ยามเช้าที่ต้องออกไปเผชิญกับภาวะรถติด รวมถึงบรรยากาศสุดเคร่งเครียดในออฟฟิศ อาหารที่ให้พลังงานสูงจึงจำเป็นไม่น้อยค่ะสำหรับมื้อเช้า ซึ่งหนึ่งในอาหารที่ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายเราได้ดีในช่วงเวลาเช้าๆ ก็หนีไม่พ้น ไข่ นี่ล่ะค่ะ โดยเฉพาะไข่ต้ม เมนูอาหารที่ไม่ค่อยมีใครนึกถึงเท่าไหร่ แต่รู้มั้ยคะว่า ไข่ต้มนี่ล่ะ มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด! ซึ่งนอกจากไข่ต้มฟองเล็กๆ จะให้โปรตีนสูงแล้ว ยังอุดมไปด้วยกรดอะมิโน ที่มีความจำเป็นต่อร่างกายเป็นอย่างมากอีกด้วย!

โดย ไข่ต้ม 1 ฟอง สามารถให้ประโยชน์ได้มากเท่ากับการกินรังนก 10 ขวดเลยทีเดียวค่ะ แถมการกินไข่มื้อเช้าวันละ 2 ฟอง ยังจะช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย เพราะไข่จะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องนานกว่าคนที่กินซีเรียลหรือขนมปังนั่นเองค่า รู้อย่างนี้แล้วก็อย่ารอช้าค่ะสาวๆ มาทำเมนูไข่ต้มเหล่านี้กินเป็นมื้อเช้ากันดีกว่า นอกจากจะอิ่มท้องแล้ว ยังได้หุ่นสวยเพรียวอีกด้วยนะเออ!

เมนูที่ 1 ไข่กรอบชีสลาวา

แค่ได้ยินชื่อก็หิวแล้วใช่มั้ยล่ะคะสาวๆ เริ่มแรกก็นำไข่ต้มที่ต้มจนได้ไข่แดงเยิ้มๆ มาคลุกกับแป้งสาลีที่ผสมเกลือและพริกไทยเล็กน้อย จากนั้นนำมาชุบกับไข่ที่ผสมเกลือและพริกไทยไว้เช่นกัน เสร็จแล้วนำมาชุบเกล็ดขนมปังที่ผสมกับพาเมนซานชีส แล้วก็นำไข่ลงทอดให้กรอบ นำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน แล้วก็ลงมือกินได้เลยค่า

 

Credit Clip : cpbrand thailand

 

เมนูที่ 2 ไข่ต้มสลัดทรงเครื่อง
ใครที่ชอบกินสลัด ต้องลองเมนูนี้เลยค่ะ ขั้นแรกเลยก็นำไข่ต้มมาหั่นครึ่ง จากนั้นตักไข่แดงแยกไว้ แล้วก็หันมาทำส่วนที่เป็นสลัดกันค่ะ โดยนำปูอัดต้มสุกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ หอมใหญ่และแครอทหั่นละเอียด ผักอื่นๆ ตามชอบ เช่น ข้าวโพด ถั่วลันเตา ไข่แดง และน้ำสลัดมาผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นตักส่วนผสมลงในหลุมไข่ขาว เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยย

FoodTravelTVChannel

เมนูที่ 3 ไข่ต้มหมูสับทรงเครื่อง

เมนูนี้จะคล้ายๆ กับเมนูไข่ต้มสลัดค่ะ แต่เพิ่มโปรตีนให้กับร่างกายมากขึ้นด้วยหมูสับ! เริ่มแรกก็หั่นไข่ต้มแบ่งครึ่งเช่นเดิมค่ะ แต่ในเมนูนี้เราจะใช้แต่ไข่ขาวเท่านั้นนะคะ จากนั้นนำหมูสับที่ปรุงรสเรียบร้อยแล้ว ใส่ลงไปในไข่ต้ม โดยใส่หมูสับให้เต็มช่องไข่แดง เสร็จแล้วนำไป ใส่ซึ้งนึ่ง เพื่อให้หมูสับสุก สุดท้ายนำแครอท ผักโรย ไปโรยลงบนไข่ต้ม ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่า

FoodTravelTVChannel

เมนูที่ 4 ไข่ดาวน้ำ

สำหรับเมนูไข่ดาวน้ำจะคล้ายๆ กับไข่ต้มนี่ล่ะค่ะ เพราะเป็นการทอดไข่ให้สุกด้วยน้ำ โดยเมนูนี้ก็ง่ายแสนง่ายค่ะสาวๆ เพียงแค่น้ำไข่ดิบใส่ลงไปในหม้อที่ต้มน้ำเดือดแล้ว รอจนไข่ขาวสุกก็นำขึ้น จะกินกับซอส และพริกไทย หรือกินกับขนมปังปิ้งก็อร่อยไม่แพ้กันค่า

Mai Yom Auon ไม่ยอมอ้วน

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

รวมเมนู ไข่ต้ม สูตรเด็ด! กินมื้อเย็นก็ผอม กินมื้อเช้าก็อิ่ม กินแทนข้าวก็ได้ประโยชน์!

 

 

รวมเมนู ไข่ต้ม สูตรเด็ด! กินมื้อเย็นก็ผอม กินมื้อเช้าก็อิ่ม กินแทนข้าวก็ได้ประโยชน์!

 

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 

ติดตามไลฟ์สไตล์สำหรับผู้หญิง แต่งหน้า ทรงผม แฟชั่น

ได้ที่ women.trueid.net

 

รวมเมนู ไข่ต้ม สูตรเด็ด! กินมื้อเย็นก็ผอม กินมื้อเช้าก็อิ่ม กินแทนข้าวก็ได้ประโยชน์!รวมเมนู ไข่ต้ม สูตรเด็ด! กินมื้อเย็นก็ผอม กินมื้อเช้าก็อิ่ม กินแทนข้าวก็ได้ประโยชน์!
FacebookAdd friend ที่ ID : @TrueID

 

และ แอปพลิเคชัน

 

รวมเมนู ไข่ต้ม สูตรเด็ด! กินมื้อเย็นก็ผอม กินมื้อเช้าก็อิ่ม กินแทนข้าวก็ได้ประโยชน์!
TrueID Application

 

We are women’s best friend.

Tags

diy ทำอาหาร สูตรอาหาร อาหารเช้า เมนูอาหารเช้า ไข่ดาวน้ำ ไข่ต้ม

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top