Bally (บาลลี่ย์) แบรนด์เครื่องหนังสุดหรูสัญชาติสวิส ผู้คร่ำหวอดในวงการแฟชั่นทั้งชายและหญิงมากว่า 168 ปี ภายใต้การดูแลของ ดีเคเอสเอช ประเทศไทย (DKSH Thailand) แสดงศักยภาพปรับตัวแบรนด์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย บาลานซ์ดีเอ็นเอดั้งเดิมของแบรนด์ไว้ได้อย่างครบถ้วนทั้งด้านดีไซน์และฟังก์ชั่นที่มีความสนุกสนาน แต่ยังคงความหรูหราและคลาสสิกซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเอาไว้ และในขณะเดียวกันก็ไม่ลืมจิตวิญญาณของการเป็นนักผจญภัยตามแบบฉบับของ Bally

 

BALLY จับมือ SHOK-1 ครีเอทคอลเลกชั่นใหม่สุดลิมิเต็ด BALLY x SHOK-1 Limited Edition Capsule Collection

 

     ล่าสุดเผยโฉมคอลเลกชั่นลิมิเต็ดอิดิชั่น “BALLY x SHOK-1 Limited Edition Capsule Collection” ผลงานของศิลปินสตรีทอาร์ตชื่อดังชาวอังกฤษ Shok-1 (ช็อค-วัน) จากไอเดียของ Swizz Beatz (สวิซซ์ บีตส์) โปรดิวเซอร์ดนตรีเจ้าของรางวัลแกรมมี่อวอร์ดและนักธุรกิจเลื่องชื่อระดับโลก ร่วมกับ Bally (บาลลี่ย์) สร้างสรรค์ผลงานคอลเลกชั่นพิเศษที่มีเอกลักษณ์และเรื่องราวที่น่าติดตาม เปรียบเสมือนงานอาร์ตที่สวมใส่ได้จริงและมาพร้อมกับสตรีทแวร์สไตล์เหมาะสำหรับทั้งชายและหญิง ซึ่งเมืองไทยถือเป็นประเทศอันดับ 3 ของโลกที่ได้ยลโฉมคอลเลกชั่นนี้ หลังเปิดตัวครั้งแรกไปแล้วที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และที่ฮ่องกง ตามลำดับ

 

BALLY จับมือ SHOK-1 ครีเอทคอลเลกชั่นใหม่สุดลิมิเต็ด BALLY x SHOK-1 Limited Edition Capsule Collection

 

     คุณปสุตา พุทธจิรวัส ผู้จัดการแบรนด์บาลลี่ย์ เปิดเผยว่า “ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปในยุคปัจจุบัน บาลลี่ย์แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติสวิสเก่าแก่อันดับต้นๆของโลก ล่าสุดร่วมมือกับศิลปินสตรีทอาร์ตชื่อดังชาวอังกฤษ Shok-1 (ช็อค-วัน) มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานคอลเลกชั่นพิเศษที่มีเอกลักษณ์และเรื่องราวที่น่าติดตาม ซึ่งบาลลี่ย์ได้จับมือกับวงการสตรีทแฟชั่นมานานแล้ว และครั้งนี้ก็ถือเป็นคอลเลกชั่นที่น่าสนใจเป็นอันมาก เพราะยังคงไว้ซึ่งสไตล์ความเป็นบาลลี่ย์ แถมด้วยสไตล์และดีไซน์ที่รับรองว่าถูกใจสายสตรีทแฟชั่นทั่วโลกอย่างแน่นอน”

