เชื่อว่า หลายๆ คนคิดว่าการ ลดน้ำหนัก แทบจะเป็นเรื่องที่ทำได้ยากสุดในชีวิต แต่รู้ไหมคะว่าในขณะเดียวกันก็มีอีกหลายคนที่พิสูจน์มาแล้วว่าการลดน้ำหนักไม่ได้ยากอย่างที่คิด! ซึ่งคุณรถเม เจ้าของอินสตาแกรมชื่อว่า rodmay_healthy ก็เป็นหนึ่งสาวที่พิสูจน์มาแล้วว่า การลดน้ำหนักถึง 40 กิโลกรัม ภายใน 1 ปี สามารถทำได้จริงๆ !

 

กินดีช่วยได้! ส่องเคล็ดลับลด 40 kg. ใน 1 ปี! หุ่นดี หน้าเรียว น้ำหนักหายไปครึ่ง ด้วยอาหารคลีน!

 

     สำหรับใครที่อยากรู้ว่าการลดน้ำหนักไปเกือบครึ่งของคุณรถเมนั้นทำได้อย่างไร ลองมาอ่านเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันวันนี้เลยค่ะ บอกเลยว่า เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจสำหรับคนอยากผอมเลยทีเดียว!

 

...................................

     ขอแนะนำตัวก่อนเลยค่า น้องชื่อรถเม (ที่แทนตัวเองเพราะติดเรียกตอนอยู่กับเพื่อน น้องอายุน้อยสุดในกลุ่ม) อายุ 24 ปีค่า เป็นเด็กที่อ้วนมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว

    สาเหตุของความอ้วนมาจากการกินค่า กินแบบเกินพอดี ก่อนหน้านี้รถเมไม่กินผักผลไม้เลย กินแต่ขนมของมันของทอด ของโปรดคือไก่บอนชอน ไอติม และโกโก้ และน้ำอัดลม กินวันละเป็นลิตร กินทุกอย่างที่อ้วนอ่ะค่ะ และค่อนข้างปาร์ตี้หนัก แอลกอฮอล์อาทิตย์ล่ะไม่ต่ำกว่าลัง ปาร์ตี้เสร็จตีสามตีสี่ยังนั่งกินโจ๊ก กินสเต๊กต่ออีก กินเสร็จล่ะนอน วนเวียนยังงี้มาตลอด วันปกติก็กินแหลกจำได้ว่าตีหนึ่งตีสองยังกิน มาม่าเกาหลีใส่ไส้กรอกหมูสับไข่หรือไก่ทอด ขาหมูเป็นขาๆ ก็ฟาดมาแล้ว โอ้ยอายตัวเอง

 

 

     น้ำหนักของรถเมอยู่ที่ประมาณ 83-85 มาเรื่อยๆ จนช่วงฝึกสอนปีห้า เหนื่อยกับงานและวิจัยหนักมาก กินยับกว่าเดิมค่ะ ตีหนึ่งตีสองข้าวกล่องเซเว่นเวฟสองกล่องตลอด กลางวันโกโก้กระสอบ น้ำอัดลมอีกเป็นลิตร ไม่อ้วนได้ไง น้ำหนักพุ่งรัวๆเลยค่ะ จำได้ว่าชั่งได้ 89 ล่ะเลิกชั่งไปเลย

     หลังจากนั้นคนทักอ่วนขึ้นๆ แต่ไม่เคยคิดจะลดเลยเพราะอ้วนมาตั้งแต่เด็กแล้ว โดนล้ออิช้างบ้าง อิหมูบ้าง อิอ้วนบ้าง ชื่อรถเม มันเรียกกันสิบล้อบ้าง รถถังบ้าง แต่น้องไม่เคยแคร์ เพราะคนรอบข้างดีน้องค่ะ คอยให้กำลังใจตลอดน้องเลยไม่สนใจ

