คุณเป็นคนแบบไหนในออฟฟิศ ดูได้จาก กรุ๊ปเลือด บอกนิสัยในการทำงาน

     เพื่อนร่วมงานของเราทำไมบางคนขยันจัง แล้วทำไมบางคนทำงานแบบขอไปทีละ แต่ละคนก็มีสไตล์การทำงานเป็นของตัวเอง เคยสงสัยหรือไม่คะว่าอะไรที่เป็นตัวทำให้สไตล์การทำงานของแต่ละคนแตกต่างกันไป

 

คุณเป็นคนแบบไหนในออฟฟิศ ดูได้จาก กรุ๊ปเลือด บอกนิสัยในการทำงาน

 

     วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจ สไตล์การทำงานของแต่ละคน ว่ามีเหตุปัจจัยอะไรที่ทำให้เราทั้งหมดแตกต่างกัน ทั้งๆ ที่ทำงานประเภทเดียวกัน ซึ่งเรื่องแบบนี้สามารถดูได้จากกรุ๊ปเลือดค่ะ

 

%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b8%e0%b9%8a%e0%b8%9ba

นิสัยแบบนี้ กรุ๊ป A แน่ๆ

     ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าคนประเภทนี้กรุ๊ป A แน่ๆ เพราะคนกรุ๊ป A มักมีนิสัยในการทำงานด้วยความรอบคอบและสม่ำเสมอ พวกเขามักจะวิเคราะห์อย่างถ้วนถี่ รวมถึงมีการวางแผนและคาดการณ์ไว้ล่วงหน้าอยู่ก่อนแล้วค่ะ เรียกว่าไม่บุ่มบ่ามตัดสินใจทำอะไรด้วยอารมณ์แน่นอน ถึงแม้ว่าคนกรุ๊ปเลือดนี้จะทำงานช้าไปบ้าง แต่ว่าผลงานที่ออกมาย่อมการันตีคุณภาพได้เสมอ ยิ่งเป็นงานที่เชี่ยวชาญด้วยแล้ว รับรองว่าคุณภาพล้นแก้วเลยล่ะค่ะ

 

%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b8%e0%b9%8a%e0%b8%9bb

นิสัยแบบนี้ กรุ๊ป B สินะ

     คนกรุ๊ป B เหมาะกับงานที่ต้องใช้ไอเดียเริ่ดๆ ค่ะ เพราะเป็นกรุ๊ปเลือดที่มีความครีเอทีฟ พวกเขาสามารถจับประเด็นได้เก่ง และเป็นตัวของตัวเองค่อนข้างสูง เรียกว่าถ้าได้สร้างสรรค์งานออกมาสักชิ้น ใครเห็นต่างก็ต้องรู้เลยว่าเป็นคนกรุ๊ป B ทำแน่ๆ คนกรุ๊ป B มักจะรักอิสระ และชอบใช้ความคิดสร้างสรรค์ จึงทำให้เป็นคนเบื่อง่าย และไม่ชอบอยู่ในกฏเกณฑ์ ถึงเวลาจะขยันก็ขยันซะจนอดหลับอดนอน แต่เวลาจะขี้เกียจล่ะก็ ให้เอาช้างมาฉุดไปทำงานก็จะไม่ยอมลุกเด็ดขาด เรียกว่าเอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ ก็ต้องคนกรุ๊ปเลือดนี้นี่แหละค่ะ

 

%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b8%e0%b9%8a%e0%b8%9bo

นิสัยแบบนี้ กรุ๊ป O ชัวร์

     คนกรุ๊ป O เป็นคนทำงานที่มีความมุ่งมั่นอย่างสูงค่ะ คนกรุ๊ปนี้ชอบการแข่งขันและเกลียดการพ่ายแพ้เป็นที่สุด ยิ่งตั้งเป้าหมายไว้สูงเท่าไหร่ คนกรุ๊ปนี้ก็จะพยายามก้าวไปให้ถึงให้ได้ เรียกว่าเป็นคนที่มีความทะเยอทะยานและชอบเป็นผู้นำค่ะ แต่ในขณะเดียวกัน หากเป็นสิ่งที่คนกรุ๊ป O ไม่สนใจล่ะก็ แม้แต่หางตาก็ยังไม่อยากจะหันไปมอง ยิ่งถ้าเป็นในเรื่องของการทำงานแล้ว คนกรุ๊ป O อาจจะทิ้งงานไปเฉยๆ เลยก็เป็นได้ค่ะ เพราะฉะนั้น หากอยากได้ผลงานดีๆ จากคนกรุ๊ปนี้ อาจต้องมีอะไรมากระตุ้นความสนใจของพวกเขาบ้างค่ะ

 

%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b8%e0%b9%8a%e0%b8%9bab

นิสัยแบบนี้ กรุ๊ป AB ใช่มั้ย

     เรียกว่าช่างเป็นมิตรและเฟรนด์ลี่กับทุกคนเลยก็ว่าได้ สำหรับคนเลือดกรุ๊ป AB ค่ะ ยิ่งในด้านการทำงานด้วยแล้ว คนกรุ๊ปเลือดนี้มักเกลียดการทะเลาะเบาะแว้ง พวกเขาพยายามหลีกเลี่ยงการวิวาทกับคนอื่น ดังนั้นไม่ว่าจะทำงานอะไรที่มีการต้องพบปะกับคนอื่น คนกรุ๊ปเลือด AB มักจะทำได้ดีค่ะอีกอย่างคนกรุ๊ปเลือดนี้ยังชอบแอบสังเกตพฤติกรรมของคนรอบข้างอีกด้วย พวกเขาจะคอยเก็บข้อมูลและหาข้อดีข้อเสียของคนอื่นได้อย่างรวดเร็ว คนกรุ๊ป AB จึงเหมาะกับงานประเภทเป็นที่ปรึกษาต่างๆ แต่ข้อเสียของคนกลุ่มนี้ คือมักจะยอมแพ้อะไรง่ายๆ ค่ะ อย่างงานที่ต้องมีการตัดสินใจมากๆ หรือมีการแข่งขันสูง คนกรุ๊ปเลือด AB มักจะไม่ชอบ และพาลจะหนีหายไปเลยก็มีค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ทายนิสัย

ทายนิสัย รู้ใจคนใน 1 วินาที! ด้วยวิธีสุดง่าย แค่กำมือเท่านั้น

 

info_handABC-1

มาดู! คุณเป็นสาวบุคลิกแบบไหน ดูได้จากความยาวนิ้ว!

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

 

 
Facebook Twitter Instagram

 

We are women’s best friend.  

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

บทความน่าสนใจอื่นๆ