     สำหรับแคปซูลคอลเลกชั่นใหม่ BALLY x SHOK-1 นี้มาพร้อมกับเอกลักษณ์ลวดลายเอกซเรย์ที่ถือเป็นซิกเนเจอร์เฉพาะตัวของ Shok-1 โดยมีไฮไลท์เป็นรองเท้าวิ่งลิมิเต็ดอิดิชั่นรุ่นยอดฮิตของ Bally อย่าง Galaxy และรองเท้าสนีกเกอร์หุ้มข้อสูงรุ่น Hercules และ Shok-1 ได้คัดเลือกงานที่ถือได้ว่าเป็นไอคอนหลักสามชิ้นจากผลงานที่ผ่านมาของเขามาใช้ในการออกแบบกราฟิกลงบนคอลเลกชั่นนี้ ได้แก่ ภาพวาดแนวฟิล์มเอกซเรย์ของท่าทางฝ่ามือ (X-Funk Hand Gesture) ภาพแมลงวัน (The Fly) และภาพผลงานที่ชื่อว่า ‘The Consumer’ โดยงานทั้งหมดนี้ถือเป็นตัวแทนวัฒนธรรมย่อยจากช่วงวัยรุ่นที่เขาเติบโตขึ้นมา ลักษณะเด่นในงานเหล่านี้ล้วนเชื่อมโยงกับประวัติรากฐานของแบรนด์ Bally ที่เกี่ยวพันอยู่กับวัฒนธรรมฮิปฮอปมาโดยตลอด นับตั้งแต่ที่ศิลปินอย่าง Slick Rick, Doug E Fresh และ Kasseem Dean ในวัยหนุ่ม (หรือเป็นที่รู้จักในนาม Swizz Beatz) ล้วนกลายมาเป็นแฟนตัวยงผู้หลงใหลในแบรนด์ Bally ซึ่งแคปซูลคอลเลกชั่นนี้มีให้เลือกทั้งรองเท้า กระเป๋า เครื่องหนังขนาดเล็กและ Ready-to-Wear สำหรับทั้งชายและหญิง ซึ่ง X-Ray Graphic ของ SHOK-1 ช่วยเพิ่มกลิ่นอายความเป็น Street Culture รวมถึงสร้างความน่าสนใจและยังคงเอาไว้ซึ่งดีเอ็นเอของ Bally อย่างลงตัว

 

BALLY จับมือ SHOK-1 ครีเอทคอลเลกชั่นใหม่สุดลิมิเต็ด BALLY x SHOK-1 Limited Edition Capsule Collection

 

     ด้าน Swizz Beatz ผู้ซึ่งติดตามผลงานของ Shok-1 อยู่เสมอ และได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของศิลปินผู้นี้ในการทำคอลเลกชั่นร่วมกัน เขาได้กล่าวว่า “แคปซูลคอลเลกชั่นของเราในครั้งนี้มุ่งสำรวจศิลปะแนวภาพเอกซเรย์ โดย Shok-1 นับว่าเป็นมือหนึ่งและเป็นตำนานของศิลปะแนวนี้” คอลเลกชั่นนี้ถือเป็นหนึ่งในซีรีส์ ‘Bally Collective, curated by Swizz Beatz’ โดยความร่วมมืออย่างต่อเนื่องกันมานี้ถือเป็นเครื่องยืนยันความทุ่มเทของแบรนด์ Bally ที่มุ่งเน้นการสร้างพื้นที่และเป็นกระบอกเสียงให้ศิลปินหลากหลายทั้งหน้าใหม่และที่มีชื่อเสียงโด่งดังได้ใช้แสดงออกถึงผลงานศิลปะอันโลดแล่นอย่างไร้ขีดจำกัดผ่านแบรนด์

     ภายในงานได้เนรมิต BALLY POP UP BOUTIQUE บริเวณชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ให้กลายเป็นงานไพรเวทปาร์ตี้ของเหล่าบรรดาแขกวีไอพีและเซเลบริตี้ พร้อมจัดแสดงคอลเลกชั่นพิเศษ Bally x SHOK-1 งานนี้เลยมีบรรดาเซเลบริตี้และดาราชื่อดังผู้หลงใหลในโลกของแฟชั่นมาอัพเดทเทรนด์กันอย่างคับคั่ง อาทิ จารุจิต-พิมพ์เลิศ ใบหยก, อัญชิสา วัชรพล, อรณิชา กรินชัย, ภัทรศยา ยงรัตนมงคล และ ดิษยา กรกชมาศ มาร่วมงาน
มู่ลี่-อัญชิสา วัชรพล สาวหน้าใสที่มีสไตล์การแต่งตัวของตัวเองสูง เปิดเผยว่า “มู่มองว่าปัจจุบันแฟชั่นไม่ถูกจำกัดอยู่ที่เพศ และมีอิสระในด้านการแต่งตัวมากๆ เทรนด์ของแฟชั่นไปเร็วมาก ในขณะเดียวกันวัยรุ่นหรือคนที่สนุกกับการแต่งตัวก็มีลูกเล่นในการแต่งตัวมากขึ้น มู่เป็นคนชอบเสื้อยืดผู้ชายทรงโอเว่อร์ไซส์มาก เพราะใส่ง่าย แมทซ์กับยีนส์ตัวเก่งคือชอบแล้ว รู้สึกถึงความเป็นสตรีทแวร์แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเป็นตัวเราด้วย ยิ่งเสริมด้วยไอเท็มอย่างกระเป๋าสะพายข้างมีลูกเล่นนิดหน่อยก็ช่วยให้ลุคดูโดดเด่นขึ้นทันทีเลยค่ะ”