     จนมาถึงจุดหักเหค่ะ มีปัญหาใหญ่ในชีวิต ตอนนั้นเครียดมากชีวิตพังมาก ไม่กินข้าวกินปลากินแต่ชามะนาวตามร้านชากาแฟวันละแก้ว สามสี่วันกินข้าวที นน.ลดฮวบไป 15 โล จนที่บ้านตกใจพาไปหาหมอ หมอบอกว่าไม่มีอะไร แต่น้องควรลด นน. เพราะ นน.เกินเกณฑ์ เสี่ยงโรคต่างๆ นู้นนี่นั้น ไอ้น้องก็เลยรักตัวกลัวตายลดหน่อยล่ะกัน

 

 

     เริ่มจากกินน้อยลง งดน้ำอัดลม งดแอลกฮอล์ ลดของหวาน ของมัน ของทอด แต่กินสามมื้อปกติ เดือนแรกผ่านไปหายไปอีก 8 โล แม่เจ้า ต่อมาน้องเริ่มจริงจังกับการลดมากขึ้น เริ่มออกกำลังกาย คาร์ดิโอหนัก กินน้อยลงเรื่อยๆ จนผ่านไป นน. ลงไปอีก 5 โล พอกินน้อยมันเริ่มไม่มีแรง ก็เลยออกกำลังกายน้อยลงบวกกับขี้เกียจด้วย

     เดือนต่อมาลดไป 3 โล ตอนนั้นเริ่มเบื่อ เริ่มโห้ยอาหาร เลยมาหาวิธีลดแบบจริงจรังจนมาเจอวิธีคลีนก็กินคลีนแบบมั่วๆ ลดไปได้อีก 2 โล ยังคงออกกำลังกายอยู่ แต่ไม่หนักเกินไป 3-5 วัน แต่ตอนนั้นคาร์ดิโออย่างเดียว

     จนคลีนไปคลีนมา นน. 50 ก็หันมาสนใจระบบเผาผลาญ เชคตัวเองว่ากินน้อยไปไหม เลยลองวิธีนับแคลกู้ระบบเผาพลาญจาก 1200 แคลเพิ่มอาทิตย์ล่ะ 200 แคล และดูสารอาหาร จนน้องกินประมาณ 1800 แคลในเดือนพฤศจิกา นน. อยู่ที่ 47 ช่วงนั้นผอมมาก ผอมจนเหลือแต่กระดูก จนที่บ้านเป็นห่วง

     หลังจากที่น้องหนัก 47 น้องดูแห้งมาก ผิวหนังเหี่ยวเพราะอ้วนมากมาก่อน ผิวปรับไม่ทัน ย้วยเลยค่า น้องเลยเลิกลด แต่ยังคงความคลีนอยู่ ยังควบคุมน้ำหนัก พร้อมกับเริ่มเวทเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ และกระชับผิว จนเดือนธันวาคม น้อง นน. ขึ้นมา 49 น้องก็คุม นน. ราวๆ นี้มาตลอด และสร้างกล้ามเนื้อมาตลอด

 

 

     ถ้าถามถึงผิวเหี่ยวๆ ของน้อง ความไม่เฟริมนั้น น้องคิดว่าอย่างน้อยมันก็ดีกว่าตอนอ้วนเนอะ เรามาไกลแล้ว เหลือแค่แก้ไขและเดินหน้าต่อ ยอมรับในปัญหา อยู่กับมัน และพาตัวเองไปข้างหน้า

     น้องเชื่อว่า “ปลายทางของความพยายามสวยงามเสมอ” ค่ะ ตอนนี้เวลาไปไหน ไปเจอใครก็จำไม่ได้เพราะเปลี่ยนไปหมดเลย คนพากันตกใจในความเปลี่ยนแปลงของน้อง ขนาดเพื่อนกันยังจำไม่ได้เลย 🤣 มันดีเนอะ เวลาส่องกระจกทีไร น้องมักจะขอบคุณตัวเองตลอดเลยที่พาตัวเองมาได้ไกลขนาดนี้

     ปล. สถานะตอนนี้ของน้องตั้งแต่มกราปีใหม่ สติน้องหลุดเรื่อยมาค่ะ 555 นน.ขึ้นมา 5 โล ตอนนี้เลยอยู่ในช่วงกู้ร่างค่ะ สุดท้ายนี้ น้องอาจพูดไม่เก่ง เขียนได้ไม่หมด แต่น้องอยากจะบอกว่า “ถ้าเราอยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น เราก็ต้องเอาชนะความเคยชินให้ได้” สู้ๆ นะคะ ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจค่ะ ✌🏻

 

คราวนี้ลองมาส่องไอเดียอาหารคลีนของคุณรถเมกันบ้างค่า ใครอยากผอมลองเอาไปทำตามเลย!

