สุด เผื่อจะได้คู่กลับมาเหมือนคนอื่นเค้าบ้าง (คลิกอ่าน 6 วิธีเผ็ดๆ #ลอยกระทงอย่างไรให้ได้แฟน ท่องไว้ในใจแรงๆว่าคืนนี้ชั้นต้องไม่โสด!) แต่ก่อนจะได้รูปคู่กับแฟน หรือได้หนุ่มหน้าดีมาควง ระวังว่าจะต้องเงิบเพราะชุดพาซวยซะก่อนะคะ!

เพราะแน่นอนว่า วันสำคัญที่ปีนึงมีครั้งเดียวทั้งที สาวหลายคนก็คงอยากแต่งตัวให้ดูดีถ่ายรูปกับคู่กระทงอัพโซเชียลกัน แต่สาวบางคนจะรู้มั้ยคะ ว่าบางชุดน่ะ มันก็ไม่เหมาะที่จะใส่ไปลอยกระทงหรอกนะ! ไหนจะต้องถือกระทง แถมต้องเอามือบังลมกันเทียนดับ ไหนจะต้องเดินระวังๆ จะได้ไม่ลื่นหล่นลงแม่น้ำ ไหนจะต้องนั่งๆ ยืนๆ เพื่อปล่อยกระทงไปกับสายน้ำ โอ๊ย เรียกได้ว่า ถ้าใส่ชุดกรุยกราย ไม่คล่องตัวมา มีหวังโดนเทียนไหม้ แถมเหยียบขากางเกง จนต้องไถลลงแม่น้ำแทนที่กระทงแน่ๆ ล่ะค่ะ

ไหนๆ Women Society ก็มีทรงผมสวยๆ ที่เหมาะแก่การไปลอยกระทงมาฝากกันไปแล้ว (คลิกอ่าน รวม 20 ไอเดียทรงผมไปลอยกระทง สวยจนหนุ่มหลง พร้อมฝ่าดงธูปเทียน!) งานนี้ก็มาดูชุดที่ไม่ควรใส่ไปลอยกระทงกันบ้างดีกว่า สวยแบบไม่ต้องเป็นภาระใครน่ะดีที่สุดนะคะสาวสาวว

Don’t ! : เสื้อแขนยาว, เสื้อแขนฟรุ้งฟริ้ง

สื้อแขนยาวแขนกระดิ่ง หรือเสื้อที่ปลายแขนมีดีเทลฟรุ้งฟริ้งทั้งหลายน่ะ เก็บใส่ตู้ไปก่อนค่ะ เพราะถ้าเกิดไม่ทันมองขึ้นมา แทนที่จะเป็นเทียนที่ติดไฟ อาจจะกลายเป็นแขนเสื้อไหม้เอาได้นะ!

Don’t : เสื้อหรือกระโปรงที่มีชายยาวรุ่มร่าม

แน่นอนว่าไปลอยกระทง ใครๆ ก็ต้องนั่งลงเพื่อปล่อยกระทงลงแม่น้ำทั้งนั้นล่ะค่ะ ฉะนั้นถ้าปลายเสื้อปลายกระโปรงยาวรุ่มร่ามแล้วคนอื่นไม่ทันสังเกต ก็อาจถูกคนหลังเหยียบเอาจนเราล้มหน้าทิ่มได้นะคะ

Don’t : กระโปรงหรือกางเกงที่เป็นผ้าพลิ้วปลิวไสว

หากเรากำลังยืน แต่คนอื่นเค้ากำลังนั่งหลับตาอธิษฐานกันอยู่ แล้วอยู่ดีๆ ลมมาจากไหนไม่รู้พัดเอาชายกระโปรงหรือกางเกงของคุณไปติดกับเทียนของคนอื่น บอกได้คำเดียวค่ะว่า ไหม้!

Don’t : เสื้อที่มีดีเทลแหวกลึก

เสื้อที่แหวกลึกถึงอก ก้มทีก็เห็นตับไตไส้พุงจนหมด คงไม่เหมาะกับต้องมานั่งลอยกระทงสักเท่าไหร่นะคะสาวๆ เพราะไม่เพียงแต่ต้องคอยระวังคอยปิดเวลาก้มลงปล่อยกระทง แต่ยังต้องมานั่งระวังอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับคุณผู้หญิงได้โดยไม่รู้ตัวอีกด้วยนะ!

รูปภาพที่โพสต์โดย Y (@y.hype) เมื่อพ.ย. 13, 2015 เวลา 4:58am PST

รูปภาพที่โพสต์โดย Y (@y.hype) เมื่อส.ค. 30, 2015 เวลา 7:45pm PDT

Don’t : เสื้อครอปตัวสั้น

หากอยากใส่เสื้อตัวเล็ก โชว์เอวบางๆ แนะนำว่าให้ใส่วันไปเที่ยวสยาม หรือเดินห้างสวยๆ ดูท่าจะเหมาะกว่าค่ะ เพราะหากต้องยกแขนทำนู่นทำนี่ แถมยังต้องลุกๆ นั่งๆ หากเสื้อมันเลิกขึ้นมาจะโป๊เอา ดูไม่งามสุดๆ เลยนะ!

รูปภาพที่โพสต์โดย OOTD (@ootdmagazine) เมื่อก.ค. 10, 2015 เวลา 1:30pm PDT

รูปภาพที่โพสต์โดย OOTD (@ootdmagazine) เมื่อก.ค. 16, 2015 เวลา 9:33am PDT

Don’t : เสื้อซีทรู, ลูกไม้ตัวบางๆ

นอกจากเสื้อสายเดี่ยว เสื้อแหวกลึกทั้งหลายจะเรียกสายตาหนุ่มๆ ได้ดีสุดๆ แล้ว เสื้อตัวบางๆ นี่ก็ไม่แพ้กันเลยค่ะ สำหรับสาวไหนที่มีแฟนมาด้วยก็อาจจะเบาใจไปได้นิดหน่อย แต่สาวไหนที่มากับกลุ่มเพื่อนสาวทั้งกลุ่ม อาจจะเสี่ยงอันตรายได้ง่ายๆ เลยล่ะ!

