เป็นธรรมดาของคุณแม่ที่หลังจากคลอดลูกออกมาได้สักพักน้ำหนักจะค่อยๆ ลดลงค่ะ เนื่องจากต้องคอยวุ่นวายกับเจ้าตัวน้อย บางรายให้นมบุตรเอง ทำให้น้ำหนักค่อยๆ ลดลงเป็นธรรมดา แต่คุณแม่บางคนไม่ได้เป็นแบบนั้นค่ะ เพราะต่อให้ยุ่งวุ่นวายกับเจ้าตัวเล็กขนาดไหนแต่กลายเป็นว่าน้ำหนักไม่ยอมลดลงเลย บางทีเราก็ต้องลุกขึ้นมาออกกำลังกายบ้างถึงจะ ลดน้ำหนัก ได้ค่ะ

5 ท่าออกกำลัง ลดน้ำหนัก สำหรับคุณแม่หลังคลอด


     สำหรับท่าออกกำลังกายของคุณแม่หลังคลอดนั้น เราแนะนำให้เริ่มที่ท่าออกกำลังกาบแบบโยคะหรือพิลาทิสก็ได้ เพราะการออกกำลังกายแบบนี้ไม่มีแรงกระแทกและไม่ค่อยเสี่ยงกับการบาดเจ็บหากเราทำได้ถูกวิธีค่ะ ซึ่งวันนี้เรามี 5 ท่าออกกำลังที่ช่วย ลดน้ำหนัก มาฝากคุณแม่ที่เพิ่งคลอดน้องใหม่ๆ มาฝาก ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะรูปร่างของคุณแม่จะได้กลับมาสวยได้ตามเดิมค่ะ

ท่าลดน้ำหนักสำหรับคุณแม่: Bicyle Crunches


credit: Howcast

ท่าลดน้ำหนักสำหรับคุณแม่: Flutter Kick


credit: Howcast

ท่าลดน้ำหนักสำหรับคุณแม่: Plank


credit: Bowflex

ท่าลดน้ำหนักสำหรับคุณแม่: Bridge


credit: Children's Hospital Colorado

ท่าลดน้ำหนักสำหรับคุณแม่: Squat


credit: FitnessBlender

     นอกจากคุณแม่จะใช้วิธีการอกกำลังเพื่อ ลดน้ำหนัก ได้แล้ว คุณแม่ยังสามารถใช้วิธีควบคุมอาหารเพื่อให้น้ำหนักลดได้อีกด้วยค่ะ โดยเลือกกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นผักผลไม้ โปรตีนและไขมันดี คุณแม่อาจจะกินขนมหวานหรือน้ำหวานได้บ้างเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เคร่งเครียดจนเกินไปค่ะ เพราะบางครั้งการเลี้ยงลูกก็เหนื่อยมากอยู่แล้ว เราสามารถใช้รางวัลตัวเองได้บ้าง แต่ก็ไม่ควรจะกินบ่อยๆ นะคะ หากอยากจะกินอาหารหวานๆ ก็ลองเปลี่ยนเป็นผลไม้บ้างในบางมื้อก็ได้ รอให้ตัวเองรูสึกอยากกินจริงๆ ถึงค่อยกินน้ำหวานและขนมนะคะ หากคุณแม่ทำได้ตามนี้รับรองเลยว่าจะกลับมามีหุ่นสวยตามเดิมในเวลาไม่นานค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

แม่ฟิตมาก! พาส่องท่าออกกำลังกายของคุณแม่ดาราหุ่นเฟิร์ม มีลูกแล้วยังเป๊ะ!


5 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง สำหรับคุณแม่หลังคลอด

Tags

ท่าออกกำลังกาย ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดไขมัน สุขภาพ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top