การลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องง่าย เรื่องนี้สาวๆ ที่เคยผ่านประสบการณ์นี้คงรู้กันดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการลดน้ำหนักทั่วตัวในกรณีที่มีส่วนเกินมากๆ ยิ่งทำได้ยากกว่าเดิม แต่อย่างไรก็ตาม ไม่มีคำว่าเป็นไปไม่ได้สำหรับเราหรอกค่ะสาวๆ เพียงแค่เรารู้เคล็ดลับในการลดน้ำหนัก รวมถึงทำตามได้อย่างเคร่งครัดแค่นี้ก็ทำให้น้ำหนักส่วนเกินของเราหายไปตลอดการได้ค่ะ วันนี้ women society จะเอาเคล็ดลับนี้มาบอกกัน รับรองว่าหากทำตาม 2 ขั้นตอนนี้แล้วล่ะก็ จะต้องประทับใจกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

 

 

ขั้นที่ 1 กินให้ถูกต้อง (Eating right)

– เริ่มขั้นตอนแรกกับการจัดระเบียบการกินเสียใหม่ ให้ถูกต้องตามหลักการค่ะ อย่างที่หลายคนรู้กันว่า หากอยากจะลดน้ำหนัก ก็ต้องเลี่ยงของมันของทอดและหันมากินผักและผลไม้ให้มากๆ ซึ่งข้อนี้สาวๆ เข้าใจถูกต้องแล้วล่ะค่ะ แต่ที่อยากจะให้สาวๆ โฟกัสอีกอย่างคือการกินธัญพืชและอาหารประเภทโปรตีนด้วยนะคะ เพราะอาหาร 2 กลุ่มนี้นอกจากจะช่วยในการลดความหิวหลังจากออกกำลังแล้ว อาหารประเภท lean protein หรือเนื้อสัตว์แบบไม่ติดมันนั้น ยังช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อให้เราได้หลังจากออกกำลังกายด้วยค่ะ

 

รูปภาพที่โพสต์โดย Heather Whitney (@hdwhitney) เมื่อ

 

– อย่ากินมากจนเกินไป สาวๆ บางคนมักจะตบะแตกเมื่ออยู่ใกล้ของกิน ยิ่งได้กินหลังจากออกกำลังกายยิ่งมีความสุขที่สุด ข้อนี้เราอยากจะบอกว่าการกินหลังออกกำลังกายไม่ใช่เรื่องผิด แต่ต้องรู้จักกินให้พอดีค่ะ กะเอาว่าใกล้จะอิ่มแล้ว ก็หยุดกินนะ เพราะยิ่งคุณกินเข้าไปมากเท่าไหร่ คุณก็ต้องออกกำลังกายเพื่อเอาพลังงานส่วนเกินออกมากเท่านั้น เพราะฉะนั้น สำหรับสาวๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย ก็ต้องลดการกินลงนะคะ

 

 

 

ขั้นที่ 2 ขยับแข้งขยับขา (Move it!)

ได้เวลาออกกำลังกันแล้วล่ะคะ ถ้าจะพูดเรื่องการลดน้ำหนักทั่วตัว แน่นอนว่าต้องมาคู่กับการออกกำลังค่ะ เพราะเป็นการช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงานส่วนเกินได้อย่างดีเชียว เรียกว่ายิ่งออกยิ่งเบิร์น ยิ่งเบิร์นยิ่งผอม แต่..อย่าหักโหมมากเกินไปนะคะ และอย่าลืมว่า ขั้นแรกของเราคือการควบคุมอาหาร เพราะฉะนั้นทั้ง 2 อย่างต้องทำควบคู่กันไปค่ะ

 

Fitness is a lifestyle‼️ Let it BE who you are. You are WORTH IT A week away from home is no excuse- early morning gym before my flight back home!

รูปภาพที่โพสต์โดย Kaytee Elsbernd (@kaytee_rae87) เมื่อ

 

– ไม่จำเป็นต้องนับแคลอรี่ บางทีการนับแคลอรี่ก็สร้างความปวดหัวให้เราได้เหมือนกันค่ะ และบางคนอาจรู้สึกว่าทำไม่ได้จริงแบบเป๊ะๆ เพราะอาหารที่เรากินในแต่ละวัน ไม่ได้ถูกชั่ง ตวง วัด เสมอไป ซึ่งเอาเข้าจริงๆ การนับแคลอรี่อาจทำได้แค่ประมาณเท่านั้น สิ่งที่ดีที่สุดคือการรู้ว่าตัวเองกินอะไรเข้าไปในแต่ละวันและมีผลต่อการลดน้ำหนักอย่างไร รวมถึงออกกำลังกายให้ได้ตามตารางที่วางไว้ก็พอ

 

 

– อย่าลืมโฟกัสที่คาร์ดิโอ หากอยากจะลดน้ำหนัก ก็ต้องเลือกการออกกำลังแบบคาร์ดิโอเป็นหลักค่ะ เพราะการออกกำลังแบบนี้จะช่วยเบิร์นและทำให้น้ำหนักของเราลดลงได้เร็ว ซึ่งสาวๆ ที่ต้องการจะลดน้ำหนักทั่วตัว ควรวางตารางการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอไว้ที่ 30-45 นาที / 3 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยที่คุณสามารถออกกำลังแบบผสมผสานได้ค่ะ ทั้งการว่ายน้ำ, ปั่นจักรยาน, วิ่ง หรือแม้แต่การเต้นแอโรบิค ทั้งนี้เพื่อให้ตัวเองไม่เกิดอาการเบื่อและล้มเลิกการออกกำลังไปกลางคัน และทำให้แผนการลดน้ำหนักของเราต้องพังครืนลงมา

 

 

เห็นมั้ยคะ 2 สเต็ปง่ายๆ ในการลดน้ำหนักทั่วตัวที่สาวๆ ทุกคนทำตามได้ แค่ควบคุมอาหารและออกกำลังบ้างบางเวลา แค่นี้ก็ทำให้สาวๆ หุ่นดีและสามารถอวดรูปร่างได้อย่างมั่นใจแล้วล่ะค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

เริ่มยังไงถ้าใจอยากผอม..2 วิธีเปลี่ยนพฤติกรรมให้น้ำหนักลดทั่วตัว ไม่กลัวอ้วนอีกต่อไป

ลดทั้งตัว ใน 10 วัน! ด้วย 7 ท่าลดไขมัน กระชับก้น แขน ขา หน้าท้อง! (มีคลิป)

p19t539dpo8kf1ogsj11t0c12oc52ลด 10 นิ้วทั่วตัว ใน 10 วัน ด้วย 8 ท่าออกกำลังกายลดไขมัน กระชับกล้ามเนื้อ

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

 

Tags

ฟิตแอนด์เฟิร์ม ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก สุขภาพ ออกกำลังกาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top