เรื่องรักเรื่องงานก็ผ่านไปได้..3 วิธีชนะใจคนในทุกสถานการณ์

     ในชีวิตประจำวันของเราต้องเจอผู้คนมากมายซึ่งแต่ละคนต่างก็มีพฤติกรรมต่างกันไป ทั้งในที่ทำงานหรือในสถานที่เรียน และในบางครั้งการต้องปฏิสัมพันธ์กับคนหลยๆ คนก็สร้างปัญหาให้กับเราได้เช่นกันค่ะ เพราะฉะนั้นน่าจะเป็นเรื่องดีทีเดียว หากเราสามารถเอาชนะใจผู้อื่นได้ ลองนำเอา 4 ข้อเหล่านี้ที่เรานำมาฝากไปลองปฏิบัติดู จะทำให้เรามีมิตรที่พร้อมช่วยเหลือเพิ่มขึ้นอีกมากมายเลยล่ะค่ะ

 

เรื่องรักเรื่องงานก็ผ่านไปได้..3 วิธีชนะใจคนในทุกสถานการณ์

1. ให้ความสำคัญกับการจำชื่อ

     คุณจะรู้สึกอย่างไรหากคนที่เราสนทนาด้วยมาตั้งนาน แต่กลับจำชื่อเราไม่ได้…เพียงแค่การจำชื่อคู่สนทนาของเราให้ได้ ก็เป็นส่วนหนึ่งในการเอาชนะใจคนได้ค่ะ เพราะเราคงรู้สึกดีมากๆ หากคนที่เราคุยด้วย สามารถจดจำชื่อของเราได้ ยิ่งกับคนที่ไม่ได้สนทนาด้วยกันบ่อยๆ ด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้เราประทับใจมากขึ้นได้ค่ะ เพราะฉะนั้น จำชื่อคู่สนทนาของเราเอาไว้ให้แม่นๆ นะคะสาวๆ เจอกันครั้งหน้าจะได้ทักทายได้แบบสนิทสนมมากขึ้น และจะเป็นหนทางให้เราเอาชนะใจคนตรงหน้าเราได้ไม่ยาก

 

shutterstock_151041854-002

2. ชื่นชมต่อหน้า

     หลักการเบื้องต้นง่ายๆ ในการเอาชนะใจคนข้อที่ 2 คือการชมเชยอย่างจริงใจต่อหน้าคนๆ นั้นค่ะ คุณควรเรียนรู้ที่จะกล่าวคำชมเชยทั้งต่อหน้าคนอื่นหรือแม้กระทั่งการอยู่เพียงลำพังแค่ 2 คน เพราะเป็นการแสดงให้เห็นถึงความเอาใจใส่และเห็นคุณค่าของบุคคลนั้นๆ ค่ะ อย่าลืมว่าทุกๆ คนต้องการการยอมรับจากผู้อื่นเสมอ และการกล่าวชมเชยต่อหน้า คือการแสดงการยอมรับอย่างหนึ่งค่ะ

 

shutterstock_387555748-001

3. พูดถึงความทรงจำดีๆ ร่วมกัน

     การพูดถึงความทรงจำหรือเหตุการณ์ดีๆ ที่มีเราและคู่สนทนาร่วมอยู่ด้วย ถือเป็นการสร้างความเชื่อมโยงของเราและเขาเข้าด้วยกันค่ะ ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยให้คู่สนทนาเปิดใจยอมรับเราได้เร็วขึ้น และเป็นการกระตุ้นให้นึกย้อนไปถึงความรู้สึกดีๆ ที่เคยมีด้วยกัน ซึ่งหลังจากนี้หากต้องมีการร่วมงานกันเกิดขึ้น ก็จะทำได้อย่างสนิทใจมากขึ้นค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 สิ่งที่ ผู้หญิงเก่ง สวย และรวยมาก มักทำในที่ทำงานเป็นประจำ 003

8 สิ่งที่ ผู้หญิงเก่ง สวย และรวยมาก มักทำในที่ทำงานเป็นประจำ

 

shutterstock_360575978

4 วิธีจัดการเพื่อนร่วมงานเจ้าปัญหา

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

 

 
Facebook Twitter Instagram

 

We are women’s best friend.  

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

บทความน่าสนใจอื่นๆ