วันหยุดยาวนี้ เจออากาศร้อนๆ จนไม่อยากออกไปเที่ยวไหน อย่านอนแกร่วอยู่บ้านเหงาๆ ไปค่ะสาวๆ มาเข้าครัวทำเมนูคลายร้อน เก็บไว้กินในวันหยุดกันดีกว่า!

สำหรับเมนูที่ Women Society นำมาฝากในวันนี้ บอกเลยค่ะว่า ทีเด็ดอยู่ที่ความง่าย! แถมสีสันหน้าตาก็น่ากินสุดๆ ซึ่งส่วนผสมหลักก็คือ เจ้า ปีโป้ หลากสี ที่สาวๆ สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ นี่เองค่า และวันนี้จะเมนูอะไรบ้างนั้น อย่ารอช้าค่ะ ตามเรามาทำกันเลยย!

 

เมนูที่ 1 ไอศกรีมเยลลี่ปีโป้

ใครที่ชอบกินไอศกรีมหวานเย็นแบบนั่งดูดไปดูโทรทัศน์ไป มาทำเมนูนี้เตรียมไว้สำหรับวันหยุดนี้เลยค่า น้ำแข็งกรุบๆ ที่มีความเปรี้ยวของเลมอนนิดๆ บวกกับความนุ่มนิ่มเด้งดึ๋งของปีโป้ โอ้โห อร่อยเด็ด เย็นชื่นใจสุดๆ!

Credit Clip : MAEBAN TV

เมนูที่ 2 วุ้นลูกแก้วปีโป้

สำหรับเมนูนี้แค่เห็นหน้าตา ก็บอกว่า น่าทำไม่ไหวแล้วค่ะสาวๆ งานนี้แค่สาวๆ มีพิมพ์วงกลม ที่หาซื้อได้ตามร้านอุปกรณ์ทำขนม หรือร้านไดโซะ ก็สามารถครีเอทเมนูน่ารักๆ นี้เก็บไว้กินยามว่างได้แล้วล่ะค่า

Credit Clip : Funny DIY

เมนูที่ 3 วุ้นลูกแก้ว สอดไส้ปีโป้

ไม่ต้องทำหน้างงกันไปค่ะสาวๆ เมนูนี้คล้ายๆ กับเมนูที่ 2 นี่ล่ะค่ะ แต่แตกต่างกันที่เมนูนี้เราจะไม่ละลายปีโป้ แต่เราจะใส่ปีโป้เป็นไส้ลงในวุ้นแทนนั่นเอง! แต่แม้จะแตกต่างกันเล็กน้อย แต่ความอร่อยชื่นใจ ไม่แพ้กันเลยนะ!

Credit Clip : สอนทำวุ้น ขนม และเบเกอรี่ By Cookie plus

และสำหรับเมนูวุ้นลูกแก้วนี้ สาวๆ ยังสามารถเปลี่ยนไส้จากปีโป้ เป็นผลไม้หลากชนิดแทนก็ได้เช่นกันค่ะ อยากกินผลไม้ชนิดไหนก็จัดการหั่นเป็นชิ้นๆ ใส่ลงแทนปีโป้ได้เลย! หรือจะนำปีโป้มาละลายแล้วใช้แทนวุ้นก็ได้เหมือนกัน! หน้าตาน่ากิน สีสันสดใส สุดๆ เลยล่ะ

Credit Clip : RinS CookBook

เมนูที่ 4 โยเกิร์ตปีโป้สมูทตี้

สำหรับใครที่ไม่ชอบกินวุ้นหรือไอศกรีม จะลองเป็นเมนูสมูทตี้ ก็ช่วยคลายร้อนได้เช่นกันนะคะ ใครที่มีเครื่องปั่นพร้อมแล้วที่บ้าน จัดเมนูไปดื่มให้ชื่นใจกันด่วนๆ เลยนะค้า

Credit Clip : MAEBAN TV

เมนูที่ 5 ไอศกรีมยาคูลท์ปีโป้

และสุดท้าย ฟินไม่น้อยไปกว่ากันเลย! กับเมนูไอศกรีมยาคูลท์ปีโป้ ใครที่ชื่นชอบยาคูลท์ บอกเลยว่า ไม่ลองทำไม่ได้แล้วล่ะ! กินแล้วชื่นใจ หายร้อยกันแน่นอน!

Credit Clip : FoodTravelTVChannel

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.truelife.com

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

รวมเมนูทำง่าย คลายร้อน จาก ปีโป้ สีสันสดใส กินแล้วชื่นใจ หายร้อน! (มีคลิป)รวมเมนูทำง่าย คลายร้อน จาก ปีโป้ สีสันสดใส กินแล้วชื่นใจ หายร้อน! (มีคลิป)รวมเมนูทำง่าย คลายร้อน จาก ปีโป้ สีสันสดใส กินแล้วชื่นใจ หายร้อน! (มีคลิป)
FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

Tags

diy ทำขนม ทำอาหาร สูตรขนม เมนูปีโป้

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top