 

BALLY จับมือ SHOK-1 ครีเอทคอลเลกชั่นใหม่สุดลิมิเต็ด BALLY x SHOK-1 Limited Edition Capsule Collection

BALLY จับมือ SHOK-1 ครีเอทคอลเลกชั่นใหม่สุดลิมิเต็ด BALLY x SHOK-1 Limited Edition Capsule Collection

 

     บุ๋ม-จารุจิต ใบหยก เซเลบสาวสุดชิค เล่าถึงการแต่งตัวของตนเองว่า “บุ๋มเป็นคนที่ชอบเสื้อผ้าสไตล์บอยๆ แมนๆ ค่ะ เพราะตัวเองเป็นคนหน้าหวาน ถ้าใส่เสื้อผ้าหวานๆ เข้าไปอีก ก็จะหวานมาก และเสื้อผ้าสไตล์บอยๆ สามารถใส่ในแบบสตรีทง่ายๆ พร้อมแอคเซสเซอรี่อย่างหมวก ที่บุ๋มมีหลายรูปแบบมาก วันไหนที่เราไม่แต่งหน้า แต่ใส่หมวกก็ทำให้เราดูเก๋ เสริมคาแรคเตอร์เราได้ ส่วนรองเท้าจะชอบผ้าใบ ทำให้เราคล่องตัว แต่ทั้งหมดนี้ก็ไม่ลืมที่จะมีสูทติดไปด้วยทุกครั้ง เพราะหากต้องไปคุยงาน ด้วยลุคเราดูเด็ก สูทจะทำให้เราดูน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ”

     ติว-ดิษยา กรกชมาศ สาวหมวยสุดเท่ เล่าให้ฟังว่า “ติวชอบการแต่งตัวมิกซ์แอนด์แมทช์ แบบเสื้อผ้าผู้หญิงผสมผู้ชาย ทำให้ลุคการแต่งตัวของเราดูไม่หวานจนเกินไป เพราะเราไม่ชอบการแต่งตัวแบบคุณหนู แต่ชอบสไตล์เท่ๆ ติดเซ็กซี่บ้างเล็กน้อยค่ะ โดยจะดูเรื่องกาลเทศะเป็นหลัก ว่าเป็นงานอีเว้นท์ โรงแรม หรือคอนเสิร์ต ถ้าเราอยู่ในสถานที่ที่ต้องยืนนานๆ ก็จะเลือกไม่ใส่ส้นสูง ซึ่งส่วนตัวจะมีรองเท้าหลากหลายรูบแบบมาก เพราะเรามีความหลากหลายในการแต่งตัว อย่างเช่นรองเท้าผู้ชายสไตล์ต่างๆ หรือสนีกเกอร์ก็มี ซึ่งวันนี้ก็มาในแบบสตรีทลุคอเมริกัน ใส่กางเกงกีฬามามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อจีนโมเดิร์นค่ะ”

     พบกับสตรีทคอลเลกชั่นสุดลิมิเต็ดจาก BALLY ได้ที่ POP UP BOUTIQUE ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน รวมถึงเว็บไซต์ bally.com และร้านค้าพาร์ทเนอร์จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 หรือจนกว่าของจะหมด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-129-4612

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

Tags

BALLY BALLY x SHOK-1 ข่าว แฟชั่น

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top