3 ข้อคิดเริ่ดๆ จาก อิวองก้า ลูกสาวประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์

     ถ้าพูดถึงชื่อผู้หญิงที่มาแรงสุดๆ ตอนนี้ รับรองว่าชื่อของ อีวองก้า ทรัมป์ (Ivanka Trump) ต้องติดโผแน่นอนค่ะ เพราะเธอคือ อิวองก้า ลูกสาวประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) ที่กำลังเป็น talk of the town อยู่ในขณะนี้นั่นเอง (คลิกอ่าน โดนัลด์ ทรัมป์ คว้าชัยเลือกตั้ง หลังกวาดคะแนน ผงาดนั่ง ปธน.สหรัฐฯ )

 

3 ข้อคิดเริ่ดๆ จาก อิวองก้า ลูกสาวประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์

s_bukley / Shutterstock.com

 

     นอกจากเธอจะดำรงตำแหน่งใหญ่ใน The Trump Organization และก่อตั้งแบรนด์แฟชั่นเป็นของตัวเองแล้ว เธอยังเป็นภรรยาของนักลงทุนผู้ทรงอิทธิพล Jared Kushner และมีพยานรักตัวน้อย 2 คนเป็นโซ่ทองคล้องใจอีกด้วย ซึ่งอิวองก้าได้แชร์หลักคิดที่ทำให้เธอมีทั้งความสุขและความสำเร็จได้อย่างน่าสนใจทีเดียวค่ะ จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

 

เจาะจงลงไปว่าคุณชอบทำอะไร และจงทำมันซะ

แน่นอนว่าการใช้ชีวิตแบบมีจุดมุ่งหมายย่อมเห็นผลชัดกว่า  “มันยากมากที่คุณจะยิ่งใหญ่ได้ หากคุณไม่มีความปรารถนาแรงกล้าในสิ่งที่ทำ” เธอกล่าว “ฉันรู้จักคนมากมายที่ไปไม่ถึงฝั่ง เพราะคนอื่นมีความปรารถนาแรงกล้า ความขยัน และความมุ่งมั่นแบบเจาะจงมากกว่า” 

 

เลือกคู่ชีวิตที่ใช่

“ถ้าคุณจะคบหาใคร ต้องเป็นคนที่ใช่เท่านั้น ถ้าเกิดฉันมีสามีที่ไม่ยอมรับการตัดสินใจของฉัน ว่าจะขอมีชีวิตอย่างมืออาชีพล่ะก็ นั่นคงเป็นสิ่งที่ขัดขวางฉันจริงๆ” ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงเลือกสามีเป็นนักลงธุรกิจและนักลงทุน เพราะนั่นก็คือสิ่งที่เธอเป็นและทุ่มเทเช่นกันค่ะ 

 

อยู่ท่ามกลางคนที่คิดบวก

“การมองโลกแง่ร้ายคือสารพิษ” เธอกล่าวว่า เธอรักการมองโลกในแง่ดีสุดๆ ซึ่งไม่ได้แปลว่าคนมองโลกในแง่ดีจะปฏิเสธการเจออะไรยากๆ แต่เธอมองว่าการมองโลกในแง่ดีนี่ล่ะ จะนำไปสู่การแก้ปัญหาแบบมุ่งที่ผลลัพธ์อย่างแท้จริง

 

3 ข้อคิดเริ่ดๆ จาก อิวองก้า ลูกสาวประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์

s_bukley / Shutterstock.com

 

     เราเห็นด้วยกับเธอมากๆ ว่า “ทำสิ่งที่ชอบ แต่งงานกับคนที่ใช่ และใช้ชีวิตแบบคิดบวก” สามประโยคสั้นๆนี้ จะเปลี่ยนชีวิตคุณให้มีความสุขขึ้นได้แน่นอน โดยไม่สำคัญว่าฐานะปัจจุบันจะเป็นอย่างไรค่ะ สาวๆลองนำไปทำกันดูนะคะ 🙂

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

 

 
Facebook Twitter Instagram

 

We are women’s best friend.  

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

บทความน่าสนใจอื่นๆ