นอกจากนักกีฬาไทยจะเป็นจ้าวเหรียญทองซีเกมส์ 2015 ที่ผ่านมาแล้ว สาวๆ หลายคนยังก็เทใจมอบเหรียญทองให้กับทัพนักกีฬาแบดมินตันไทยอีกด้วยค่ะ ก็แหม! แต่ละคนหน้าตาดีไม่แพ้ฝีมือจนติดอันดับ #นักกีฬาหล่อบอกด้วย แบบนี้ สาวๆ จะไม่กรี๊ดยังไงไหว และหนึ่งในนั้นก็คือ ปอป้อ – ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักแบดมินตันหญิงทีมชาติไทย ที่นอกจากจะมีดีกรีแชมป์โอลิมปิกเยาวชนแล้ว ยังหน้าใสกิ๊งจนติด “1 ใน 5 นักกีฬาสาวหล่อของเมืองไทย” อีกด้วยค่ะ อนาคตรุ่งแถมออร่าพุ่งขนาดนี้ Women Society ต้องขอทำความรู้จักซะหน่อยแล้ว 

 

 

นักแบดสาวหล่อ! ปอป้อ ทรัพย์สิรี หน้าตาดีแถมอนาคตไกล

 

จุดเริ่มต้นบนถนนลูกขนไก่   


     สำหรับเด็กหลายคนอาจฝันอยากเป็นหมอ เป็นคุณครู จนกระทั่งมารู้ตัวอีกทีตอนโตว่าอยากทำอย่างอื่นมากกว่า แต่สำหรับปอป้อนั้น รู้ตัวมาตั้งแต่เด็กว่าแบดมินตันคือสิ่งที่ใช่! โดยมีแรงบันดาลใจสำคัญจากคุณพ่อและคุณแม่ค่ะ


     “ป้อเริ่มเล่นแบดมาตั้งแต่ 8 ขวบเพราะพ่อกับแม่เป็นนักแบดมินตันของมหาวิทยาลัยมาก่อนค่ะ พอเห็นท่านเล่นเราก็อยากเล่นด้วย พอเริ่มเล่นก็ได้ลงแข่งเลย แล้วก็แพ้ (หัวเราะ) แต่มันกลายเป็นแรงบันดาลใจให้เราฮึดสู้ อยากจะเอาชนะให้ได้ ซึ่งเป็นความรู้สึกที่ไม่เคยเกิดขึ้นเวลาเราเล่นกีฬาชนิดอื่นเลย ทำให้เราเล่นแบดมาเรื่อยๆ จนติดทีมชาติตอนอายุ 15 ค่ะ”

 

 

นักแบดสาวหล่อ! ปอป้อ ทรัพย์สิรี หน้าตาดีแถมอนาคตไกล

 

      หลังจากติดทีมชาติแล้ว ความสามารถของปอป้อก็ยิ่งฉายแววโดดเด่น และกลายเป็นดาวดวงใหม่ของวงการแบดมินตัน เมื่อเธอสามารถคว้าเหรียญทองแบดมินตันในโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน 2010 ประเภทหญิงเดี่ยวมาครองได้สำเร็จ


     “ครั้งนั้นถือเป็นการแข่งที่ป้อประทับใจมากที่สุด เพราะเราตั้งใจซ้อมมากไม่เคยขาด และเต็มที่กับมันมากจริงๆ โดยไม่ได้คิดว่าจะได้เหรียญทอง คิดว่าขอสักเหรียญก็พอแล้ว แต่ปรากฏว่าได้ที่หนึ่งกลับมา มันเลยทำให้รู้ว่า ถ้าเกิดเรามีความมุ่งมั่นกับอะไรสักอย่าง เราก็สามารถทำสำเร็จได้

 

 

พรแสวงที่ไม่รอแค่พรสวรรค์…เคล็ดลับความสำเร็จแบบปอป้อ


     ถึงแม้ใครต่อใครจะบอกว่ามีพรสวรรค์ แต่สำหรับปอป้อแล้วพรแสวงคือสิ่งสำคัญกว่าเป็นไหนๆ


นักแบดสาวหล่อ! ปอป้อ ทรัพย์สิรี หน้าตาดีแถมอนาคตไกล

 

     “ถ้ามีความฝัน ก็ต้องมุ่งมั่นตั้งใจ กว่าจะประสบความสำเร็จได้ ต้องมีความรับผิดชอบในตัวเองสูงมาก และรับฟังคนอื่น รับฟังทุกคำแนะนำจากโค้ช อย่าแสดงอาการไม่ดีออกมา เพราะแค่พรสวรรค์ยังไม่พอ มันต้องมีพรแสวงด้วย ถ้าถามว่าเคยท้อไหม ครั้งหนึ่งป้อเคยท้อนะ เพราะเราตั้งใจมากแต่พอไปแข่งมันกลับไม่ได้อย่างที่เราหวัง ก็จะรู้สึกผิดหวัง อยากเลิก แต่ก็ได้ทุกคนคอยให้กำลังใจ


