ออกจากบ้านทั้งที ลืมกระเป๋าตังน่ะเรื่องเล็ก แต่ลืม เขียนคิ้ว นี่สิเรื่องใหญ่!! เชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสาวไม่มีคิ้ว คงเครียดไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะคะ ถ้าต้องออกจากบ้านไปแบบไม่มีคิ้ว แต่จะให้ทำยังไงได้ล่ะคะในเมื่อเกิดมาคิ้วน้อย ก็ต้องทนเขียนคิ้วกันต่อไป

     แต่ใช่ว่าการเขียนคิ้วจะเขียนลวกๆ ให้พอดูได้ซะเมื่อไหร่ เพราะสำหรับสาวบางคนถึงกับต้องใช้เวลาเขียนคิ้วนานกว่าการแต่งตัวอาบน้ำรวมกันเสียอีก แถมพอเขียนเสร็จแล้วคิ้วที่ได้ก็ดูใหญ่ดูหนา ไม่เป็นธรรมชาติเอาซะเลย งานนี้นอกจากรู้วิธีเขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้า (คลิกอ่าน วิธีเขียนคิ้วสวยๆ ให้เข้ากับรูปหน้า น่ารักดูดีทุกสไตล์) หรือศึกษาวิธีเขียนคิ้วแบบสาวเกาหลี (คลิกอ่าน รวม How To เขียนคิ้วตรงทรงเกาหลี แค่ 10 นาทีก็มีคิ้วสวยอิมพอร์ตได้!) มามากมายก็คงไม่พอซะแล้วล่ะค่ะ ต้องศึกษาวิธีเขียนคิ้วให้สวยเป็นธรรมชาติกันด้วย!

     สำหรับการเขียนคิ้วให้สวยเป็นธรรมชาตินั้น เคล็ดลับก็ไม่ยากค่ะ แค่สาวๆ จะต้องจำไว้ว่า การเขียนคิ้วไม่ว่าจะด้วยดินสอเขียนคิ้วหรือที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น จะต้องใช้สีที่ไม่อ่อนหรือไม่เข้มเกินไป รวมถึงการวาดโครงคิ้วจะต้องวาดให้พอดีกับช่วงหางตา ไม่ยาวเกินไป และไม่วาดโก่งจนดูเกินงาม และถ้าอยากให้เป็นธรรมชาติที่สุดแนะนำให้ใช้มาสคาร่าคิ้วเพื่อเปลี่ยนสีคิ้วให้เข้ากับสีผม เพื่อความเป๊ะ! (คลิกอ่าน รวม How To เขียนคิ้วให้เข้ากับสีผม ทั้งดำ น้ำตาล ทอง สวยผ่อง สวยเป๊ะ ไม่มีหน้าหลอก!) ว่าแล้วก็มาดูตัวอย่างการเขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาติที่สุดกันเลย!

 

 눈썹 그리는 법 ( 모나리자를 위한 꿀팁 ♩ ) eyebrow make up 

สำหรับการเขียนคิ้วอันนี้ ขอบอกว่า เหมาะกับสาวที่ไม่มีคิ้วสุดๆ ค่ะ ใครที่คิ้วบางขั้นสุด แต่อยากได้คิ้วสวยเนียนกริ๊บราวกับสาวคิ้วหนา ต้องลอง!

 

Credit Clip : ecom beauty

 

 [일자눈썹 그리기] 초보자들도 쉽게! 꿀팁까지~♥ 

หางคิ้วไม่มี ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปค่ะสาวๆ แค่มีดินสอเขียนคิ้ว ติ้วก็สวยได้ อย่ารอช้าค่ะ มาเรียนรู้วิธีเขียนหางคิ้วและกรอบคิ้วให้สวยเป๊ะกันเลย!

 

Credit Clip : ROSE HA

 

 [꼼수왕] 눈썹을 그려보자 

สำหรับสาวคิ้วรก การเขียนคิ้วให้สวยเป็นธรรมชาติอาจจะยากซักหน่อยค่ะ ฉะนั้นขั้นตอนแรกที่สาวคิ้วรกจะต้องทำก็คือการกันคิ้วใครที่กันคิ้วเองไม่เป็นมาดูเทคนิคการกันคิ้ว พร้อกับการเขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาติด้วยดินสอ ในคลิปนี้เลย!


Credit Clip : Calary Girl

 

 How To: Fuller, Natural-Looking Eyebrows | Elle Yamada 

นอกจากเทคนิคการกันคิ้วด้วยมีดโกนแล้ว อีกวิธีหนึ่งก็คือการใช้แหนบค่อยๆ ถอนคิ้ว บริเวณที่มีขนคิ้วขึ้นรกนั่นเองค่ะ สำหรับสาวคิ้วรกคนไหนที่กลัวการใช้ใบมีดโกน จะลองวิธีนี้ดูก็ได้นะคะ


Credit Clip : Elle Jess

 

 สไตล์เขียนคิ้วแบบอื่นๆ ที่สาวๆ อาจสนใจ 

รวมวิธีเขียนคิ้วแบบต่างๆ ที่เหมาะกับสาวไทย สวยเดินถนนได้

3 เทคนิคเขียนคิ้วให้หน้าเด็กกว่าวัย แถมสวยใสแบบเกาหลี

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.truelife.com

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


รวม How To เขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาติ สำหรับสาวคิ้วบางและสาวคิ้วรกรวม How To เขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาติ สำหรับสาวคิ้วบางและสาวคิ้วรกรวม How To เขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาติ สำหรับสาวคิ้วบางและสาวคิ้วรก
 
FacebookTwitterInstagram


We are women’s best friend.  


Tags

เขียนคิ้ว เขียนคิ้วเกาหลี เขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาติ แต่งหน้า

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top