ตั้งใจจะควบคุมอาหารเพื่อ ลดน้ำหนัก แต่ชีวิตส่วนใหญ่จำเป็นต้องอยู่นอกบ้านหรืองานยุ่งเสียจนไม่มีเวลาปรุงอาหารกินเอง ทำให้ไม่สามารถกินอาหารคลีนได้ตลอดทุกมื้อ หากอยากจะฟิตแอนด์เฟิร์ม มีรูปร่างดีอย่างคนอื่นเขาบ้าง จะทำได้หรือไม่ หลายคนที่ยังไม่รู้วิธีการเลือกกินอาหารนอกบ้าน จะเลือกกินอย่างไรหากรอบตัวของเราในตอนนั้นไม่มีร้านอาหารคลีนอยู่เลย จำเป็นต้องกินอาหารตามสั่งที่มีทั้งน้ำมันและเครื่องปรุงอาหารรสจัด จะยังสามารถควบคุมอาหารอยู่ได้หรือไม่หรือเราควรจะทำอย่างไรดี

4 เคล็ดลับ เลือกกินอาหารในช่วง ลดน้ำหนัก เมื่อต้องฝากท้องไว้นอกบ้าน


     การทำอาหารคลีนกินได้ทุกมื้อถือเป็นเรื่องดีสำหรับคนที่อยาก ลดน้ำหนัก ค่ะ แต่ในชีวิตจริงของคนเรานั้นไม่สามารถทำได้อย่างที่ใจต้องการเสมอไป หากจำเป็นต้องฝากท้องไว้กับร้านอาหารนอกบ้านนั้น เราจะมีวิธีคิดและวิธีเลือกอาหารอย่างไรที่จะทำให้เรายังสามารถอิ่มได้ แต่ไม่ต้องกังวลว่าน้ำหนักจะขึ้น วันนี้เรามีวิธีมาบอกกันค่ะ

4 เคล็ดลับ เลือกกินอาหารในช่วง ลดน้ำหนัก เมื่อต้องฝากท้องไว้นอกบ้าน

1. เคล็ดลับในการเลือกมื้อเช้า
     มื้อเช้าถือเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวันค่ะ หลังจากที่เราอดอาหารมาร่วม 6 - 8 ชั่วโมง เราก็ควรกินอาหารเช้าให้ได้ภายใน 1 ชั่วโมงหลังตื่นนอน โดยอาหารเช้าที่ดีนั้นควรประกอบไปด้วยโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตเป็นหลัก และควรมีวิตามินและแร่ธาตุจากผักเป็นส่วนเสริมค่ะ อาหารที่เหมาะจะเป็นมื้อเช้า เช่น
     - น้ำเต้าหู้หวานน้อย (หรือไม่ใส่น้ำตาล)
     - เส้นหมี่ขาวลูกชิ้นน้ำใส
     - เกาเหลาเลือดหมู + ข้าวเปล่า
     - โจ๊กหมูใส่ไข่

4 เคล็ดลับ เลือกกินอาหารในช่วง ลดน้ำหนัก เมื่อต้องฝากท้องไว้นอกบ้าน

2. เคล็ดลับในการเลือกมื้อกลางวัน
     ในส่วนของมื้อกลางวันนั้น เป็นมื้อที่เรากินเพื่อเป็นพลังงานในช่วงยามบ่ายค่ะ โดยอาจกินห่างจากมื้อเช้าประมาณ 4 - 5 ชั่วโมง อาหารที่ควรเลือกกินในช่วงมื้อกลางวันนี้ ควรเน้นไปที่การกินโปรตีนเป็นหลัก และลดการกินคาร์โบไฮเดรตลงมาเล็กน้อย แล้วหันไปเพิ่มสัดส่วนของผักแทนค่ะ นอกจากนี้การเลือกกินอาหารประเภทย่าง ต้ม ตุ๋น และลดการกินอาหารรสจัดๆ ก็จะช่วยให้เรารับแคลอรี่น้อยลงได้อีก
     - ข้าวมันไก่เนื้อล้วน (หากเปลี่ยนเป็นข้าวสวยแทนข้าวมันได้ก็จะดี)
     - ข้าวราดแกง 2 อย่าง (เลือกกับข้าวหนึ่งอย่างเป็นแกงหรือผัดแบบไม่ราดน้ำ กินคู่กับไข่ตัม 1 ฟอง)
     - สุกี้น้ำรวมมิตร
     - ชุดข้าว + น้ำพริก + ผักต้มและผักสด