รูปภาพที่โพสต์โดย OOTD (@ootdmagazine) เมื่อก.ค. 11, 2015 เวลา 8:58am PDT

Don’t : กางเกงหรือกระโปรงสั้นจุ๊ดจู๋

ไม่ใช่ว่าการใส่ขาสั้นไปลอยกระทงจะไม่เหมาะสมเสมอไปนะคะสาวๆ แต่ขาสั้นที่ดีก็ไม่ควรสั้นเกินไปจนเห็นแก้มก้น หรือนั่งแล้วทำให้ดูโป๊ สาวๆ อาจจะเลือกใส่ขาสั้นที่ยาวครึ่งต้นขาลงมา หรือเป็นขาสั้นที่ขาไม่กว้างจนเกินไป

A post shared by POPBEE (@popbee) on

Don’t : กางเกงเอวต่ำ

รู้มั้ยคะสาวๆ เวลาเราใส่กางเกงเอวต่ำแล้วนั่งน่ะ เราไม่เห็น แต่คนอื่นเค้าเห็น! เห็นอะไรล่ะคะ ถ้าไม่ใช่ก้นที่โผล่เลยขอบกางเกงออกมา หากคิดจะใส่กางเกงเอวต่ำแล้วล่ะก็ ควรใส่เสื้อยืดที่ยาวปิดส่วนก้น อย่าได้หยิบเสื้อครอปมาใส่คู่กันเด็ดขาดเลยนะ!

รูปภาพที่โพสต์โดย OOTD (@ootdmagazine) เมื่อเม.ย. 2, 2015 เวลา 5:24am PDT

รูปภาพที่โพสต์โดย OOTD (@ootdmagazine) เมื่อพ.ย. 13, 2015 เวลา 9:06am PST

Don’t : กระโปรงหรือกางเกงที่รัดรูป รัดติ้วเกินไป

หากสาวๆ ใส่กระโปรงหรือกางเกงที่รัดมากจนแทบหายใจไม่ออก แน่นอนว่า จะนั่งที ลุกที ก็คงลำบากไม่น้อยเลยล่ะค่ะ หากอยากใส่กระโปรงควรเลือกกระโปรงที่ไม่รัดรูปและสั้นเกินไป เพื่อที่เวลานั่งลอยกระทงจะได้ไม่ต้องมานั่งปิดกันโป๊จะดีกว่านะคะ

รูปภาพที่โพสต์โดย OOTD (@ootdmagazine) เมื่อมี.ค. 30, 2015 เวลา 9:53am PDT

Don’t : รองเท้าส้นสูงปรี๊ด แถมแหลมเฟี้ยว

สาวไหนไม่อยากเห็นภาพส้นสูงปักดินปักหญ้า หรือเหตุการณ์ลื่นไถลลงแม่น้ำ เก็บส้นสูงทั้งหลายไว้บ้านเถอะค่ะ ทางที่ดีหยิบรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้ารัดส้นที่ทะมัดทะแมงสะดวกต่อการเดินมาใส่ รับรอง ปลอดภัยกว่ากันเยอะ!

รูปภาพที่โพสต์โดย Y (@y.hype) เมื่อพ.ย. 17, 2015 เวลา 7:48pm PST

แน่นอนว่า ความเสี่ยงเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ซึ่งนอกจากการแต่งตัวที่เหมาะสมแล้ว สาวๆ ที่ต้องไปลอยกระทงคนเดียวก็อย่าลืมป้องกันตัวเองให้ดีนะคะ (คลิกอ่าน โปรดแชร์ให้คนที่คุณรัก! 10 วิธีลดเสี่ยงช่วงลอยกระทง รู้ไว้ห่างไกลโจร) และสำหรับใครที่ยังไม่มีสถานที่ลอยกระทง ก็ตามไปดูสถานที่ลอยกระทงเด็ดๆ ที่เรานำมาฝากกันเลย

รวม 11 ที่ลอยกระทงยอดฮิตในกรุงเทพฯ ลอยกระทง 2558 ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดี ?

เปิด 29 สวนสาธารณะในกรุงเทพฯ ลอยกระทง 2558

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

ติดตามไลฟ์สไตล์สำหรับผู้หญิง แต่งหน้า ทรงผม แฟชั่น

ได้ที่ women.trueid.net

 

สวยใสแบบไม่อันตราย! มาดู ชุดแบบไหนไม่ควรใส่ไปลอยกระทง!สวยใสแบบไม่อันตราย! มาดู ชุดแบบไหนไม่ควรใส่ไปลอยกระทง!สวยใสแบบไม่อันตราย! มาดู ชุดแบบไหนไม่ควรใส่ไปลอยกระทง!
FacebookTwitterInstagram


และ แอปพลิเคชัน

สวยใสแบบไม่อันตราย! มาดู ชุดแบบไหนไม่ควรใส่ไปลอยกระทง!
TrueID Application
สวยใสแบบไม่อันตราย! มาดู ชุดแบบไหนไม่ควรใส่ไปลอยกระทง!
Add friend ที่ ID : @TrueID

We are women’s best friend.

Tags

ป้องกันตัว มิกซ์แอนด์แมทช์ ลอยกระทง แต่งตัว แฟชั่น

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top