กำลังจะเข้าช่วงหน้าร้อนของไทยอย่างจริงจัง (จากที่ร้อนอยู่แล้ว) อากาศก็ยิ่งร้อนเพิ่มขึ้นๆ สาวไทยอย่างเรามีหรอจะไม่ทาครีมกันแดด! แต่จะเลือกครีมกันแดดสักตัวที่เหมาะกับเราต้องทำยังไงดีล่ะ แถมช่วงนี้หลายๆ แบรนด์ก็ปล่อยครีมกันแดดตัวใหม่กันมาเพียบเลยด้วย! แบมเลยขอหยิบ "กันแดดออกใหม่ 10 แบรนด์" มาทำ Jeban's LAB ครั้งนี้ค่าาาา  

ปัญหาหลักๆ ที่สาวๆ ต้องเจอสำหรับการใช้ครีมกันแดด นั่นก็คือ เนื้อสัมผัสของครีม / หนักหน้า เหนียวหน้า , ทาแล้วไม่เข้ากับสีผิว , กันน้ำ กันเหงื่อ , เหนียวเหนอะหน้าเพราะฉะนั้น แบมจะมาเทสต์ให้ดู 4 หัวข้อนะคะ เอาแบบเร็วๆ สาวๆ จะได้เซฟแล้ววิ่งไปซื้อได้เลย เริ่มที่เทสต์เนื้อครีมเทสต์สีเทสต์ความมันเทสต์กันน้ำ งั้นเรามาเทสต์กันให้รู้ไปเลย! เริ่ม!!  

แนะนำตัวกับกันแดดทั้ง 10 แบรนด์นี้กันสักนิดดดดด ว่าราคาเท่าไหร่ SPF เยอะแค่ไหน ช่วยเรื่องอะไรกันบ้าง!1. LANCÔME UV Expert XL-Shield Milky BrightSPF 50 PA++++ราคา 2,200 บาทกันแดดเนื้อน้ำนม ที่เป็นได้ทั้งกันแดดและโทนอัพ ช่วยให้ผิวดูไบรท์ขึ้น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ2. ACSEINE Super Sunshield BRIGHT FITSPF50+ PA++++ราคา 1,100 บาทแบรนด์น้องใหม่จากประเทศญี่ปุ่น ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ไม่มีแอลกอฮอล์ สารปรอท หรือน้ำหอม เหมาะกับผิวแพ้ง่าย3. ALLIE Extra UV Highlight GelSPF50+ PA+++ราคา 850 บาทกันแดดเนื้อเจลจากประเทศญี่ปุ่น เบาบาง เกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวไว ก็คือทาเสร็จแต่งหน้าต่อได้เลย4. Phyto-Blanc Brightening Daily Defense FluidSPF 50  PA++++ ราคา 9,950 บาทกันแดดราคาเกือบหมื่น!! เนื้อกันแดดเป็นเนื้อครีม ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และลดจุดด่างดำที่เกิดจากแดด อ่อนโยนใช้ได้ทุกสภาพผิว5. SUPERGOOP! Superscreen Daily MoisturizerSPF 40ราคา 1,750 บาทกันแดดในรูปแบบครีมบำรุงผิวกระปุกบิ๊กบึ้ม ที่ช่วยกันแสงสีฟ้าจากจอทีวี จอมือถือ เนื้อกันแดดเป็นสีขาวขุ่น ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และเป็นสูตร oil-free

6. CLARINS UV Plus Anti-pollution (Baby Blue)SPF50 PA++++ราคา 1,990 บาทกันแดดเนื้อสีฟ้าอ่อน ที่ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน ช่วยปกป้องมลภาวะและลดเลือนความหมองคล้ำ 10 ชั่วโมง กันน้ำกันเหงื่อ7. d program ALLERDEFENSE EssenceSPF46 PA+++ราคา 990 บาทกันแดดเนื้อ Essence เกลี่ยง่าย กลืนไปกับผิว ทีเด็ดคือสามารถแยก ฝุ่น ควัน และอนุภาคฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอนได้ ใช้ได้ทุกสภาพผิว8. Hello Sunny Hydrating Sun EssenceSPF50+ PA+++ราคา 990 บาทกันแดดเนื้อครีมที่เหมาะสำหรับการทากันแดดก่อนแต่งหน้า เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และช่วยให้ผิวชุ่มชื้น9. THEFACESHOP Natural Sun Eco Super Perfect Sun CreamSPF50+ PA+++ราคา 389 บาทกันแดดเนื้อครีม ที่มีสารอาหารบำรุงผิวและช่วยเติมความชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากต้นกล้าอ่อนเมล็ดทานตะวันที่เข้มข้น10. Eucerin Sun Double Whitening SerumSPF 50+ UVAราคา 1,400 บาทกันแดดที่สามารถบำรุงผิวได้ ด้วยส่วนผสมของเซรั่มที่ช่วยลดจุดด่างดำ และฝ้าต่างๆ เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาก่อนแต่งหน้าได้ ไม่ทำให้ผิวเป็นคราบ

