ดวงชะตาชาว 12 ราศี ประจำวันที่ 16-22 ก.พ. 58

新正如意 新年发财 ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ 
เครดิตภาพ freevector 
ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

 

ความรัก ความสัมพันธ์  มีบางคนหรือบางสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในความสัมพันธ์ หรือมีความกระตือรือร้นในความสัมพันธ์เกิดขึ้นอีกครั้ง บางคนอาจได้ปิ๊งปั๊งถูกใจ หรือคุยถูกคอกับคนที่อ่อนวัยกว่าหรือดูเหมือนเด็กกว่า หากใครเคยผิดใจกับใคร สัปดาห์นี้ถือว่ามีโอกาสดีในการปรับความเข้าใจกันอีกครั้ง

 

การเงิน มีการคำนวณส่วนได้ส่วนเสียอย่างถี่ถ้วนในสัปดาห์นี้ หรือมีการจัดสรรเงินที่ใช้ความเป็นมืออาชีพมากขึ้น ประกอบกับไพ่ที่คุณได้สื่อถึงความมั่งคั่ง หรือการมีทรัพย์สินอยู่ในมือมากมาย เพราะฉะนั้นถือว่าการเงินในสัปดาห์นี้ไม่น่าห่วง ถึงที่สุดแล้วยังมีคนช่วยได้ แถมบางคนยังมีลู่ทางรายได้งามๆ เข้ามาให้ชื่นใจอีกด้วย

 

การงาน จะทำงานอะไรล้วนต้องใช้แรงงานและพลังสมองเพื่อต่อสู้ การหวังทำการง่ายหรือพึ่งคนอื่นอาจไม่เข้าเป้า เพราะมีคู่แข่งขันหรือการทดสอบที่ต้องใช้ความสามารถและตั้งใจจริงในการเอาชนะ  ในกรณีที่มองหางานใหม่ รอผลแข่งขัน หรือรอการประมูลใดๆ ต้องออกไปวิ่งเต้นด้วยตัวเองจะมีแววสำเร็จมากกว่ารอเฉยๆ

 

คำแนะนำพิเศษ พื้นฐานชาวเมษเป็นคนใจใหญ่ ถึงไหนถึงกัน แต่ไพ่ในสัปดาห์นี้บอกว่าคุณควรมีความรอบคอบในเรื่องที่เกี่ยวกับผลประโยชน์ไม่ว่าตนเองหรือผู้อื่น คิดหน้าคิดหลังอย่างมีสติและวางแผนให้ถี่ถ้วน ไม่ควรเสี่ยงเอาดาบหน้า เข้าทำนอง ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม แต่ถ้าผลีผลามอาจเสียที

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

 

ความรัก ความสัมพันธ์ สำหรับคนมีคู่ ความสัมพันธ์เป็นไปด้วยดี ลงตัว ลงเอย มีความสุขอิ่มหนำสำราญเบิกบานใจด้วยกันทั้งสองฝ่าย ด้านคนโสดมีแววได้พบรักใหม่ที่ถูกใจ หรือมีผลประโยชน์ดีๆ ร่วมกันกับคนรอบข้าง

 

การเงิน ถือเป็นจังหวะดี ขยันทำมากก็ยิ่งได้มาก จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด รวมถึงใครที่คิดอยากลงทุน อยากเล่นหุ้นยังถือเป็นจังหวะที่ดีอีกด้วย แต่ข้อสังเกตสำหรับไพ่ใบนี้คือ จะดีเป็นพิเศษหากทำในสิ่งที่ถนัด  ดังนั้นลองใช้พรสวรรค์หรือความเชี่ยวชาญในด้านที่คุณถนัดให้เป็นประโยชน์ โอกาสดีๆ กางแขนรออยู่นะ

 

การงาน ควรระมัดระวังการขัดแย้งกับผู้ที่เหนือกว่า บางคนอาจรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับทัศนคติ แนวคิดที่ไม่ตรงกัน หรือกฎระเบียบอันน่าอึดอัดที่ทำให้การร่วมงานเป็นไปอย่างไม่แฮปปี้นัก ขอให้อดทนและใจเย็น อุปสรรคจะผ่านพ้นไปได้ในที่สุด

 

