พ้นช่วงหยุดยาวที่ผ่านมา สาวๆ หลายคนก็กลับมีปัญหาน้ำหนักตัวเกินค่ะ อยากจะ ลดน้ำหนัก เสียหน่อยแต่เวลาออกกำลังกายก็ไม่ค่อยจะมี เพราะช่วงนี้ต้องคอยเร่งทำงานที่ยังค้างคาให้เสร็จตามเวลา กว่าจะถึงบ้านก็หมดแรง ทิ้งตัวลงนอนไม่มีแรงจะออกกำลังกายอีกแล้ว ถ้าอย่างนั้นสาวๆ ลองเลือกท่าออกกำลังกายแบบที่ทำแค่ท่าเดียวก็สามารถลดได้ทั้งตัวจะดีกว่าไหมคะ น่าจะช่วยประหยัดเวลาให้เราได้ด้วย แถมยังช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย

รวม 5 ท่าออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ทำทีเดียวเฟิร์มทั้งตัว


     คราวนี้เราเลยจัดท่าออกกำลังกายที่ทำท่าเดียวแต่สามารถ ลดน้ำหนัก ได้แบบทั้งตัวมาฝากกัน สาวๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาก็สามารถใช้ท่าออกกำลังกายเหล่านี้ได้เลย รวมถึงสาวๆ ที่อยากจะเฟิร์มรูปร่าง กระชับสัดส่วนก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ ท่าออกกำลังกายคราวนี้ไม่ยาก ขอแค่สาวๆ มีความตั้งใจ รับรองว่าสามารถลดน้ำหนักมีรูปร่างสวยสมใจได้แน่นอนค่ะ!!

ท่าที่1

รวม 5 ท่าออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ทำทีเดียวเฟิร์มทั้งตัว

ท่าแรกให้สาวๆ นั่งเหยียดขา หลังตรง แอ่นตัวไปด้านหลังเล็กน้อย ให้มือทั้ง 2 ข้างดันพื้นไว้ จากนั้นยกขาทั้ง 2 ข้างขึ้นลงตามรูปค่ะ ท่านี้ให้สาวๆ ทำ 20 ครั้ง 2 เซ็ต แต่ละเซ็ตห่างกัน 10 วินาทีค่ะ


ท่าที่2

รวม 5 ท่าออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ทำทีเดียวเฟิร์มทั้งตัว

ท่าที่ 2 อาจจะดูยากขึ้นมาสักนิด แต่เราเชื่อว่าสาวๆ สามารถทำได้แน่นอนค่ะ ท่านี้ให้สาวๆ ทำทั้งหมด 15 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ แต่ละเซ็ตห่างกัน 20 วินาทีค่ะ แต่ถ้าเหนื่อยมาก สามารถพักระหว่างเซ็ตได้ 30 วินาทีค่ะ


ท่าที่3

รวม 5 ท่าออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ทำทีเดียวเฟิร์มทั้งตัว

ลดได้ดีมากๆ เลยล่ะค่ะสำหรับท่านี้ ซึ่งท่าที่ 3 นี้เราอยากให้สาวๆ ทำทั้งหมด 17 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ ถ้าไม่เหนื่อยเพิ่มจำนวนครั้งหรือจำนวนเซ็ตได้นะคะ แต่ถ้าเหนื่อยให้เพิ่มระยะเวลาการพักระหว่างเซ็ตให้นานขึ้นค่ะ โดยสาวๆ สามารถพักระหว่างเซ็ตได้ตั้งแต่ 10 - 30 วินาทีค่ะ 


ท่าที่4

รวม 5 ท่าออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ทำทีเดียวเฟิร์มทั้งตัว

ท่าที่ 4 แล้ว ใกล้ความตริงเข้าไปทุกทีแล้วค่ะ ท่านี้แบ่งเป็นการทำข้างละ 15 ครั้ง 2 เซ็ต แต่ละเซ็ตห่างกัน 10 วินาทีค่ะ


ท่าที่5

รวม 5 ท่าออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ทำทีเดียวเฟิร์มทั้งตัว

ท่าสุดท้ายแล้วค่ะสาวๆ อดทนอีกนิดก็จะได้มีรูปร่างสวยๆ กันแล้ว ท่านี้ไม่ยากเลยค่ะ ให้สาวๆ ทำทั้งหมด 17 ครั้ง 4 เซ็ตค่ะ ถ้าไม่ปวดเข่าให้พักระหว่างเซ็ต 10 วินาที แต่ถ้ารูกสึกปวดเข่า ปวดน่อง ให้พักระหว่างเซ็ตที่ 20-30 วินาทีค่ะ 

     5 ท่าออกกำลังกายลดน้ำหนักที่เราจัดมาให้คราวนี้ สาวๆ สามารถเลือกทำท่าเดียวก็ได้ หรือจะทำทั้ง 5 เลยก็ได้ค่ะ หากสาวๆ ไม่เหนื่อยมาก ยังรู้สึกว่าตัวเองออกกำลังกายไหว สามารถเพิ่มจำนวนครั้งหรือจำนวนเซ็ตก็ได้ หรือจะลองลดระยะเวลาการพักระหว่างเซ็ตลงก็ได้ค่ะ และเพื่อให้ร่างกายได้ออกกำลังอย่างต่อเนื่อง สาวๆ ควรหาเวลามาออกกำลังทุกวันนะคะ วันละนิดก็ยังดี รวมถึงสาวๆ ที่ต้องการ ลดน้ำหนัก ก็อย่าลืมควบคุมอาหารควบคู่ไปด้วยค่ะ


บทความที่คุณอาจสนใจ


ท่าเดียวคุ้ม! รวม 3 ท่าออกกำลังกาย ที่ทำท่าเดียว ลดได้ทั้งก้น ขา และหน้าท้อง

3 ท่า 3 เซ็ต!!! ตารางออกกำลังกายลดต้นแขน ลดต้นขา ลดหน้าท้อง เฟิร์มได้ ไม่เหนื่อยเกิน


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

Tags

บริหารกล้ามเนื้อ ฟิตแอนด์เฟิร์ม ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดไขมัน ออกกำลังกาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top