การ กินตามกรุ๊ปเลือด เป็นแนวทางในการกินเพื่อสุขภาพอย่างหนึ่ง โดยมีความเชื่อว่าเลือดของคนเรานั้น มีส่วนประกอบไม่เหมือนกันและทำให้มีความต้องการในการบริโภคต่างกันไปด้วยค่ะ แน่นอนว่าอาหารทุกชนิดนั้นมีประโยชน์กับร่างกายมากน้อยแตกต่างกันไป ซึ่งการ กินตามกรุ๊ปเลือด นั้น คือการเลือกอาหารให้สอดคล้องกับกรุ๊ปเลือดของเรา เพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์สูงสุดจากการกินในแต่ละครั้ง โดยแต่ละกรุ๊ปเลือดนั้น ก็มีความต้องการสารอาหารแตกต่างกันไปค่ะ
     การเลือกกินสมูทตี้ ก็เป็นแนวทางหนึ่งในการดูแลสุขภาพเช่นกัน แต่หากจะให้ได้ประโยชน์สูงสุด เราก็ควรเลือกกินสมูทตี้ที่มีสูตรเหมาะสมกับหมู่เลือดของเราด้วยค่ะ เพื่อที่ร่างกายจะได้ดูดซึมสารอาหารที่ต้องการได้อย่างเต็มที่ และไม่ตกค้างกลายเป็นไขมันสะสมอยู่ในร่างกาย ซึ่งแต่ละกรุ๊ปเลือดนั้นมีสูตรสมูทตี้ที่เหมาะสมอยู่เช่นกันค่ะ แต่ละสูตรนั้นสามารถช่วยลดน้ำหนัก ลดหน้าท้องได้ เพราะร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารได้จนหมดค่ะ หากสาวๆ อยากรู้ว่าสูตรสมูทตี้ที่เหมาะกับกรุ๊ปเลือดของเรานั้นมีอะไรบ้าง ก็ตามเรามาดูได้เลยค่ะ!! 

กรุ๊ป O

4 สูตรสมูทตี้ กินตามกรุ๊ปเลือด ลดน้ำหนักได้ไว ไม่ต้องกลัวโยโย่

     สำหรับสาวๆ กรุ๊ปโอนั้น ต้องบอกว่าเป็นกรุ๊ปเลือดที่ค่อนข้างโชคดีเลยล่ะค่ะ เพราะสามารถกินเนื้อสัตว์ได้เยอะกว่ากรุ๊ปเลือดอื่นๆ และสามารถกินผักได้หลากหลายชนิดด้วยเช่นกัน โดยสูตรสมูทตี้ที่เหมาะกับสาวๆ กรุ๊ปโอคือ ผักโขม 1/2 ถ้วย เชอร์รี่ 1/2 ถ้วย สับปะรด 1/2 ถ้วยและบลูเบอร์รี่ 1 ถ้วยค่ะ

กรุ๊ป A

4 สูตรสมูทตี้ กินตามกรุ๊ปเลือด ลดน้ำหนักได้ไว ไม่ต้องกลัวโยโย่

     ต่อมาคือสาวกรุ๊ปเอค่ะ สาวๆ กลุ่มนี้เรียกได้ว่าแทบจะเป็นมังสวิรัติเลยล่ะค่ะ สาวกลุ่มนี้ควรกินเนื้อสัตว์ให้น้อยที่สุดเพราะย่อยยาก และการกินเนื้อสัตว์มากๆ จะทำให้เลือดหนืดข้น ไหลเวียนไม่สะดวกค่ะ สูตรสมูทตี้ที่เหมาะกับสาวๆ กลุ่มนี้คือ เซเลอรี่ 1/2 ถ้วย เลมอน 1/2 ลูก ขิงหั่นเป็นแว่น 2-3 ชิ้นและผลไม้ตระกูลเบอร์รี่รวมๆ กัน 1 ถ้วยค่ะ

กรุ๊ป B

4 สูตรสมูทตี้ กินตามกรุ๊ปเลือด ลดน้ำหนักได้ไว ไม่ต้องกลัวโยโย่

     กรุ๊ปบี เป็นอีกกรุ๊ปที่ถือว่าค่อนข้างโชคดีค่ะ เพราะสาวๆ กลุ่มนี้บริโภคอาหารได้หลากหลาย และยิ่งหากจะลดความอ้วนด้วยแล้ว แค่สาวๆ กรุ๊ปบีปรับอาหารให้สมดุลกันทั้งเนื้อสัตว์และผักก็สามารถลดน้ำหนักได้ง่ายๆ แล้วล่ะค่ะ สูตรสมูทตี้ที่เหมาะกับสาวๆ กรุ๊ปบี คือ โยเกิร์ต 1 ถ้วย สับปะรด 1/2 ถ้วย แครนเบอร์รี่อบแห้ง 1 ถ้วยและขิงหั่นแว่น 2-3 ชิ้นค่ะ

กรุ๊ป AB

4 สูตรสมูทตี้ กินตามกรุ๊ปเลือด ลดน้ำหนักได้ไว ไม่ต้องกลัวโยโย่

     กรุ๊ปสุดท้ายคือสาวๆ กรุ๊ปเอบีค่ะ สาวๆ กรุ๊ปนี้คือลูกครึ่งของสาวกรุ๊ปเอและบี จึงทำให้สามารถกินอาหารได้คล้ายๆ กันค่ะ เพียงแต่กรุ๊ปเอบี จะกินเนื้อสัตว์ได้น้อยกว่ากรุ๊ปบีอยู่นิดหน่อยค่ะ ส่วนสูตรสมูทตี้ที่สาวๆ กรุ๊ปเอบีควรกินคือ เชอร์รี่ 1 ถ้วย เลมอน 1/2 ลูก สับปะรด 1/2 ถ้วยและโยเกิร์ต 1/2 ถ้วยค่ะ

บทความที่คุณอาจสนใจ
เทคนิคกินอาหาร ลดน้ำหนัก ตามกรุ๊ปเลือด ผอมง่ายๆ ระบบเผาผลาญไม่พัง!
รวม 4 สูตรดีท็อกซ์ลำไส้ ดื่มแล้วไร้สิว ตัวเบาหวิว หน้าท้องลด!


 

 

Tags

กรุ๊ปเลือด ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก สมูทตี้ อาหารสุขภาพ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top