เชื่อว่าบางคนอาจได้เห็น MV เพลงใหม่ล่าสุดของวงนี้แล้ว จนต้องร้องอุทานลากยาวว่า “แหมมมมม...” ก็ด้วยสีสันความแซ่บ เปรี้ยว ซ่า ของชุดที่พวกเธอใส่มานั้นเตะตาซะขนาดนี้

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีโอกาสได้พวกกับสาวๆ เกิร์ลกรุ๊ปลูกทุ่งที่มีชื่อว่า "MERCURY" (เมอร์คิวรี่) เราจึงไม่รีรอที่จะพูดคุยกับพวกเธอเกี่ยวกับแฟชั่นการแต่งตัวและคอนเซปต์ของชุดที่สวมใส่ จะเป็นอย่างไร? ทำไมสีถึงได้ร้อนแรงขนาดนี้ ติดตามกันได้เลยจ้า...

ก่อนอื่นต้องเกริ่นว่า ทั้ง 3 คน มีคาแรกเตอร์ที่ค่อนข้างแตกต่างกันมาก เราจึงต้องหาจุดเด่นที่ทำให้ทั้ง 3 คน สามารถมาอยู่รวมกันได้อย่างกลมกลืน สรุปออกมาว่า "สีสันและความบันเทิง" คือศูนย์รวมของสาวๆ กลุ่มนี้ เพราะถึงแม้ว่าแต่ละคนจะมีลักษณะนิสัยแตกต่างกัน แต่หากทุกคนมีความบันเทิงเหมือนกัน ก็จะมีเคมีบางอย่างที่ทำให้กลมกลืนกันได้ไม่ยาก

คอนเซปต์ของเพลง "แหม" เราตั้งใจจะทำให้สนุก อยากให้คนไทยอยากเต้นทุกครั้งที่ได้ยิน โดยมีโจทย์ว่าอยากให้เป็นลูกทุ่ง แต่ว่าจะทำยังไงให้เป็นลูกทุ่งแบบร่วมสมัย เพราะฉะนั้นการที่จะทำให้เราเป็นลูกทุ่งร่วมสมัย เสื้อผ้าต้องมีการตัดเย็บที่ดี โชคดีที่เราได้ทีมออกแบบและตัดเย็บจากต่างประเทศ 

ทีมงานตัดเย็บเลือกผ้าที่ดูมีความเป็นการ์ตูนนิดๆ ด้วยคอนเซปต์ว่า "เมอร์คิวรี่" ที่หมายถึงดาวพุธ ซึ่งเป็นเทพแห่งการสื่อสาร และในขณะเดียวกันเราก็นึกถึงการ์ตูนเรื่องเซเลอร์มูนที่มอบความสนุกสนานให้กับทุกคน จึงได้ชุดนี้ออกมา (แต่ต้องกระซิบว่าถึงแม้ชุดจะดูลูกทุ่มเต็มที่ แต่รองเท้าเราเลือกแบบ Ariana Grande เพื่อให้ดูชิคและร่วมสมัยขึ้น)

เรามารู้จักกับพวกเธอแบบชัดๆ อีกดีกว่า เริ่มกันที่

มาย-อสมา สิงห์ทอง

คอนเซปต์ชุดของมายเป็นสีม่วง เนื่องจากเป็นสีที่เธอชื่นชอบ อีกทั้งทีมงานยังนำไปต่อยอดว่า ต้องเป็นสีม่วงแบบไหนถึงจะทำให้เธอดูเจิดจรัส จึงสรุปออกมาได้เป็นสีม่วงผสมชมพูแบบนี้ เก๋แต่ดูมีอะไรมากๆ 

โยษิตา หวังสุข (ครีม)

แฟชั่นแบบ MERCURY

เธอคนนี้มาในชุดที่เป็นสีเขียว จะสื่อสารถึงความบันเทิงและสนุกสนาน ดูแล้วก็ช่างเพลิดเพลินสายตายิ่งนัก สีสันโดดเด่น "เขียวเหลือง" ทำให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ด้วยครีมเก่งด้านการร้องเพลงหมอลำ และการเต้น ชุดสีนี้ทำให้ทุกอย่างลงตัว

ณัฐชยา ราชวงษ์ (รุ้ง)

ส่วนรุ้งที่เป็นอาจารย์สอนร้องเพลงเป็นคนที่เรียบร้อยที่สุดในกลุ่ม เราจึงใช้สีแดงเพื่อดึงพลังเขาออกมา ส่วนกระโปรงก็ตัดด้วยสีชมพู อ่อน กลาง เข้ม ไล่ระดับกันไป ดูแรงแต่ก็หวาน

ไม่แปลกใจเลยที่แฟชั่นของทั้ง 3 สาม เปรียบเสมือนผู้มาส่งความสุขถึงผู้หญิงทุกคน ผ่านบทเพลงสนุกๆ ดูยังไงก็ลงตัว ใครอยากจะนำสีสันของพวกเธอ ไปอะแด๊ปตัดชุดใส่ ก็ไม่ว่ากันนะคะ เพราะแค่เห็นก็ดูสนุกสนานแล้ว รับรองได้สวมใส่ จะต้องพลังอย่างแน่นอน.

อ่านข่าว "แฟชั่น"

Tags

วัยรุ่น เกิร์ลกรุ๊ป เพลงลูกทุ่ง เมอร์คิวรี่ แฟชั่น แหม

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top