คำแนะนำพิเศษ คุณเป็นคนอ่อนโยนและซื่อตรง นั่นถือเป็นข้อดี ในอีกด้านคือความอ่อนแอที่แฝงอยู่ภายในใจอาจเป็นอุปสรรคขัดขวางคุณได้ ปัญหาบางอย่างต้องอาศัยความกล้าคิดและตัดสินใจอย่างเด็ดขาด แล้วเรื่องยุ่งในสมองของคุณจะลดลงมากทีเดียว หรือลองขอความช่วยเหลือจากคนผิวขาว เนื้ออวบอิ่ม ใจดี เขาอาจมีคำแนะนำหรือยื่นมือเข้าช่วยคุณได้นะ

 

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

 

ความรัก ความสัมพันธ์ คนมีคู่อาจอยู่กับแบบลับๆ ไม่เปิดเผยความสัมพันธ์นัก บางคนอยู่กันเฉยๆ ยังไม่มีแพลนแต่งงาน บางรายอาจมีปัญหาเรื่องชู้สาวที่อาจมีเข้ามาให้ปวดหัว สำหรับคนโสดหากเจอใครในช่วงนี้ควรเช็คให้ดีก่อนว่าเขาคนนั้นใช่หรือไม่ อย่าเพิ่งใจร้อน

 

การเงิน มีการเปลี่ยนแปลงทางการเงินครั้งสำคัญ บางอย่างจบลงเพื่อให้ช่องทางการเงินใหม่ๆ มาทดแทน หรือมีรายจ่ายที่คุณจำใจต้องยอมรับมัน และบางรายอาจต้องใช้จ่ายเงินไปกับการดูแลสุขภาพร่างกาย ในภาพรวมถือเป็นช่วงผ่าตัดทางการเงินที่คุณควรวางแผนให้รอบคอบเกี่ยวกับผลข้างเคียงต่างๆ ที่จะตามมา

 

การงาน การได้พบปะคนใหม่ๆ สร้างคอนเนคชั่นกับคนใหม่ๆ เพื่อผลประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต หรือต้องทำหน้าที่เป็นคนกลางในการประสานผลประโยชน์ต่างๆ ให้ลงตัว ใครที่ทำอาชีพเป็นนายหน้า เซลส์ หรือค้าขายถือว่ามีโอกาสและจังหวะที่จะสานต่อไปสู่ความสำเร็จ

 

คำแนะนำพิเศษ อยู่ในช่วงแห่งการเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะปัจจัยภายนอก หรือแม้กระทั่งภายในจิตใจของคุณเอง การปรับตัวไปตามสถานการณ์และจังหวะของชีวิตโดยอย่าลืมจัดสมดุลด้านจิตใจให้ดี คือสิ่งสำคัญสำหรับคุณในสัปดาห์นี้  หากคุมอารมณ์ให้อยู่กับร่องกับรอยได้ เรื่องอื่นๆ ก็จะถูกบำบัดและเยียวยาให้ดีขึ้นได้เช่นกัน

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)


ความรัก ความสัมพันธ์ เป็นช่วงจังหวะที่ดีในความสัมพันธ์ มีกิจกรรมใดๆ ร่วมกันจะเข้าใจและเข้าขากันดีเป็นพิเศษ ด้านคนโสดอาจได้พบคนถูกใจ ที่ดูดีหรือมีความสามารถเป็นที่น่าจับตา คุยด้วยแล้วรู้สึกเข้ากันได้หรือเกิดแรงบันดาลใจใหม่ๆ 

 

การเงิน ดูเหมือนจะลัคกี้อินเลิฟแล้ว ยังลัคกี้อินเกมอีกด้วย เพราะถือว่าเป็นจังหวะทางการเงินที่ดีทีเดียว ใครที่กำลังคิดพิจาณาวางแผนการเงินใดๆ ถือว่าเป็นช่วงขาขึ้น ในอีกด้านคือ คุณยังมีเงินทุนรองรังและทรัพย์สินอยู่ หรือมีคนคอยซัพพอร์ตคุณได้ ถึงอย่างไรก็ไม่ลำบาก 

 

การงาน อาจได้ติดต่องานหรือพบปะกับคนที่คุ้นเคยกันดี หรือคนเคยร่วมงานกันมาก่อนได้กลับมาเจอกันอีก บางรายได้ร่วมงานกับคนที่อ่อนวัยกว่า แต่ไม่ว่าจะอย่างไร หากคุณใช้ความสัมพันธ์อันดีต่อกันที่เคยมีมาให้เป็นประโยชน์ ทุกสิ่งจะราบรื่นด้วยดี   

