ถ้าย้อนกลับไป 20 ปีที่แล้ว ณ ร้านเล็กๆ ภายในสยามสแควร์ซอย 3 จากแพสชั่นและความคิดสร้างสรรค์ ของ “คุณโรจ – ภูภวิศ กฤตพลนารา” ก่อให้เกิดเป็นแบรนด์ “ISSUE” ที่ผู้ก่อตั้งได้หยิบเอาแรงบันดาลใจจากการเดินทางไปเนปาลครั้งแรกในชีวิต มาทำเป็นเสื้อผ้าที่มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร บนฟอร์มและแพทเทิร์นง่ายๆ แต่กลับให้ความสำคัญกับเรื่องดีเทลของผ้า สีสัน และเท็กซ์เจอร์ และสามารถถ่ายทอดกลิ่นอายของวัฒนธรรมจากการเดินทางจนแผ่อิทธิพล ISSUE ไปสู่ผู้รักแฟชั่นได้อย่างสวยงาม

 

ISSUE เตรียมเซอร์ไพรส์ใหญ่ฉลอง 20 ปี  แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ระดับตำนานที่ไม่เคยหยุดนิ่ง

 

     ในปี ค.ศ.1999 แบรนด์ ISSUE ค่อยๆ ถือกำเนิดขึ้น เริ่มจากการทำไอเท็มเบสิคอย่างเสื้อยืดเพ้นท์ลายผลงานการวาดของ “คุณโรจ – ภูภวิศ กฤตพลนารา” ที่มีความถนัดในด้านศิลปะ Fine Art อยู่แล้ว กระทั่งวันหนึ่งคุณโรจได้เดินทางไปยังประเทศเนปาล ดินแดนที่ขึ้นชื่อว่าหลังคาโลก ถือเป็นการปลุกแพสชั่นในตัวที่เขาอยากจะนำเสนอเรื่องราวการเดินทางผ่านเสื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง กลายเป็นคอลเลกชั่นแรกที่มีชื่อว่า “Never Give Up” คอลเลกชั่นแรกได้แรงบันดาลใจมาจากคำสอนของท่านดาไลลามะ และถือเป็นคอลเลกชั่นสร้างชื่อเสียง ที่ทำให้สปอร์ตไลท์ทุกดวงส่องมาที่แบรนด์น้องใหม่ไทยดีไซเนอร์ที่มีชื่อว่า ISSUE

     DNA ของความเป็น ISSUE ที่ทุกคนนึกถึงก็คือ ลวดลายที่ไม่เหมือนใคร สีสันแปลกตา ที่ราวกับกำลังถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมของแต่ละชนเผ่าให้เข้ามาอยู่ในแฟชั่นที่คนเมืองสามารถเข้าถึงและสัมผัสได้ ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างชุดมูมู่และคัฟทานที่กรุยกรายสไตล์ชนเผ่าที่มีรายละเอียดอยู่ที่เนื้อผ้า อาจจะเป็นผ้าทอเอง ปักประดับจากงานฝีมือ บ่งบอกรากเหง้าของวัฒนธรรมการแต่งกายของชนเผ่าที่อาจไม่มีพื้นฐานในเรื่องของแพทเทิร์นมากนัก แต่มีความครีเอทในการสร้างสรรค์ลวดลายที่ไม่เหมือนใคร

 

ISSUE เตรียมเซอร์ไพรส์ใหญ่ฉลอง 20 ปี  แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ระดับตำนานที่ไม่เคยหยุดนิ่ง

 

     กว่า 20 ปี ของการเดินทางของแบรนด์ ISSUE พูดเลยว่าการทำงานของคุณโรจและทีมงานทุกคนไม่เคยหมดมุก ไม่เคยหยุดคิดสร้างสรรค์ ไม่เคยเหนื่อยที่จะผลักดันวงการแฟชั่นไทยให้ก้าวไปข้างหน้า โดยเขามักจะมีเซอร์ไพรส์มาให้แฟนคลับที่รอชมผลงานของ ISSUE อยู่เสมอ