4 เคล็ดลับ เลือกกินอาหารในช่วง ลดน้ำหนัก เมื่อต้องฝากท้องไว้นอกบ้าน

3. เคล็ดลับในการเลือกมื้อเย็น
     ในส่วนของการเลือกกินมื้อเย็นนั้น หลายคนที่กำลัง ลดน้ำหนัก อาจเลี่ยงไปเลยไม่กินมื้อเย็น เนื่องจากเข้าใจว่าจะทำให้อ้วนขึ้น แต่หากเราเลือกกินอาหารเย็นที่เน้นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ฟักทอง ลูกเดือย ถั่วแระ มันเทศ รวมถึงเน้นการกินผักและผลไม้ที่มีกากใยสูง อาจมีเนื้อสัตว์แบบไม่ติดมันบ้างก็จะช่วยให้อิ่มท้องได้นานขึ้นโดยที่เราจะไม่หิวตอนดึกค่ะ อาหารที่เหมาะกับการกินเป็นมื้อเย็น เช่น
     - สลัดอกไก่ฉีกผักรวม (ราดน้ำสลัดแบบใสเพื่อลดแคลอรี่)
     - ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ (ไม่ใส่กระเทียมเจียว)
     - ยำรวมมิตร
     - ต้มยำน้ำใสใส่เห็ด

4 เคล็ดลับ เลือกกินอาหารในช่วง ลดน้ำหนัก เมื่อต้องฝากท้องไว้นอกบ้าน

4. เคล็ดลับในการเลือกอาหารว่าง
     แถมให้อีกนิดสำหรับคนที่ชอบกินอาหารว่างระหว่างมื้อค่ะ สำหรับอาหารว่างนั้น เรามักจะกินในช่วงบ่าย ซึ่งถือเป็นมื้อเล็กๆ กินแก้หิวก่อนที่เราจะกินมื้อเย็น ซึ่งแน่นอนว่าหากเรากินอาหารว่างมากเกินไปก็จะไปกระทบกับการกินมื้อเย็นของเรา อาหารว่างที่ดีนั้นจึงไม่ควรกินในปริมาณที่เยอะเกินไปและไม่ควรมีแคลอรี่สูง เนื่องจากเรานั้นจำเป็นต้องรับแคลอรี่อีกครั้งในช่วงมื้อเย็นค่ะ อาหารที่เหมาะจะเป็นอาหารว่าง ได้แก่
     - ผลไม้ที่ไม่หวานจัด (ชมพู่ ฝรั่ง แคนตาลูป แอปเปิ้ล แก้วมังกร)
     - ถั่วอบ ธัญพืชอบต่างๆ (อัลมอนด์ ถั่วลิสงอบหรือคั่ว)
     - นมรสจืด นมถั่วเหลืองแบบหวานน้อย
     - โยเกิร์ตไขมันต่ำ
     หรือหากอยากได้ไอเดียอาหารว่างที่ไม่เพิ่มแคลอรี่ให้ร่างกายก็สามารถดูได้ ที่นี่ค่ะ >> ผอมได้ไม่เห็นต้องอด! รวม 6 อาหารว่างระหว่างมื้อ กินได้ ไม่เพิ่มน้ำหนัก << บทความที่คุณอาจสนใจ


7 วัน ท้องแบน! 7 เซ็ต อาหารเย็น 1 สัปดาห์ แคลอรี่ต่ำ แถมยังเลือกทานได้ตามใจชอบ!

ท้องยุบจริง! 10 อาหารเย็น ไม่เกิน 150 แคลฯ แคลอรี่ต่ำ ไม่อ้วนแถมอิ่มสบายท้อง!


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

Tags

ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก สุขภาพ อาหารสุขภาพ เทรนด์สุขภาพ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top