 

คำแนะนำพิเศษ การเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่เกิดขึ้น อาจเป็นจุดสิ้นสุดของบางสิ่งและทำให้คุณเจ็บปวด แต่หากก้าวข้ามมันไปได้ เชื่อเถอะว่าสิ่งที่ดีจะมาถึงในภายหลัง สำหรับใครที่สุขภาพไม่ค่อยดี หรือมีญาติผู้ใหญ่สุขภาพไม่ดี ควรหมั่นใส่ใจดูแลสุขภาพให้ดีสักหน่อยในระยะนี้ ไม่ควรประมาทหรือละเลยเพราะคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย 

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

 

ความรัก ความสัมพันธ์ ความสัมพันธ์เป็นไปในลักษณะของการยอมรับนับถือกัน ในบางแง่มุมควรระวังอย่าครอบงำหรือจัดการชีวิตอีกฝ่ายมากเกินไป แล้วความสัมพันธ์จะเป็นไปอย่างสบายๆ ทั้งสองฝ่ายมากขึ้น ด้านคนโสดคุณยังคงมองหาคนที่เก่งกว่าและทำให้คุณยอมรับได้ หรืออยู่ในจังหวะที่วุ่นวายเรื่องงานเกินกว่าจะคิดเรื่องความรักหวานแหวว

 

การเงิน ค่อนข้างติดขัด วุ่นวายอยู่ไม่น้อย กว่าจะได้เงินมาดูมีเรื่องวุ่นวายขัดแย้งหลายฝ่าย บางรายทำแบบปิดทองหลังพระ คือทำมากแต่ได้น้อย หากคิดร่วมหุ้นร่วมทุนควรชะลอออกไป รอให้ฝุ่นตลบจางลงก่อนจะดีกว่านะ

 

การงาน เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นท่ามกลางความสับสนอย่างยิ่งในใจ อยู่ในจุดที่ต้องครุ่นคิดตัดสินใจเกี่ยวกับการงานหรือเพื่อนร่วมงาน ว่าจะทำอย่างไร หรือเดินต่อไปทางไหน ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่สำคัญต่อคุณมากทีเดียว แต่ก็ยังลังเลเกินกว่าจะตัดสินใจให้เด็ดขาดลงไปได้ บางรายอาจมีสัมพันธ์บางอย่างกับคนในที่ทำงานที่ทำให้ลังเลว่าจะหยุดพักหรือไปต่อ

 

คำแนะนำพิเศษ ถึงแม้ภาพรวมของคุณสัปดาห์นี้จะดูวุ่นวายไม่เบา แต่ข่าวดีคือความเป็นอยู่ของคุณยังไม่ลำบาก และยังมีไพ่ที่บ่งบอกว่าคุณอาจได้พบรักใหม่ ได้ย้ายที่อยู่ใหม่ ย้ายงานใหม่ เจอโอกาสใหม่ เจอเพื่อนใหม่ ฯลฯ ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม หากคุณพบเข้าแล้วก็ลองมองดูหน่อยเป็นไร อะไรๆ อาจจะลงเอย-ลงตัว หรือทำให้คุณมีความสุขกว่าที่เป็นอยู่ก็ได้ 

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

 

ความรัก ความสัมพันธ์ ความสัมพันธ์นำไปสู่โอกาสทางการการงาน การเงินที่ดี หรือมีการจัดสรรประโยชน์เป็นที่พอใจทั้งสองฝ่าย เกื้อหนุนซึ่งกันและกัน ในขณะเดียวกันยังหมายถึงการค้นพบคุณค่าในกันและกัน หรือด้านดีของความสัมพันธ์ ด้านคนโสดมีโอกาสได้พบคนเก่งฐานะดี แต่ก็มีชาวกันย์อีกไม่น้อยที่ยังมัวชั่งใจอยู่ว่าจะมีแฟนดีหรือไม่ดี สุขกับทุกข์เป็นของคู่กันอยู่แล้ว อยู่ที่คุณพร้อมจะเปิดใจหรือเปล่า

 

