ช่วงนี้เป็นช่วงที่หลายๆ ท่านมีความจำเป็นในการใส่ชุดสีดำเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ ซึ่งบางท่านก็ต้องลงทุนซื้อใหม่ หรือบางท่านก็สามารถย้อมชุดสีดำเพื่อใช้เองได้ แต่หากท่านใดที่มีชุดสีดำของเดิมอยู่แล้ว และต้องการนำกลับมาใช้ในช่วงนี้ เรามีวิธีการดูแลชุดสีดำ ให้ไม่หมอง สีไม่ซีด มาฝากกันค่ะ โดยวิธีนี้ไม่จำเป็นจะต้องใช้กับชุดสีดำเก่าเก็บเท่านั้น แต่ชุดสีดำที่เพิ่งซื้อมาใหม่ก็สามารถใช้ได้เหมือนกัน เพื่อคงความใหม่ไว้ให้ยาวนานขึ้นค่ะ

 

 

3 วิธีง่ายๆ ในการดูแล ชุดสีดำ ไม่ซีดเหมือนชุดเก่า เอากลับมาใช้ได้ตลอด

1. ซักผ้าด้วยผงซักฟอกสำหรับซักผ้าสีโดยเฉพาะ
ขั้นแรกในการดูแลชุดสีดำ ให้สีไม่หมองและยังสามารถใช้ได้นานๆ คือการเลือกผงซักฟอกสำหรับซักผ้าสีโดยเฉพาะค่ะ เพราะการเลือกใช้ผงซักฟอกเฉพาะผ้าสีนี้ จะช่วยให้สีดำที่เกาะเนื้อผ้าไม่ให้หลุดออกไป ทำให้ผ้าที่ซักยังคงความสดของสีไว้ดังเดิม รวมถึงน้ำที่ใช้ซักผ้าก็ควรเป็นน้ำเย็นด้วยค่ะ เพราะน้ำอุ่นนอกจากจะทำให้สีย้อมผ้าหลุดออกมาได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังทำให้ตะเข็บผ้าเปื่อยอีกด้วย

 

2. กลับด้านชุดสีดำเวลาตาก
เมื่อซักเสร็จแล้ว ก็ถึงคราวที่ต้องนำผ้ามาตากแล้วล่ะค่ะ โดยเคล็ดลับในการตากชุดสีดำนี้ ควรกลับเอาด้านในออกมาค่ะ เพราะจะช่วยในเรื่องของสีผ้าไม่ให้ซีด และคงความสม่ำเสมอของสีไว้ค่ะ สำหรับผู้ที่ใช้เครื่องอบผ้าก็สามารถตั้งความร้อนไว้อย่าให้สูงมาก ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยไม่ให้ผ้าสีซีดหรือหมองแล้ว ยังช่วยประหยัดไฟอีกด้วยค่ะ

 

3. ตากชุดสีดำในที่ร่ม
หลีกเลี่ยงการตากชุดสีดำในที่แดดจัดค่ะ ควรตากในที่ร่มที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกหรือมีลมพัดตลอดเวลา เพราะชุดสีดำไม่ถูกกับแสงแดดเท่าไหร่ค่ะ หรือหากเลี่ยงไม่ได้และจำเป็นต้องตากแดด ก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่เมื่อชุดสีดำแห้งแล้ว ต้องรีบเก็บทันทีค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

3 วิธีง่ายๆ ในการดูแล ชุดสีดำ ไม่ซีดเหมือนชุดเก่า เอากลับมาใช้ได้ตลอด

ซื้อเสื้อผ้าสีดำราคาถูก ที่ไหนดี รวม 10 แหล่ง ที่สามารถซื้อชุดดำราคาไม่แพง

 

3 วิธีง่ายๆ ในการดูแล ชุดสีดำ ไม่ซีดเหมือนชุดเก่า เอากลับมาใช้ได้ตลอด

วิธีย้อมเสื้อสีดำ สำหรับใส่ไว้ทุกข์ ทำได้เองแบบพอเพียง

ติดตามไลฟ์สไตล์สำหรับผู้หญิง แต่งหน้า ทรงผม แฟชั่น

ได้ที่ women.trueid.net

3 วิธีง่ายๆ ในการดูแล ชุดสีดำ ไม่ซีดเหมือนชุดเก่า เอากลับมาใช้ได้ตลอด3 วิธีง่ายๆ ในการดูแล ชุดสีดำ ไม่ซีดเหมือนชุดเก่า เอากลับมาใช้ได้ตลอด3 วิธีง่ายๆ ในการดูแล ชุดสีดำ ไม่ซีดเหมือนชุดเก่า เอากลับมาใช้ได้ตลอด
FacebookTwitterInstagram

และ แอปพลิเคชัน

3 วิธีง่ายๆ ในการดูแล ชุดสีดำ ไม่ซีดเหมือนชุดเก่า เอากลับมาใช้ได้ตลอด TrueID Application3 วิธีง่ายๆ ในการดูแล ชุดสีดำ ไม่ซีดเหมือนชุดเก่า เอากลับมาใช้ได้ตลอด Add friend ที่ ID : @TrueID

We are women’s best friend.

Tags

diy ชุดสีดำ เสื้อดำ แต่งตัว ไว้ทุกข์

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top