4 เทคนิคถ่ายรูป เซลฟี่ ให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ ดูไม่เฟค ไม่ผิดมุม!

     การถ่ายรูป เซลฟี ไม่ใช่แค่การเปิดกล้องหน้าแล้วกดชัตเตอร์เพียงอย่างเดียว แต่มันคือศิลปะ! เพราะการเซลฟีให้ได้รูปออกมาแล้วเรายังดูสวยอยู่นั้นต้องมีเทคนิคในการถ่ายรูปกันอยู่สักหน่อยค่ะ โดยคราวนี้เราจะมาแนะนำ 4 เทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยพัฒนาการถ่ายรูป เซลฟี ให้ดูสวยปั๊วะปังอย่างเป็นธรรมชาติ ดูไม่เฟค ไม่ผิดมุม!

4 เทคนิคถ่ายรูป เซลฟี่ ให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ ดูไม่เฟค ไม่ผิดมุม!

1. หันหน้าในองศาที่ใช่และถ่ายรูปในระดับสายตา
     หลายคนอาจจะเคยยกกล้องขึ้น ถ่ายรูป เซลฟี ในมุมสูงเพื่อให้ได้ภาพที่หน้าดูเรียว คราวนี้ลองเปลี่ยนเป็นการถ่ายรูปในระดับสายตาที่คนเห็นทั่วไปตามธรรมชาติ แล้วการถ่ายรูปในมุมนี้จะทำให้กล้องสามารถเก็บบรรยากาศพื้นหลังได้มากกว่า ทำให้ภาพเซลฟีมีชีวิตชีวา หันหน้าในองศาที่ถนัด บิดหน้าข้างเล็กน้อยเพื่อให้แสงตกกระทบทำให้ใบหน้าดูมีมิติ นอกจากการยิ้มสวยๆ ให้กล้องแล้ว ก็อาจจะลองทำหน้าตาแบบสนุกๆ เช่น ทำปากจู๋ตาโต ยิ้มกว้างเห็นฟัน ดึงหน้าดุเผยอปาก ส่งวิ้งค์ขยิบตาหนึ่งข้าง หรือทำตาง่วงดูเซ็กซี่ ก็อาจจะทำให้ภาพถ่ายที่ดูชวนให้กดไลก์ จนกลายเป็นท่าโพสที่เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของเราไปเลยก็ได้

4 เทคนิคถ่ายรูป เซลฟี่ ให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ ดูไม่เฟค ไม่ผิดมุม!

2. มองหาแสงธรรมชาติและอย่าถ่ายรูปย้อนแสง
     กฎข้อสำคัญของการถ่าย เซลฟี คือต้องหันหน้าเข้าหาแสงธรรมชาติ ซึ่งจะทำให้สีผิวสวย อุณหภูมิของภาพมีความเป็นธรรมชาติ ดูไม่โป๊ะแบบการถ่ายกับแสงจากหลอดไฟ หรือถ้าถ่ายรูปเซลฟีตอนกลางคืนให้เลือกใช้มือถือที่มีแฟลชหน้าจอ หรือแฟลชกล้องหน้าที่แสงซอฟต์ๆ ก็จะทำให้รูปเซลฟีดูละมุนไปอีกแบบ อีกอย่างที่เป็นกฎข้อห้ามเลยก็คือห้ามถ่ายรูปย้อนแสง ไม่อย่างนั้นหน้ามืดแล้วจะหาว่าไม่เตือน4 เทคนิคถ่ายรูป เซลฟี่ ให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ ดูไม่เฟค ไม่ผิดมุม!

3. เลือกฉากหลังให้มีเรื่องราว
ถ้ารูป เซลฟี ของคุณมีฉากหลังที่มีเรื่องราว อย่างแลนด์มาร์กสำคัญตามสถานที่ท่องเที่ยว หรือวิวสวยๆ ถ้าอยู่ในเมืองแล้วมีโอกาสได้ไปนั่งร้านอาหารหรือคาเฟ่สวยๆ ก็ลองหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายเซลฟีเก็บไว้ หรือถ้านอนอยู่บ้านก็ลองเลือกหมอนที่มีสีสันหรือพื้นที่มีลวดลาย วางพรอพเก๋ๆ อย่าง แก้วกาแฟ หรือแม็กกาซีนสักเล่ม ก็ทำให้ภาพเซลฟีดูน่าสนใจไม่น้อย

4 เทคนิคถ่ายรูป เซลฟี่ ให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ ดูไม่เฟค ไม่ผิดมุม!

4. กล้องต้องถ่ายสวยอย่างเป็นธรรมชาติ
     คุณภาพของกล้องที่ถ่าย เซลฟี ก็สำคัญ ทางที่ดีจะต้องเลือกกล้องที่ให้ภาพที่คมชัด เห็นรายละเอียดบนรูปเซลฟีได้เป็นอย่างดี หากกล้องสมาร์ทโฟนของคุณมีโหมด Beauty คุณไม่ควรตั้งค่าให้ดูมากเกินไปเพราะมันจะไม่เป็นธรรมชาติ ถ้าโหมด Beauty มีให้เลือก 10 ระดับ แนะนำว่าให้ปรับลงมาเหลือสัก 1-5 ระดับกำลังดี


 

 

Tags

ถ่ายรูป บุคลิค มือ เซลฟี ไลฟ์สไตล์

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top