     และในปี 2019 นี้ ในฐานะผู้ก่อตั้งแบรนด์ “คุณโรจ – ภูภวิศ กฤตพลนารา” ยังเตรียมเซอร์ไพรส์ใหญ่เพื่อส่งต่อเรื่องราวการเดินทางและแฟชั่นของเขาให้กับแฟนคลับที่สนับสนุนแบรนด์ด้วยดีมาตลอด ในวันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 18.00 น. ณ GMM Live House ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

     “ตลอด 20 ปีที่ผ่านมาเรามีอะไรเซอร์ไพรส์ตลอด สิ่งที่เราให้ความสำคัญไม่แพ้การสร้างสรรค์คอลเลกชั่นเสื้อผ้าก็คือการทำโชว์ การนำเสนอเทคนิคการโชว์ เซอร์ไพรส์ของงานฉลองครบรอบ 20 ปีในครั้งนี้จะเป็นการใช้นายแบบนางแบบมากที่สุด เท่าที่เคยใช้มาคือ 99 คน นำโดย ซินดี้-สิรินยา วินศิริ, ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง, คิตตี้-ชิชา อมาตยกุล, คารีสา สปริงเก็ตต์, โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ บุญประชม, หลิน-มชณต สุวรรณมาศ, ยอร์ช-ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ และ เต้-ตี๋-บาส-คิมม่อน และคอปเตอร์ วง SB5 จัดในสถานที่ที่ใหญ่ที่สุดที่เคยทำโชว์มา เป็นงานใหญ่ที่สุดสมกับเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปี และอาฟเฟอร์ปาร์ตี้ที่สนุกสุดเหวี่ยงที่สุดเช่นกัน”

 

ISSUE เตรียมเซอร์ไพรส์ใหญ่ฉลอง 20 ปี  แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ระดับตำนานที่ไม่เคยหยุดนิ่ง

 

ISSUE เตรียมเซอร์ไพรส์ใหญ่ฉลอง 20 ปี  แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ระดับตำนานที่ไม่เคยหยุดนิ่ง

 

    “คำว่าครบ 20 ปีมีเพียงครั้งเดียว ครบ 21 ปีก็ไม่เหมือน 20 ปี ครบ 30 ปี ก็ไม่เหมือน 20 ปี ฉะนั้นนี่คือโอกาสที่จะได้ส่งต่อแรงบันดาลใจที่เราได้สั่งสมมาตลอด 20 ปีให้คนรุ่นต่อไป เพื่อที่จะกลายเป็นความภูมิใจที่เราได้ส่งต่อเรื่องราวดีๆ ให้คนที่ชื่นชอบผลงานของเรา การทำแบรนด์มาได้มา 20 ปี คือเรื่องน่าตื่นเต้นแล้ว และถือว่าต่อจากนี้คือโบนัสในการทำงานของเรา”

     และในวันนี้เรียกได้ว่าเป็นการเดินทางที่ประสบความสำเร็จของแบรนด์ ISSUE กว่า 20 ปี แต่คุณโรจก็ยังไม่หยุดที่จะขับเคลื่อน พัฒนา เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจเหล่านี้กับคนในสังคมรุ่นต่อไป และจะไม่หยุดและไม่ยอมแพ้ที่จะสร้างผลงาน เพราะเชื่อว่าความสาสามารถของมนุษย์ไม่มีขึดจำกัด และจะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ อันเป็นจุดแข็งของ ISSUE ที่มีการเรียนรู้และปรับตัวอย่างสม่ำเสมอ

     สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของแบรนด์ ISSUE ได้ทั้ง 3 สาขา ได้แก่ สยามสแควร์ ซอย 3, สยามพารากอน และ ดิ เอ็มควอเทียร์ หรือ www.issue-thailand.com, Instagram :: @issuethailand หรือ Facebook :: www.facebook.com/issuethailandofficial

 

 

Tags

ISSUE ข่าว แฟชั่น

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top