"แว่นตา" อีกหนึ่งแอคเซสเซอรี่คู่กายของ "ผู้หญิง" หลายคน ซึ่งก็จะมีฟังก์ชั่นให้เลือกใช้แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นแว่นสายตาที่ใช้เพื่อการมองเห็นที่ชัดเจนขึ้น แว่นกรองแสงที่ใช้เพื่อช่วยป้องกันแสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์ แว่นกันแดดที่ใช้เพื่อปกป้องดวงตาของคุณจากแสง UV ต่างๆ หรือบางคนใช้เพื่อ "แฟชั่น" เก๋ๆ เพิ่มเสน่ห์ในการแต่งตัว และฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกมากมาย

 

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงมีเทรนด์ "แฟชั่นแว่นตา" ประจำปี 2019 มาอัพเดตให้สาวๆ ได้ทราบกัน เพราะอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญของ "แว่นตา" ที่สาวๆ เลือกมาสวมใส่นั้นก็คือ การบ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณนั่นเองค่ะ  

งานอุตสาหกรรมแว่นตาระดับโลกที่รวบรวมทั้งแว่นตาและเลนส์ไว้ อย่างงาน MIDO EYEWEAR SHOW 2019 ที่จัดขึ้นที่มิลาน ประเทศอิตาลี เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา "ณัฐนรี สนธิไชย" ผู้ประกอบการธุรกิจแว่นตา หนึ่งในผู้ที่เดินทางไปเข้าร่วมชมคอลเลกชั่นแว่น สปริง/ซัมเมอร์ 2019 ได้อัพเดตถึงเทรนด์แว่นตา คอลเลกชั่นที่ใหญ่ที่สุดในโลกนี้ให้สาวๆ ได้ทราบกัน ซึ่งจะมีความเก๋ ความชิคของแว่นตาในปีนี้จะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาดูกันค่ะซิส!!

เทรนด์ "แฟชั่นแว่นตา" 2019

ความไล่เฉดสี

ความไล่เฉดสีและมองแว่นตาแบบใสมองเห็นดวงตายังคงมาแรงเหมือนเดิมสำหรับปีนี้ค่ะ แต่อาจจะมีสีสันที่แปลกใหม่และสวยงามมากขึ้น หากไม่อยากตกเทรนด์ สาวๆ ต้องไปลองเลือกทรงที่เหมาะกับรูปหน้าและสีที่ใช่ และสอยมาสักอันดูนะคะ

สุดอลังการ

อีกหนึ่งเทรนด์ที่จะมาแน่นอนในปี 2019 ก็คือแว่นตาที่มีความใหญ่ และประดับตกแต่งด้วยเพชรหรืออุปกรณ์อื่นๆ นั่นเองค่ะ งานนี้เห็นทีว่าความอลังการจะไม่ได้มีแค่ที่เสื้อผ้าแล้วล่ะ? เพราะแว่นตาเองก็ใช่ย่อย

แว่นตาไร้กรอบ

ฉีกกฎเกณฑ์ความเป็นแว่นตาแบบเก่าไปอีก ด้วยแฟชั่นแว่นตาแบบใหม่ที่ไร้กรอบแบบเก๋ๆ หากสาวๆ ได้สวมใส่แล้วล่ะก็...รับรองว่าสวยล้ำทำเทรนด์แน่นอนค่ะซิส ของมันต้องมีนะจ๊ะคนสวย!!

แว่นตาวินเทจเล็กๆ

งานวินเทจยังคงฮิตและมาแรงอย่างต่อเนื่องเลยค่ะสาวๆ นอกจากเสื้อผ้าแล้วก็มีแว่นตานี่แหละที่เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้

สายคล้องคอแบบคุณยาย

ในช่วงเวลานี้แว่นตาที่มีสายคล้องคอแบบคุณยายไม่มีคำว่าเชยอีกต่อไปแล้วค่ะทุกคน เพราะเมื่อมีคำว่าแฟชั่นเข้ามา การออกแบบดีไซน์ก็ช่วยเพิ่มความชิค ความเก๋ได้ จึงกลายเป็นเทรนด์ที่ใครๆ ก็ควรมี

ซึ่งในตอนนี้แม้สาวๆ จะมีปัญหาเกี่ยวกับสายตาก็สามารถดีไซน์แว่นตาของคุณให้ออกมาสวยเก๋ตามเทรนด์ได้แล้ว ก็จะเป็นข้อดีตรงที่ไม่ต้องซื้อแว่นตาเป็นร้อยๆ อันอีกต่อไป แต่คุณจะต้องคำนึงถึงฟังก์ชั่นของการใช้งานให้ดี และหมั่นตรวจเช็กค่าสายตาอยู่สม่ำเสมอ เพราะตรวจค่าสายตาถือเป็นการบ่งบอกคุณภาพของดวงตาคุณได้ดีที่สุดนั่นเองค่ะ 

เมื่อรู้แบบนี้แล้วเพื่อนๆ ก็อย่าลืมไปตรวจค่าสายตาและอัพเดตเทรนด์แฟชั่นของแว่นตากันดูนะคะ แล้วเราจะสวยนำเทรนด์ไปด้วยกันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม 

แต่งตามสไตล์ Less is More "แฟชั่น" ในแบบ "เจสซี่" The Face น้อยแต่ปัง!

"แฟชั่น" สไตล์ "เก้า สุภัสสรา" มิกซ์แอนด์แมตช์ ยังไงให้น่ารัก?

"ทรงผม" คนดัง "เปียคอร์นโรล" ถักเปียใส่ไหมสไตล์สาย ฝ. มาแรงจนต้องทำตาม!

รูปภาพจาก : khunfour , chomismaterialgirl , crishorwang , paloyh , notep , pearypie , davikah

Tags

ผู้หญิง เทรนด์แว่นตา แฟชั่น แฟชั่นแว่นตา แว่นตา

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top