"เทสต์เนื้อครีม"เริ่มที่สวอชเนื้อกันแดดทั้ง 10 ตัว เปรียบเทียบให้ดูกันชัดๆ ว่าเนื้อของแต่ละแบรนด์เป็นยังไง ถ้าสาวๆ อยากเลือกกันแดดสักชิ้นต้องดูที่เนื้อครีม โดยการสวอชแบบในรู้นี้ แล้วลองสังเกตเนื้อดูว่ามีความหนักและเหนียวมั้ย เกลี่ยยากหรือเปล่า  สาวผิวมัน : ควรเลือกกันแดดที่เนื้อมีความเบาบาง ไม่หนักผิว เลือกเป็นกันแดดที่ซึมง่าย หรือแบบเนื้อเจล ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันจะดีที่สุด สาวผิวแห้ง : ควรเลือกกันแดดเป็นเนื้อครีมที่ให้ความชุ่มชื้น และเลือกกันแดดที่ไม่มีแอลกอฮอล์ด้วยจะดีมากสาวผิวผสม :ต้องดูว่าผิวเราค่อนไปทางมันหรือแห้ง แล้วเลือกใช้กันแดดตามผิวมันและผิวแห้งได้เลยค่ะ

"เทสต์สีเมื่อเนื้อครีมซึมลงผิว"ในการเทสต์ส่วนนี้เนื้อกันแดดแต่ละตัวมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน บางตัวเป็นกันแดดเฉยๆ เกลี่ยไปแล้วไม่เปลี่ยนสีผิว บางตัวเกลี่ยไปแล้วช่วยให้ผิวสว่างขึ้น สามารถใช้เป็นเบสเมคอัพได้ หรือบางตัวเกลี่ยไปแล้วลุคที่ออกมาอาจจะไม่เหมาะกับสาวๆ ผิวเข้ม อะไรแบบนี้ค่ะ

"เทสต์ความมัน"เพื่อเทสต์ความมันให้เห็นภาพง่ายที่สุดคือการใช้ "กระดาษซับมัน" แต่ๆๆๆ สาวๆ อย่าเพิ่งตึกใจกับผลที่เห็นนะคะ ที่กันแดดบางตัวมีน้ำมันออกมาเยอะ นั่นเป็นเพราะว่าในกันแดดแต่ละตัวมีส่วนผสมของน้ำมันออกมาไม่เท่ากัน และน้ำมันบางชนิดซึมเร็วซึมช้าไม่เท่ากัน ซึ่งนี่ไม่ใช่ว่าชี้วัดแบบ 100% ว่ากันแดดตัวนั้นไม่ควรใช้ หรือใช้แล้วหน้าเยิ้มหลังจากที่รอให้เนื้อกันแดดซึมลงผิวเป็นเวลา 15 วินาที (ในห้องแอร์) แบมก็ใช้กระดาษซับมันซับลงไปพร้อมกันบนกันแดดทั้ง 10 แบรนด์ ก็ได้ภาพออกมาตามที่สาวๆ เห็นเลยจ้า

"เทสต์ความกันน้ำ" ใช้แขนข้างที่สวอชเนื้อครีม หลังจากเทสต์ความมันด้วยกระดาษซับมัน จุ่มลงไปในน้ำ และใช้น้ำราดซ้ำอีก 1-2 รอบสังเกตได้จากเนื้อกันแดดที่มีหยดน้ำเกาะแยกตัวเป็นหยดๆ = กันน้ำได้เนื้อกันแดดที่ไหลรวมไปกับน้ำ = ไม่กันน้ำ
ตารางสรุปคะแนนแบมขอแบ่งออกเป็น 5 หมวดคะแนนให้สาวๆ ดูง่ายขึ้น คือ เรื่องความหนักของเนื้อครีม ความมัน , การกันน้ำ , เฉดสี ,ราคา ,SPF และใส่คะแนนเพื่อให้เห็นภาพชัดขึ้น  ที่นี้สาวๆ เตรียมแคปแล้วไปสอยครีมกันแดดตัวใหม่มาใช้ได้แบบไม่ผิดหวังแน่นอนจ้าาา!

ก่อนจากกันไป ขอฝากเรื่องการใช้ครีมกันแดดให้ถูกวิธีกันอีกนิดดดด เพราะต่อให้เราซื้อกันแดดมาแพงแค่ไหน แต่ถ้าใช้ผิดละก็ จบกันแน่นอนค่ะ!ใช้กันแดดยังไงให้ถูกวิธี? ควรทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือนอกบ้านควรทาครีมกันแดดหลังบำรุงขั้นตอนสุดท้าย / ก่อนแต่งหน้าเลือก SFP ให้เป็น สำหรับประเทศไทยควรใช้กันแดดที่มี SPF สูงๆ ตั้งแต่ 40 ขึ้นไปปริมาณในการใช้กันแดด 1 ครั้ง = ควรใช้ 1 ข้อนิ้วค่ะรีวิวจาก คอมมูนิตี้จีบัน : natiprada

ที่มาของเนื้อหา Jeban.com

Tags

jeban กันแดด ความงาม บิ้วตี้ ผู้หญิง

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top