รูปหน้าในอุดมคติของชาวเอเชียคือ หน้ารูปไข่ ที่เรียวสวยได้รูป แต่สำหรับปัจจุบันนี้ หน้าเรียวทรง V Shape นั้นมาแรงสุดๆ ค่ะ เพราะนิยมกันว่าจะทำให้หน้าดูเรียวกระชับ อ่อนกว่าวัย ถ่ายรูปง่ายขึ้นโดยไม่ต้องคอยหามุมหลบ แต่สำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากไปโบท็อกซ์ Women Society ก็มีท่าโยคะหน้าง่ายๆ ที่ช่วยบริหารหน้าเรียวสวยแบบ V Shape มาฝากกันค่ะ

 

รูปภาพที่โพสต์โดย LANEIGE Singapore (@laneigesg) เมื่อ

 

นอกจากกรรมพันธุ์แล้ว สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เราหน้าไม่เรียวสวยดังใจมักมาจากการใช้ชีวิตประจำวันนี่เองค่ะ เช่น การกินของเค็มจัด การหน้านิ่วคิ้วขมวด การไม่เคยนวดหน้าเลย ทำให้เกิดการบวมคั่งของน้ำเหลือง กล้ามเนื้อเครียดเกร็ง ลงเอยด้วยอาการหน้าบวมและมีริ้วรอยตามมา ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะลดลงไปได้ด้วยการทำโยคะหน้า หรือ Face Yoga เป็นประจำ รับรองว่าหน้าเรียวหน้าเด็กลงเห็นๆ ค่ะ

 

Credit Clip LANEIGE 라네즈 Korea

1. แหงนหน้าขึ้นช้าๆ จนสุด ระหว่างแหงนควรสบฟันให้พอดี (แต่ไม่ใช่กัดฟันแน่นนะคะ) จะทำให้รู้สึกได้ถึงความตึงบริเวณกล้ามเนื้อลำคอ ช่วยป้องกันกล้ามเนื้อแนวกรามและรอบลำคอหย่อนคล้อยได้ดีมากค่ะ

2.ทำปากจู๋คล้ายกำลังจะจูบ แล้วจุ๊บไปทางซ้ายสุดๆ และขวาสุดๆ สลับกัน

3.ออกเสียง อะ อิ อุ เอะ โอะ ทีละคำ โดยระหว่างออกเสียงควรยืดหรือหดกล้ามเนื้อให้เต็มที่ เพื่อเป็นการบริหารกล้ามเนื้อใบหน้าและรอบริมฝีปากให้กระชับได้รูป

แต่ละท่าสามารถทำได้หลายครั้งตามต้องการค่ะ โดยทำวันละ 2 รอบคือ เช้าและเย็น หากทำเป็นประจำต่อเนื่องล่ะก็ ใบหน้าของเราก็จะเรียวกระชับ ได้รูป V Shape ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติแบบไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์เลยล่ะค่า

รวมเคล็ดลับหน้าเรียวที่คุณอาจสนใจ

รวมท่าโยคะหน้าเด็ก เนรมิตผิวเต่งตึง หน้าเรียว ถุงใต้ตาหาย ง่ายๆ เพียง 3 นาที!

รวมท่านวดหน้าด้วยตัวเองสุดง่าย ที่สาวหน้าใสทำเป็นประจำ

5 เคล็ดลับ เมคอัพยังไง ให้หน้าเรียวเล็ก

8 เคล็ด (ไม่) ลับ เมคอัพยังไง ให้หน้าเรียว!

9 ท่านวดหน้า ยกกระชับผิว ลดริ้วรอยแบบสาวญี่ปุ่น

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

3 ท่า หน้าเรียว แค่วันละ 2 ครั้ง ก็มีหน้า V Shape แบบไม่เจ็บตัว (มีคลิป)3 ท่า หน้าเรียว แค่วันละ 2 ครั้ง ก็มีหน้า V Shape แบบไม่เจ็บตัว (มีคลิป)3 ท่า หน้าเรียว แค่วันละ 2 ครั้ง ก็มีหน้า V Shape แบบไม่เจ็บตัว (มีคลิป)
FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

Tags

ผิวพรรณ หน้าเด็ก หน้าเรียว โยคะ โยคะหน้าเด็ก

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top