     “โดยเฉพาะคุณแม่ ท่านบอกว่า มีคนอื่นที่เค้าอยากเป็นแบบเรา แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมายืนตรงนี้ได้ ในเมื่อเรามีโอกาสมายืนตรงนี้แล้ว อย่าทิ้งโอกาสไปง่ายๆ มันก็ทำให้เรามีกำลังใจขึ้นมา และอยากซ้อมเพื่อให้การแข่งครั้งต่อไปมันดีกว่านี้ จากแมทช์ที่เราแพ้และคิดว่าจะจบ ก็เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ค่ะ”

 

 

นักแบดสาวหล่อ! ปอป้อ ทรัพย์สิรี หน้าตาดีแถมอนาคตไกล

ถ่ายกับนักแบดทีมชาติ น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์

 

     “ป้อคิดว่าจะทำอะไรก็ตาม ต้องมีความรับผิดชอบในตัวเอง นอกจากซ้อมตามตารางแล้ว ก็ต้องมีวินัยในการดูแลตัวเอง กินให้พอ นอนให้พอ ต่อให้ไม่ง่วงหากถึงเวลาก็ต้องเข้านอน บางทีหยุดซ้อมก็อยู่บ้านนอนพัก ฟังเพลงสบายๆ ไม่ค่อยอยากไปไหน 6 เดือนถึงจะได้เจอเพื่อนทีนึง (หัวเราะ) บางทีก็อิจฉาเพื่อนๆ เวลาที่เค้าไปเที่ยวกัน แต่ก็คิดว่าการที่เรายืนอยู่ตรงจุดนี้มันเป็นแค่ช่วงหนึ่งของชีวิต พอเราอายุ 30 กว่าเราก็อาจไม่ได้ทำตรงนี้แล้ว เราจะบาดเจ็บหรือเปล่าก็ไม่รู้ เมื่อมีโอกาสก็ต้องทำมันให้เต็มที่”


นักแบดสาวหล่อ! ปอป้อ ทรัพย์สิรี หน้าตาดีแถมอนาคตไกล

 

     “แต่ที่ป้อภูมิใจมากก็คือ เราสามารถมีเงินเก็บของตัวเอง ดูแลตัวเองได้ โดยไม่ได้รบกวนคุณพ่อคุณแม่เลย และแบดมินตันก็ให้อะไรเยอะค่ะ สุขภาพก็ดี แล้วยังมีกลุ่มเพื่อนใหม่ๆ ด้วย ทั้งผู้ใหญ่และเด็กสามารถเล่นด้วยกันได้หมด เหมือนแบดมินตันเป็นสื่อกลางระหว่างคนทุกคนค่ะ”

 

กำลังใจสำคัญจากแฟนคลับ


     แน่นอนว่าหน้าตาดีฝีมือเด่นแบบนี้ต้องมีแฟนๆ ไม่น้อยที่คอยติดตามและยึดเป็นไอดอล แต่ในขณะเดียวกัน เหล่าแฟนคลับก็ถือเป็นกำลังใจสำคัญของเธอคนนี้ไม่แพ้กันค่ะ 


นักแบดสาวหล่อ! ปอป้อ ทรัพย์สิรี หน้าตาดีแถมอนาคตไกล

นักแบดสาวหล่อ! ปอป้อ ทรัพย์สิรี หน้าตาดีแถมอนาคตไกล

กับนักตบลูกยางทีมชาติไทย ปลื้มจิตร์ ถินขาว หน้าตาดีทั้งรุ่นพี่-รุ่นน้องเลยนะคะเนี่ย

 

     “หลังๆ เริ่มมีแฟนเพจ มีคนทักมาทางเฟสบ้าง ไอจีบ้าง พวกเค้าเป็นกำลังใจอย่างนึงของป้อเลยนะ ทำให้ป้ออยากทำตัวให้เค้าภูมิใจในตัวเรา ตั้งใจซ้อมเพื่อให้เป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับน้องๆ นักกีฬารุ่นใหม่เพราะมีคนคอยมองเราอยู่ตลอดเวลา และที่สำคัญเลยคือเป็นแรงกระตุ้นให้เราอยากทำเพื่อชื่อเสียงของประเทศชาติด้วยค่ะ”นักแบดสาวหล่อ! ปอป้อ ทรัพย์สิรี หน้าตาดีแถมอนาคตไกล

 

     เห็นแนวคิดของเธอคนนี้แล้ว Women Society ขอกดไลค์ให้รัวๆ ใครอยากติดตามผลงานของนักแบดสาวหล่อคนนี้ ก็ตามไปกดไลค์แฟนเพจได้ที่ Sapsiree Taerattanachai (ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย) และฟอลโลว์ไอจีได้ที่ @popor_sapsiree กันนะคะ 

 

 

 
ขอบคุณภาพจาก Intagram : @popor_sapsiree, Facebook : Sapsiree Taerattanachai (ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย)
เอื้อเฟื้อสถานที่โดย True Coffee สาขา CU Terrace
 
 
 
 

ติดตาม women.truelife.com ได้อีกช่องทางที่


นักแบดสาวหล่อ! ปอป้อ ทรัพย์สิรี หน้าตาดีแถมอนาคตไกล  Facebook  นักแบดสาวหล่อ! ปอป้อ ทรัพย์สิรี หน้าตาดีแถมอนาคตไกล  Twitter  

 

we are women’s best friend  คลิกที่ http://women.truelife.com


Tags

ทรัพย์สิรี ปอป้อ สาวหล่อ แต้รัตนชัย แรงบันดาลใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top