ดวงตาที่กลมโต มองแล้วน่าหลงใหล ใครๆ ต่างก็ใฝ่ฝันที่จะมีตาโต จริงไหมคะสาวๆ? เวลาแต่งหน้ามันก็ดูสวยไปหมด แต่ที่เราเห็นบ่อยๆ ก็มีแต่ ตา 2 ชั้นหลบใน ตาตี่ ตาเล็ก แม้กระทั่งตาชั้นเดียว จะให้คุณหมอกรีดตา 2 ชั้นให้ก็คงไม่ไหว แบบนี้ก็ต้องหาตัวช่วยกันซะหน่อยแล้ว

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ขอแชร์ 5 เทคนิค ที่จะเปลี่ยนสาว "ตาเล็ก" ให้ดู "กลมโต" โดยไม่พึ่งมีดหมอมาฝากกัน สาวหมวยตาตี่อย่ารอช้า เทคนิคดีๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า

5 เทคนิคทำ "ตาตี่" ให้ดวงตาดูโต

1. ตัวช่วยขั้นเทพ

อย่างที่คุณสาวๆ คุ้นเคย กับตัวช่วยเนรมิตตา 2 ชั้นแบบทันตาเห็น สมัยนี้มีหลากหลายแบบให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สติกเกอร์พลาสติก, ตาข่ายไฟเบอร์+กาว, กาวตา 2 ชั้น+ไม้กดชั้นตา เป็นต้น เพียงแค่คุณมีอุปกรณ์เหล่านี้ก็สามารถทำชั้นตาเองได้ไม่ง้อใคร

2. เขียนอายไลน์เนอร์

สำหรับสาวๆ ที่ขี้เกียจ จะให้มานั่งติดสติกเกอร์ตา 2 ชั้นทุกวันก็ไม่ไหว ต้องวิธีนี้เลยจ่ะ ถมอายไลน์เนอร์ เส้นใหญ่ๆ หนาๆ เพื่อเพิ่มขนาดตา แถมยังได้ลุคสาวเฉี่ยว เปรี้ยว แซ่บอีกด้วย แต่ก็เปลืองใช่เล่นนะ กระเป๋าหนักซะอย่างก็โนแคร์โนสนค่ะ

3. คอนแทคเลนส์

การใส่คอนแทคเลนส์ชนิด "บิ๊กอาย" ก็ช่วยเปลี่ยนสาวหมวยตาตี่ เป็นสาวแบ๊วตาโตได้ทันตาเห็น ซึ่งก็มีหลากหลายขนาด เลือกตามใจชอบเลยค่ะ แต่อย่าเลือกขนาดที่ใหญ่กว่าตาดำเกินไปนะ จากสาวแบ๊วตาโตจะกลายเป็นน่ากลัวเอานะจ๊ะ

4. อายแชโดว์ช่วยได้

ถมอายไลน์เนอร์ก็แล้ว ใส่บิ๊กอายก็แล้ว ถ้าตายังโตไม่ถึงใจ ต้องนี่เลยค่ะคุณ สโมคกี้ อาย หรือ Smoky Eye โบกแบบจัดหนักๆ เพิ่มความโดดเด่นให้ตาดูโตขึ้น อยากจะได้ลุคไหนก็แต่งตาได้ตามใจชอบเลยจ้า

5. ติดขนตาปลอม

การติดขนตาปลอมให้ฟูลออฟชั่น ถือเป็นอันเสร็จสิ้น ดวงตาของคุณสาวๆ ดูโตขึ้นอย่างแน่นอน ช่วยเพิ่มเมคอัพลุคให้โดดเด่น สวยสะพรึงสุด

"เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ" เป็นยังไงคะสาวๆ ไม่ต้องศัลยกรรมก็สามารถทำตามได้ง่ายสุดๆ สาวหมวยคนไหนอยากมีดวงตาที่คมโต ต้องทำตามด่วนๆ เดี๋ยวสวยไม่ทันคนอื่นเขานะ

นอกเหนือจากนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ยังมีเรื่องราวของดวงตามาฝาก เป็น 9 ไอเดีย "แต่งตา" โทนสี "คัลเลอร์ฟูล" สไตล์ "แพรี่พาย" ใครอยากแต่งตาสไตล์แพรี่ พาย แนะนำให้ดูด่วนๆ สวย เก๋ และชิคสุดๆ จ้ะ.

รูปภาพจาก : bbang_93 , jennierubyjane , blackpinkofficial , cube_clc_official , chaelincl , redvelvet.smtown

Tags

ความงาม ตา2ชั้น ตาสองชั้น ตาโต ทำตา 2 ชั้น วิธีทำตาโต เทคนิค

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top