-- 🥪 แซนวิชไข่เจียว 🥪 --
.
#lunch มื้อเที่ยงมาแย้วจ้า น้องทำไว้ตั้งแต่เช้า แถมยังถ่ายรูปไว้ตั้งแต่เช้า 😂 แล้วพกมากินบนรถ แซนวิชไข่เจียว 2 ฟองทามายองเนสลดแฟตกับซอสมะเขือเทศโรซ่าไลโคปีนนี่ดีงามเจรงๆ แน่นๆ จุกๆ ไปเลย จะได้ไม่วอแวอย่างอื่นเนอะ 😘

 

อาหารคลีน ลดน้ำหนัก 40 กิโลกรัม

 

-- 🥤🥜🍏🍌🥝🍓 มอคค่า + กราโนล่าโยเกริ์ตทอปผลไม้ 🍓🥝🍌🍏🥜🥤--
.
#breakfast มอนิ้งวันพุธค่า พี่หมีไม่มาส่งน้องหมามาแทนก็ได้ เดี๋ยวจิออกไปใช้แรงงานเป็นกรรมกรให้คุณหญิงแม่ เช้านี้เลยอัดแน่นๆ ไปเลยจ้า ถ้วยนี้ประกอบด้วยชั้นล่างโยเกริ์ตดัชชีไขมัน 0% 1 ถ้วย กราโนร่า daily bites รสเบอร์รี่ 1 ซอง สตอเบอร์รี่ กีวี่ แอปเปิ้ลเขียว กล้วยน้ำว้า และสายกาแฟอย่างอู๊ดอิ๊ดขาดไม่ได้พี่มอคค่าเจ้มๆ ทุกวัน ที่พักนี้ไม่ทะเลาะกันเพราะนางได้ดั่งใจมาก หลงรักนางมาก นอกเฟรมมีผลไม้ที่หั่นเละๆ อีกจ้า อัดไปเลย 😚

 

อาหารคลีน ลดน้ำหนัก 40 กิโลกรัม

 

-- 🍌🍏🍉 สมูทตี้ผลไม้ 🍓🥝🥛--
.
#breakfast มอนิ้งวันอังคารสีชัมพู้ววววค่า เช้านี้หน่องขอเข้าตรีมหน่อย อยากกินอะไรเย็นๆ สดชื่นๆ แต่เช้า เลยปั่นสมูทตี้กิน มีกล้วยหอม กล้วยน้ำว้า โตแมง แบล็คเบอร์รี่ สตอเบอร์เร่อ แก้วมังกือ แอปเพิ่นเขียวอี๋ นมวีซอยอีกหนึ่งกล่อง จุกแปป 🤣 วันนี้ไม่มีพี่มอคค่า เพราะว่าจะเพลาๆ พี่เค้าหน่อย หลายวันมานี่แก้วแก้วตัลหลอด ห่วยยยย 😂

 

อาหารคลีน ลดน้ำหนัก 40 กิโลกรัม

 

-- 🥤 มอคค่า 🥤--
.
#snack เห้ยย วันนี้หน่องกินแฟสองแก้วเลยน่ะแหม๋ะ บ่ายร้อนๆ เพลียๆ หน่วง ง่วงๆ เลยกินอีกแล้วเฉยเลย 😂เห็นคนถามสูตรมาเยอะ เลยแวะมาลงให้ก่อนไปหาไรกินปิดจ็อปในวันชีทเดย์ 😂

 

อาหารคลีน ลดน้ำหนัก 40 กิโลกรัม

 

-- 🍽 ข้าวกล้อง + อกไก่พริกกระเทียม + ผักผัดไข่ 🍽 --
.
#lunch มื้อเที่ยงค่า น้องกินช้างสองตัวอีกแย้ว 🤣 จริงๆ นอกเฟรมมีข้าวอีกประมาณนุ้งช้างอีกตัวหนึ่ง ใส่ไม่หมด ไม่ได้กินเยอะเนอะ แต่จานมันเล็ก แอ่แฮ่ 🙈