การเงิน ถือเป็นจังหวะไม่ค่อยดีนัก เพราะมีเกณฑ์เสียทรัพย์ เสียของรัก หรืออย่างเบาะๆ คือของหาย ถือว่าฟาดเคราะห์กันไป แต่สำหรับใครที่สุขภาพไม่ดีหรือเป็นโรคเรื้อรังควรเอาใจใส่เรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันงบบานปลายไปกับค่ารักษา ใครที่คิดลงทุนน้อยแค่ได้มาก อาทิ หุ้นเก็งกำไร หุ้นปั่น ควรชะลอออกไปก่อนหรือเพิ่มการวางแผนอย่างรอบคอบมากขึ้นอีก

 

การงาน หากคุณกำลังรอคอยผลหรือคำตัดสินบางอย่าง มีแววจะได้รับในสัปดาห์นี้ ซึ่งอาจจะดีหรือร้ายก็ได้ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณทำมา ไม่ได้เหนือความคาดหมายอะไรมากนัก ในบางรายหมายถึงโอกาสในการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นความประพฤติหรือแนวทางการทำงาน เพื่อเปลี่ยนจากอุปสรรคให้เป็นโอกาส หรือเปลี่ยนเรื่องร้ายให้กลายเป็นดี

 

คำแนะนำพิเศษ มีบางอย่างที่ไพ่อยากเตือนคุณว่า อะไรที่มันไม่โอเคกับคุณ ควรหยุดและจบมันได้แล้ว เพื่อเปิดโอกาสให้คุณได้พบสิ่งใหม่ที่ดีกว่าเสียที บางทีไม่ต้องทำอะไรมากหรอก แค่หยุดดิ้นรนหรือดันทุรัง ทุกอย่างก็จะค่อยๆ เปิดทางให้คุณเอง นอกจากนั้น มันยังบอกด้วยว่า ควรระมัดระวังกับเรื่องไม่คาดฝัน และดูแลสุขภาพร่างกายไว้บ้าง กันไว้ดีกว่าแก้นะ

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

 

ความรัก ความสัมพันธ์ อยู่ในช่วงไม่ได้ดั่งใจ นั่นก็ไม่ดี นี่ก็ไม่โดน ไม่เป็นที่พอใจที่สุดสักอย่าง แต่บางทีคิดมากไปก็ไม่ดี ปล่อยวางบ้างแฮปปี้กว่ากันเยอะเลยนะ ด้านคนโสด ต่อให้มีใครผ่านตาก็ยังรู้สึกว่าไม่ใช่ ยังมีอะไรขาดไปอยู่ ประเภทที่ว่าไปรักเขาก็ไม่ได้ ที่เขามาจีบก็ไม่โดน ขอโอกาสเลือกต่อไปก่อนอีกสักนิดน่า

 

การเงิน ยังคงมีรายจ่ายที่ชวนหงุดหงิด หรืออยากให้ได้เงินมากขึ้นกว่านี้อีกแต่ก็ยังมีเรื่องที่ทำให้ไม่ได้ดังใจเท่าที่ควร ไม่เป็นไรนะ ค่อยๆ วางแผนจัดการไปทีละสเต็ปเดี๋ยวก็ดีเอง เพราะถึงอย่างไรคุณก็ยังมีกินมีใช้อยู่ บางอย่างก็ต้องรอคอยจังหวะเวลาเหมือนกัน เครียดไปก็เท่านั้น

 

การงาน ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ขยับตัวลำบาก อาจเป็นเพราะยุ่งกับงานมาก หรือเพราะเรื่องยุ่งยากยุ่งเหยิงในที่ทำงาน ช่วงนี้ควรงดการเข้าไปมีส่วนร่วมกับเรื่องของคนอื่น งดร่วมหุ้นลงขันโดยไม่จำเป็น หาทางผ่อนคลายอารมณ์ให้สบายๆ แล้วรอเวลา เดี๋ยวทุกอย่างก็ผ่านไปเอง

 

คำแนะนำพิเศษ ดูเหมือนสัปดาห์นี้ชาวตุลย์จะมีเรื่องให้คิดมากอยู่หรือเปล่า โดยเฉพาะเรื่องที่ผ่านไปแล้ว หรือเรื่องที่เกินกำลังคุณในการแก้ไข ต้องท่องไว้เสมอว่า อดีตผ่านไปแล้ว อนาคตยังมาไม่ถึง ลองมองสิ่งที่อยู่รอบๆ คุณตอนนี้สิ มันยังมีอะไรดีๆ อีกเยอะเลยนะ 

