เยอะไปไม่ดี! 3 อาหารอันตรายที่เป็นภัยกับการดูแลผิว

     สำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ ผิวพรรณถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่ผู้หญิงให้ความสำคัญและต้องดูแลอย่างมาก เพราะหากปล่อยปละละเลย ปัญหาผิวย่อมตามมาอย่างแน่นอน ทั้งผิวแห้ง ฝ้า กระ หรือจุดด่างดำต่างๆ ซึ่งการดูแลผิว นอกจากจะใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแล้ว การเลือกทานอาหารก็เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยส่งเสริมให้ผิวของเรามีสภาพดีได้ค่ะ ซึ่งนอกจากการทานผัก ผลไม้และน้ำสะอาดแล้ว การหลีกเลี่ยงอาหารบางชนิดก็ถือเป็นการช่วยดูแลผิวได้เช่นกัน เราไปดูกันดีกว่าว่าอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงเนื่องจากเป็นอันตรายกับผิวมีอะไรบ้าง เพื่อที่สาวๆ จะได้ไม่เผลอทานหากอยากมีผิวพรรณที่ดูดีค่ะ

 

 

เยอะไปไม่ดี! 3 อาหารอันตรายที่เป็นภัยกับการดูแลผิว

1. น้ำตาล 
      อาหารที่มีส่วนผสมของน้ำตาล นอกจากจะทำให้สาวๆ น้ำหนักขึ้นได้ง่ายแล้ว ยังเป็นตัวการสำคัญในการทำลายผิวอีกด้วย โดยการกินน้ำตาลมากๆ จะทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ค่ะ สาวๆ คนไหนที่ไม่อยากเกิดริ้วรอยก่อนวัย ควรระวังการกินน้ำตาลให้พอเหมาะค่ะ

 

 

เยอะไปไม่ดี! 3 อาหารอันตรายที่เป็นภัยกับการดูแลผิว

2. เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์
      เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมทั้งหลาย เป็นตัวการที่ทำให้ผิวของเราเกิดริ้วรอยได้ค่ะ เนื่องจากเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์จะทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำและในบางรายที่มีอาการแพ้แอลกอฮอล์ อาจทำให้เกิดผื่นแดงและระคายเคืองได้ 

 

 

เยอะไปไม่ดี! 3 อาหารอันตรายที่เป็นภัยกับการดูแลผิว

3. เครื่องดื่มประเภทชา กาแฟ
     นอกจากชาและกาแฟ จะเป็นเครื่องดื่มที่เป็นอันตรายกับผิวแล้ว น้ำอัดลมก็เป็นเครื่องดื่มอีกชนิดที่ทำร้ายผิวไม่แพ้กันค่ะ เพราะคาเฟอีนในเครื่องดื่มเหล่านี้ที่เป็นตัวการทำร้ายผิว เพราะคาเฟอีนจะดูดซึมวิตามินบี สังกะสีและแมกนีเซียมออกจากผิว และเมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว ระบบภูมิคุ้มกันของผิวเราจะต่ำ ส่งผลให้ผิวแห้งและอ่อนแอลงค่ะ ในทางที่ดีที่สุดจึงควรหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้ ไม่ให้เดิมมากเกินไปค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 เทคนิค กินลดสิว ผิวหน้าใส แถมลดความอ้วนไปในตัว!

 

8 อาหารที่คน หน้าเด็ก ทานเป็นประจำ

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

 

เยอะไปไม่ดี! 3 อาหารอันตรายที่เป็นภัยกับการดูแลผิว เยอะไปไม่ดี! 3 อาหารอันตรายที่เป็นภัยกับการดูแลผิว เยอะไปไม่ดี! 3 อาหารอันตรายที่เป็นภัยกับการดูแลผิว
 
Facebook Twitter Instagram

 

We are women’s best friend.  

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

บทความน่าสนใจอื่นๆ