 

อาหารคลีน ลดน้ำหนัก 40 กิโลกรัม

 

-- 🍲 สุกี้แห้งอกไก่🍲 --
.
#lunch มื้อเที่ยงค่า ง่ายๆ เลย สุกี้แห้งใส่อกไก่ใส่ไข่ใส่ผักที่ชอบ และน้ำจิ้มสุกี้คลีน @jea.th อย่อยยย 😋

 

อาหารคลีน ลดน้ำหนัก 40 กิโลกรัม

 

-- 🍽 ข้าวกล้อง + ปลานิลนึ่ง 🍽 --
.
#dinner มื้อเย็นค่า วันนี้ส่งน้องปลานิลนึ่งเข้าประกวด นอกเฟรมมีข้าวหนึ่งทัพพีกับน้ำจิ้มซีฟู้ดนิดโหน่ย วันนี้ถือว่ากินดีอยู่นะเนี่ย

 

อาหารคลีน ลดน้ำหนัก 40 กิโลกรัม

 

-- 🍽 บะหมี่ผักผัดขี้เมา + ไข่ดาว 🍽 --
.
#lunch ความอยากกินไรเผ็ดๆ วันนี้ บะหมี่ผักผัดขี้เมาอกไก่ ใส่ทั้งพริกขี้หนู พริกสด พริกแห้ง พริกไทย ดีไม่ใส่พริกป่นด้วย แซ่บน้ำตาไหล แสบท้องไปสิคะพี่จ๋า

 

อาหารคลีน ลดน้ำหนัก 40 กิโลกรัม

 

-- 🥤🍞 มอคค่า + เฟรนโทสซ์ราดซอสเนยถั่วทอปผลไม้ 🍞🥤--
.
🍞สูตรเฟรนโทสซ์🍞
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ขนมปังดาร์กโกโก้ของ @cubicbread 2 แผ่น
- นมจืด 1 ช้อนโต๊ะ
.. ผสมไข่กับนมจืดเข้าด้วยกัน เอาขนมปังลงไปชุปทอดในกระทะเทฟล่อน ไฟอ่อนๆ ค่อยๆกลับด้าน

🥜สูตรซอสเนยถั่ว🥜
- กล้วยน้ำว้า หรือกล้วยหอม ครึ่งลูก (อีกครึ่งไว้ตกแต่ง)
- เนยถั่ว 1/2 ช้อนโต๊ะ
- นมจืด 1 ช้อนโต๊ะ
... ปั่นทุกอย่างรวมกัน วางโทสซ์ วางผลไม้ที่ชอบ ราดซอส เสร็จแย้ววววว

 

อาหารคลีน ลดน้ำหนัก 40 กิโลกรัม

 

-- 🥤🥞🍌🥝 มอคค่า + เครปข้าวโอ๊ตราดซอสโกโก้ทอปผลไม้ 🥝🍌🥞🥤--
.
#breakfast มอนิ้งชิงกะเบลวันอาทิตย์ ตะลิ๊ดติ๊ดๆ ตื่นเร้วววจ้าพี่จ๋า มากินมื้อเช้ากัน วันนี้บ้านน้องมีเครปข้าวโอ๊ตนะแหม่ะ ตอนแรกก็สวยนะ แต่งไปแต่งมา เลอะเทอะเละเท๊ะตามเคย หน่องเอ๊ยยยย

 

อาหารคลีน ลดน้ำหนัก 40 กิโลกรัม

 

ใครที่อยากได้เมนูอาหารคลีนเพิ่มเติมก็ไปติดตามกันต่อได้ที่ IG : rodmay_healthy เลยค่า

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก IG : rodmay_healthy

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

พาส่อง! เทคนิคลดหุ่น 29 kg. ภายใน 4 เดือน ไม่ใช้ยา ใช้แค่ความตั้งใจ!
ทำแล้วดี! เทคนิคลดน้ำหนัก 15 kg. เน้นลดไขมัน ไม่ต้องคลีนมาก ก็ผอมได้!

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

Tags

ฟิตแอนด์เฟิร์ม ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก อาหารคลีน เคล็ดลับลดหุ่น

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top