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

 

ความรัก ความสัมพันธ์ อาจมีเหตุการณ์กระทันหันเกิดขึ้นในความสัมพันธ์ การล่วงรู้ความลับอีกฝ่ายโดยบังเอิญ การเปลี่ยนแปลงแบบไม่ทันตั้งตัว หรือการทะเลาะเบาะแว้งที่เกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจ ในอีกด้านหนึ่งอาจหมายถึงการที่คุณตกหลุมรักใครอย่างฉับพลันไม่ทันตั้งตัวก็เป็นได้

 

การเงิน ต้องใช้ความสามารถอย่างเต็มที่ ทรัพย์จึงจะเดินทางเข้ามาหา เป็นจังหวะของการลงมือทำแล้วจะสำเร็จ แต่ไม่ใช่ลาภลอย อย่างไรก็ตามคุณเองเป็นคนมีความสามารถอยู่แล้ว ขยันไว้เถิดจะเกิดผล  

 

การงาน มีโอกาสใหม่ในการทำงาน หรือมีลู่ทางที่ดีโดยมีคุณเป็นคนกลาง รวมถึงการได้พบปะและประสานงานร่วมกับคนใหม่ๆ ไม่ว่าจะแวดวงเดิมหรือแวดวงที่ต่างออกไป ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณในอนาคต ใครที่คิดทำธุรกิจการค้าหรือเก็งกำไรถือเป็นจังหวะดีทีเดียว แต่ต้องทำการบ้านก่อน เพราะเป็นจังหวะของการให้ไปและได้มา ไม่ใช่การได้เปล่าแบบส้มหล่น

 

คำแนะนำพิเศษ หมั่นรีแลกซ์ให้ใจสบาย สวดมนต์ไหว้พระให้จิตใจสงบ บางอย่างที่คุณคิดอยู่ตอนนี้ มันอาจเป็นแค่การคิดไปเอง หรือไม่ได้แย่อย่างที่กังวลก็ได้ ในด้านสุขภาพ ควรระมัดระวังด้านสายตา สมอง ระบบประสาท และการพักผ่อน ควรจัดสมดุลให้ดีๆ ไม่งั้นอาจจะส่งผลต่อร่างกายในระยะยาวได้

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

 

ความรัก ความสัมพันธ์ คู่รักมักมีเรื่องให้เหนื่อยใจ เจออุปสรรคน่าหงุดหงิดซึ่งบางทีก็เกิดจากตัวเองแล้วมาลงใส่คนรัก หรือเกิดจากการเอาชนะคะคานกันทางความคิด แต่ไม่ต้องกังวลไป ขอแค่ใจเย็นและรับฟังกันมากขึ้นทุกอย่างจะกลายเป็นดี ส่วนคนโสดเป็นช่วงที่ต้องใช้ความพยายามหากคิดจะมีรัก เพราะไพ่ที่ได้สื่อว่าไม่ใช่ช่วงราชรถมาเกย ต้องเปิดตัวเปิดใจหน่อยถึงจะมีลุ้น

 

การเงิน ถือว่ารุ่งมาก มีลู่ทางหารายได้งามๆ เข้ามา หรือมีความเป็นอยู่ที่สุขสบาย เบิกบานใจ ใครที่มีปัญหาเรื่องเงินมาก่อนก็จะคลี่คลายไปในทางที่ดี มีเงินใช้ไม่ขาดมือ ไม่ว่าจะเป็นการช้อปของที่ต้องการ หรือใช้เพื่อการปลดหนี้ จ่ายค่าบัตรต่างๆ อะไรที่เคยตึงมือจะผ่อนลง หายใจหายคอได้โล่งขึ้นเยอะ

 

การงาน  โอ้โห น่าอิจฉา เพราะคุณได้ไพ่การงานที่ดีพอๆ กับการการเงิน บ่งบอกว่าเป็นช่วงที่ดีสำหรับการสร้างชื่อ สร้างฝีมือ ได้รับโอกาสดี หรือข่าวดีที่รอคอย บางคนอาจได้เดินทางไปพบสิ่งใหม่ๆ ลู่ทางใหม่ๆ ที่จะพัฒนาตัวเองต่อไปได้อีกในอนาคต หรือได้ร่วมงานกับคนที่ทำให้คุณรู้สึกจิตใจเบิกบาน สดใส

