ถ้าพูดถึงการมีใบหน้าสวยใสไร้สิวแล้ว นอกจากการเข้าคอร์สบำรุงผิวหน้า เลเซอร์สิวให้ใบหน้าเนียนเรียบ ไร้รอย และการใช้สกินแคร์มากมายแล้ว อีกวิธีหนึ่งที่สาวๆ มักใช้กันก็คือการแต่งหน้านี่ล่ะค่ะ ซึ่งแม้ว่าการแต่งหน้าจะไม่ได้ช่วยให้ใบหน้าเราใสได้อย่างแท้จริง แต่การแต่งหน้าก็ช่วยปกปิด และช่วยเราในยามจำเป็นได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ซึ่งสำหรับสาวไหนที่อยากมีใบหน้าเนียนใสสุขภาพดี การแต่งหน้าทั้งแบบ No Makeup Look (คลิกอ่าน How To แต่งหน้าแบบ No Makeup Look สวยใสราวกับไม่ได้แต่ง!และการแต่งหน้าฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีช่วยคุณได้!

     และในวันนี้เราก็มีเทคนิคการแต่งหน้าให้ดูวาวใส แต่รับรองว่าไม่มันเยิ้มจนเหมือนหน้ามันตลอดเวลามาฝากกัน! บอกเลยค่ะว่า แม้จะเป็นสาวหน้ามันแต่ก็สามารถแต่งหน้าแบบนี้ได้นะเออ!


 [박은지] DEWY SKIN MAKEUP

     หากสาวไหนที่ชื่นชอบการแต่งหน้า แต่งตาอ่อนๆ แต่เน้นทาปากสีสด อย่างสีชมพู การแต่งหน้าของสาวเกาหลี Park EunJi จะต้องถูกใจคุณแน่นอนค่ะ ซึ่งนอกจาก Park EunJi จะสอนเทคนิคการแต่งหน้าให้ใบหน้าดูใสเนียนแบบบางๆ แล้ว ในตอนท้ายยังมีการบอกผลิตภัณฑ์ที่ใช้อย่างชัดเจนอีกด้วย ซึ่งผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดก็ต้องบอกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เราสามารถหาซื้อได้ทั่วไป แต่อาจจะเป็นแบรนด์ที่มีราคาสูงสักนิดนะคะ


 Credit Clip : EunJi Park

 

5 mins easy makeup for dewy Korean look – QiuQiu

     แน่นอนว่า ไม่ว่าสาวไหนก็คงที่จะอยากมีใบหน้าสวยใสในเวลาเพียงไม่นาน ด้วยเวลาที่น้อยนิดในตอนเช้าที่เร่งรีบแบบนี้ ยิ่งแต่งหน้าเร็วเท่าไหร่ยิ่งดีใช่มั้ยล่ะคะ ฉะนั้นอย่ารอช้าค่ะ มาดูวิธีการแต่งหน้าให้สวยฉ่ำ ด้วยเวลาเพียง 5 นาทีนี้กันเลย!


 Credit Clip : bongqiuqiu

 

Pony’s Beauty Diary – All About Dry Skin, Dewy Make-Up

     สำหรับสาวผิวแห้ง การแต่งหน้าให้ฉ่ำๆ วาวๆ แบบนี้คงไม่ได้ทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูมันมากไปค่ะ แต่จะทำให้ใบหน้าดูชุ่มชื้นขึ้นนั่นเอง ซึ่งสำหรับสาวผิวแห้งคนไหนที่อยากลองแต่งหน้าใสๆ แวววาว คลิปนี้เหมาะกับสาวๆ ที่สุดค่ะ โดยคลิปนี้ไม่เพียงสอนเทคนิคการแต่งหน้าให้สวยวิ๊งแบบสาวเกาหลี แต่ยังช่วยแนะนำการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้าของสาวๆ อีกด้วย


 Credit Clip : insiteTV

 

Dewy Makeup Routine for Oily Skin

     มีการแต่งหน้าฉ่ำวาวสำหรับสาวผิวแห้งกันไปแล้ว สาวผิวมันก็อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ ว่าผิวหน้ามันๆ อย่างเราจะแต่งหน้าแบบนี้ไม่ได้ บอกเลยว่าได้ค่ะ และคลิปนี้จะมาสอนเทคนิคการเลือกเครื่องสำอางสำหรับสาวผิวมัน ให้แต่งหน้าวาวๆ แล้วออกมาไม่มันยิ่งกว่าเดิม! โดยจะมีทั้งการเลือกไพรเมอร์ รองพื้น รวมถึงให้คำแนะนำระหว่างการแต่งหน้าในแต่ละขั้นตอนอีกด้วย


 Credit Clip : Mariah Leonard


Dewy Glowing Skin | DRUGSTORE Makeup Tutorial

     แม้งบน้อย ก็มีหน้าสวยฉ่ำได้ไม่ยากค่ะสาวๆ เพราะคลิปนี้จะช่วยสอนแต่งหน้าด้วยการใช้เครื่องสำอางใช้ดี ราคาถูก ที่หาซื้อได้ตาม Drugstore นั่นเองค่ะ มาลองดูกันค่ะ ว่าสาวๆ มีเครื่องสำอาง Drugstore ตามคลิปนี้กันหรือเปล่า ถ้ามีพร้อมแล้วก็ไปแต่งตามกันเลยค่า หรือใครที่ยังไม่มีก็ไปลองหาซื้อกันดูค่ะ แม้จะราคาไม่สูง แต่แต่งออกได้สวยไม่แพ้เครื่องสำอางราคาแพงเลยล่ะค่า


Credit Clip : Katerina Beauty Blog

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.truelife.com

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


How To แต่งหน้าฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี สวยดูดี แบบไม่มันเยิ้ม!  
  Facebook    
How To แต่งหน้าฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี สวยดูดี แบบไม่มันเยิ้ม!  
  Twitter    
How To แต่งหน้าฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี สวยดูดี แบบไม่มันเยิ้ม!
  Instagram  

We are women’s best friend.  


Tags

เกาหลี เมคอัพ แต่งหน้า แต่งหน้าวาวๆ แต่งหน้าแบบะรรมชาติ แต่งหน้าแบบเกาหลี

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top