การออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก ลดไขมันสะสมตามร่างกาย แม้จะมีส่วนช่วยลดสัดส่วนบริเวณต่างๆ ด้วย แต่การออกกำลังกายเฉพาะจุดก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับสาวๆ ค่ะ เราจึงนำ เปลี่ยนแขนย้วย เป็นแขนสวย ด้วยท่าลดแขน ง่ายๆ มาฝากค่า ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวเปลือกส้ม เซลลูไลท์ที่ต้นแขน แขนห้อย ไม่กระชับ หรือใหญ่จนเหมือนหมูแฮม ใครมีปัญหาดังกล่าว ต้องหมั่นบริหารแขนนะจ๊ะ

     ดังนั้นถ้าใครกำลังมองหาท่าบริหารที่ง่าย ทำได้ทุกที่ทุกเวลา ต้องมาดูท่าบริหารแขนฉบับคนขี้เกียจของเรากันค่า ท่าน้อยและใช้เวลาไม่กี่นาที เพียงทำอย่างสม่ำเสมอ คุณก็จะได้แขนที่สวย กระชับ ไม่ห้อย ไม่ย้วย ไม่มีเซลลูไลท์ และไม่มีเนื้อปลิ้นล้นเสื้อเปิดไหล่แล้วจ้า ตามมาดูท่าบริหารของเรากันเล้ย!


   1. Arm circle   
     ท่าแรกเป็นท่าที่ง่ายมากค่ะ เพียงสาวๆ ยืดแขนทั้งสองข้างไปด้านข้างเหยียดตรงตั้งฉากกับลำตัว จากนั้นก็เหวี่ยงแขนเป็นวงกลม ไม่ช้าไม่เร็วเกินไป เซ็ตละ 50 ครั้ง 3 เซ็ตต่อวัน ท่านี้ช่วยลดไขมันสะสมและเซลลูไลท์ได้ทุกส่วนเลยละจ้า ทำง่าย แต่ผลลัพธ์เริ่ด!


   2. Scissors   
     ต่อกันด้วยท่าที่สองเป็นท่าที่ต้องใช้อุปกรณ์ช่วยสักนิดหน่อย คือ เจ้าดัมเบล นั่นเอง ใครไม่มีแอบกระซิบว่าใช้ขวดน้ำแทนได้ แต่ให้มันหนักสักหน่อยนะ ท่านี้ให้สาวๆ ลองนึกถึงกรรไกรดู เพราะเป็นท่าที่เลียนแบบมาจากการหุบเข้าออกของกรรไกรเลยค่ะ ซึ่งวิธีออก คือ ให้สาวๆ ยืดแขนทั้งสองออกไปด้านข้างให้ตั้งฉากที่ลำตัวเหมือนท่าแรก จากนั้นให้หุบแขนทั้งสองข้างและขาเข้าหากันไปเรื่อยๆ เซ็ตละ 20 ครั้ง 3 เซ็ตต่อวันค่า ท่านี้ช่วยลดเนื้อห้อยๆ ใต้ท้องแขนได้ดี แถมได้ขาที่กระชับด้วย สวยแพ็คคู่!


   3. Tricep Extension   
     มาถึงท่าที่สามค่า เรายังอยู่กับเจ้าดัมเบลเหมือนเดิมนะคะ ซึ่งท่านี้ก็ง่ายเช่นกัน เพียงสาวๆ ยืนหลังตรง ถือดัมเบลด้วยมือทั้งสองข้าง แล้วชูขึ้นให้แขนทั้งสองข้างตึง จากนั้นก็โน้มดัมเบล ไปด้านหลังให้สุด ท่านี้ทำวันละ 20 ครั้ง 3 เซ็ตต่อวัน ซึ่งท่านี้ช่วยลดแขนปลิ้น ผิวเปลือกส้มได้ดีมากพูดเลย!


   4. Shoulder Press   
     ก่อนจบ ก็มาพบกับท่า Shoulder Press ซึ่งถ้าใครอยากลดไขมันด้านข้างแขน แนะนำท่านี้เลยค่ะ โดยสาวๆ ถือดัมเบลไว้ทั้งสองข้าง จากนั้นยกแขนขึ้นให้ข้อศอกทำมุมตั้งฉากกับศีรษะ แล้วชูแขนทั้งสองขึ้นให้สุดเลยค่ะ แล้วค่อยๆ ลดลงให้เป็นท่าเริ่มต้น ทำเรื่อยๆ อย่างช้าๆ  เซ็ตละ 15 ครั้ง 3 เซ็ตนะจ๊ะ กล้ามแขนสวยๆ ก็มาแล้ว!


   5. In & Out Curl   
     แขนเรียวกระชับงามๆ ปิดท้ายด้วยท่านี้เลยค่า สำหรับผู้ที่อยากให้กล้ามเนื้อแขนด้านหน้ากระชับ ได้รูป เพียงสาวๆ ยืนตรง แขนทั้งสองข้างแนบลำตัว และถือดัมเบลไว้ จากนั้นก็ให้ยกแขนขวาให้ดัมเบลเข้าหาด้านหน้าลำตัว แล้วค่อยๆ ยืดแขนให้ตรงดังท่าเริ่มต้น จากนั้นก็ยกแขนซ้ายขึ้นด้านข้างลำตัว ทำสลับกันแบบนี้ เซ็ตละ 10 ครั้ง 3 เซ็ต ต่อวัน ก็ได้ครองเรียวแขนเซ็กซี่ที่มีกล้ามอ่อนๆ ได้ง่ายๆ เลย!


     เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ กับท่าบริหารแขนง่ายๆ ที่เราได้นำมาแนะนำสาวๆ ถ้าทำอย่างสม่ำเสมอ รับประกันว่าผลลัพธ์ที่ได้ต้องเป็นที่พึงพอใจแน่นอน แถมท่าเหล่านี้ที่เราได้คัดมา ทำง่ายและเห็นผลไวด้วยนะคะ สาวๆ ที่อยากมีแขนเรียว สวย ดูน่ามอง ต้องลองทำตามกันดูแล้ว จะใส่เสื้อกล้าม เสื้อสายเดี่ยว หรือเกาะอก ก็โชว์แขนได้อย่างมั่นใจ แซ่บไปอี๊ก!

บทความที่คุณอาจสนใจ


 

Tags

ฟิตแอนด์เฟิร์ม ลดสัดส่วน ลดแขน ออกกำลังกาย แขนกระชับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top