 

คำแนะนำพิเศษ ถึงแม้อะไรๆ จะเป็นไปได้ด้วยดี แต่ก็แอบมีความเหงาลึกๆ หรือความกังวลใจบางอย่างทำร้ายคุณอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งที่พูดไปก็รู้สึกว่าไม่มีใครเข้าใจ (แม้จะอยากให้มีคนเข้าใจเอามากๆ) บางทีสิ่งนั้นมันอาจเกิดจากอารมณ์และจิตใจที่อ่อนไหวของคุณเอง ลองใช้เวลาทำความเข้าใจกับตัวเอง และปล่อยวางเรื่องที่ไม่สำคัญลงมาก จะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

 

ความรัก ความสัมพันธ์  ความรักอยู่ในเกณฑ์ดีใช้ได้ อาจมีบ้างที่รู้สึกว่าต้องการความยุติธรรม พิจารณาถึงความเสมอภาค เท่าเทียม หรือข้อดีข้อเสียในความสัมพันธ์ รวมถึงคนโสดหากเจอใครเข้าตา ก็ขอพิจารณาเลือกให้ถี่ถ้วนก่อน อยากรักก็อยาก กลัวเสียใจก็กลัว แต่ก็อย่างที่เขาว่ากันว่า ถ้าคิดจะรัก ก็ต้องหลับตาลงข้างหนึ่ง เพราะไม่มีอะไรเพอร์เฟคนั่นเอง

 

การเงิน มีโอกาสดีๆ ทางการเงินเข้ามา มีลู่ทางหารายได้เพิ่มเติมจากสิ่งที่ชอบหรือสนใจ รวมถึงมีเกณฑ์ได้โชคลาภหรือโอกาสทำเงินดีๆ จากเพื่อนฝูงและคนรู้จัก  

 

การงาน การงานอยู่ในเกณฑ์ดีค่ะ ถือเป็นช่วงที่ดีในการพัฒนาหรือสร้างรากฐานความมั่นคงให้กับตัวเอง แต่มีข้อแม้ว่าคุณจะต้องลงทุนลงแรงด้วยการพึ่งพาตนเอง พัฒนาตนเองให้มาก อย่าหวังพึ่งคนอื่นหรือความหวังในอนาคตมากเกินไป เพราะไพ่ที่คุณได้นั้นให้คุณกับการสร้างตนด้วยตนเอง ย้ำฐานในปัจจุบันให้แน่นเข้าไว้ แล้วจะกระโดดได้ไกลกว่าที่คิด

 

คำแนะนำพิเศษ อะไรที่คุณก่อร่างสร้างมันมา จะเริ่มสำเร็จเห็นผลเป็นที่น่าชื่นใจ แม้จะไม่ได้รวดเร็วแต่ก็เป็นอะไรที่ช้าๆ แต่มั่นคง ชาวมังกรดูเป็นคนที่อดทนก็จริง แต่ในอีกมุมก็แอบใจร้อน หากเพิ่งเริ่มคิดฝันอะไรก็ขอให้ค่อยๆ เดินไปอย่างมั่นคง อย่าใจร้อน ทุกอย่างจะสำเร็จได้ในที่สุด 

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

 

ความรัก ความสัมพันธ์ มีเรื่องรบกวนจิตใจให้รู้สึกเหงา เศร้า หวนนึกถึงสิ่งต่างๆ ในอดีตที่ผ่านไปแล้ว หรือรู้สึกไม่มีความสุข ไม่พอใจกับสถานะปัจจุบันเท่าที่ควรไม่ว่าคุณจะโสดหรือไม่ก็ตาม เอาน่า อย่าคิดมากไปเลย มันไม่ได้แย่ไปทั้งหมดหรอก ลองดูดีๆ มันยังมีข้อดีอีกเยอะให้คุณเหลียวมองนะ

 

การเงิน มีเกณฑ์เสียทรัพย์ที่ต้องระวัง เพราะเผลอแป๊บเดียวรายจ่ายต่างๆ อาจทำให้กระเป๋าแห้งไม่รู้ตัวเลยทีเดียว บางคนใช้เงินไปกับการซื้อของตอบสนองความต้องการ แต่ก็เหมือนไม่พอเสียที ควรวางแผนจัดสรรการเงินอย่างรอบคอบ และที่ขาดไม่ได้คือการออม ควรเก็บหอมรอมริบแก้เคล็ดไว้ก่อน 

 

การงาน มีความมั่นคง ความร่วมแรงร่วมใจกันดีระหว่างคุณและคนรอบข้าง มีคนที่พร้อมยื่นมือเข้าช่วยคุณในการงานต่างๆ เป็นจังหวะดีในการขอคำปรึกษาหรือไหว้วานคนรอบข้าง หรือเป็นช่วงที่มีครอบครัวและคู่ครองเป็นแรงหนุนนำ เป็นกำลังใจที่ดีในการทำงานของคุณ ใครที่ทำธุรกิจเล็กๆ หรือธุรกิจแบบครอบครัวดูจะมีโอกาสดีหรือมีบรรยากาศการทำงานที่ดีเป็นพิเศษ   

 

คำแนะนำพิเศษ หลายๆ ครั้งเรื่องเครียดในหัวของคนเรามักเกิดจากความคิดมาก หรือการมองโลกในแง่ร้ายกว่าความเป็นจริง โลกใบนี้อาจไม่สวยไร้ที่ติก็จริง แต่มองดูรอบๆ แล้วคุณจะพบมุมที่สวยงามของมันอยู่นะ ไพ่ที่คุณได้สื่อถึงภาวะที่กำลังคิดกำลังเครียดกับปัญหาบางอย่าง ซึ่งทางออกคือควรปล่อยวาง และเลือกมองเฉพาะมุมดีๆ เข้าไว้ รวมถึงควรดูแลสุขภาพมากขึ้นด้วย ลองพักตาพักสมองดูหน่อยนะ มันจะช่วยให้คุณฟื้นฟูตัวเองได้เร็วขึ้น

 

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

 

ความรัก ความสัมพันธ์ ความหวานอาจพร่องลงไปบ้าง เพราะความอยากเอาชนะ ทัศนคติที่ขัดแย้ง คือสิ่งที่ชาวมีนควรระวังในสัปดาห์นี้ ขึ้นชื่อว่ารักไม่มีหรอกคนผิดคนถูก มีแต่คนที่พร้อมจะเข้าใจรักจึงไปต่อได้ ไม่ว่าคนโสดหรือไม่โสด ช่วงนี้เป็นช่วงที่ควรบาลานซ์ทิฐิในตัวเอง เพราะอาจมีบางสิ่งยั่วยุให้เกิดปัญหาขึ้นมาได้ 

 

การเงิน มีเกณฑ์เกี่ยวข้องกับการจัดทำเอกสารด้านการเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเสียภาษี การกู้ยืม การทำธุรกรรม หรือการจัดสรรเงินอย่างเป็นระบบ ไม่ว่าจะติดต่อหรือทำอะไรเกี่ยวกับการเงินในช่วงนี้ ควรใช้ความละเอียดรอบคอบและทำอย่างถูกต้อง ตรงไปตรงมา แล้วจะได้รับความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ

 

การงาน มีเกณฑ์การเดินทางเรื่องงาน หรือติดต่องานกับคนต่างถิ่น มีเป้าหมายทางการงานที่ต้องฝ่าฟัน และผลักดันตัวเองให้ไปถึงให้ได้ ต้องมีวินัยกับตัวเอง ยึดมั่นกับเป้าหมายเข้าไว้ อย่าชะล่าใจกับเวลา

 

คำแนะนำพิเศษ การให้และรับคือสิ่งสำคัญที่คุณต้องลองหาวิธีจัดสมดุลให้ได้ บางครั้งเราก็ไม่สามารถเป็นฝ่ายได้อยู่ข้างเดียว อาจต้องยอมเสียสละบางอย่างให้คนอื่นบ้าง ยอมลงให้อีกฝ่ายบ้าง แล้วคุณจะได้ความรักและมิตรไมตรีดีๆ กลับมา หรือมีโอกาสใหม่ที่ดีและทำให้คุณมีความสุขมากกว่าเดิมเข้ามา

 

 

 

ติดตาม women.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

ดวงชะตาชาว 12 ราศี ประจำวันที่ 16-22 ก.พ. 58FB : Women Society

we are women’s best friend  คลิกที่ http://women.truelife.com


Tags

12 ราศี 2558 Buddy Tarot ดูดวง ไพ่ยิปซี

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top