6 สุดยอดอาหารต้านริ้วรอย อร่อยแถมหน้าเด็ก

 

     นอกจากทาครีมลดริ้วรอยแล้ว ยังมีอีกหลากหลายวิธีที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยก่อนวัยได้ และวิธีง่ายๆ ที่ทำได้ทุกวันก็คือ การเลือกรับประทานอาหารที่มีสารช่วยชะลอริ้วรอย โดยเฉพาะ 6 สุดยอดอาหารต้านริ้วรอย ที่เราเอามาฝากกันนี้ ล้วนแล้วแต่หาทานไม่ยาก และช่วยลดริ้วรอยได้มากทีเดียวค่ะ

 

6 สุดยอดอาหารต้านริ้วรอย อร่อยแถมหน้าเด็ก

 

1.ชาเขียว เปรียบเหมือนน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ที่คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวก็ว่าได้ เพราะนักวิจัยค้นพบว่าปริมาณของสาร Polyphenol และ EGCG จะช่วยให้เซลล์ผิวที่กำลังจะตายฟื้นตัวขึ้นมาได้ จากการทดลองให้อาสาสมัครดื่มชาเขียวทุกวันติดต่อกัน 12 สัปดาห์ พบว่าผิวมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น เช่น ผิวนุ่มขึ้น ยืดหยุ่นดีขึ้น และชุ่มชื่นมากกว่าเดิม และยังพบว่าชาเขียวทำให้เลือดไหลเวียนนำพาออกซิเจนไปสู่ผิวได้ดีขึ้นด้วย

เคล็ดลับเพิ่มพลังชาเขียวก็คือ บีบมะนาวลงไปนิดหนึ่งก่อนดื่ม เพราะมะนาวจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารต้านอนุมูลอิสระได้ดียิ่งขึ้น แต่ว่าจะต้องเป็นชาเขียวรสธรรมชาติ ไม่ใช่ชาเขียวหวานๆ นะคะ

 

6 สุดยอดอาหารต้านริ้วรอย อร่อยแถมหน้าเด็ก

 

2.แซลมอน กรดไขมันโอเมก้าสามในแซลมอน ซาร์ดีน และน้ำมันจากเมล็ดแฟลกซ์ มีสารที่ช่วยต้านการอักเสบและลดอาการระคายเคือง ทำให้ผิวอ่อนนุ่ม ชุ่มชื่นยิ่งขึ้น รวมถึงมีแมกนีเซียมที่ช่วยให้โลหิตไหลเวียนดี จึงช่วยให้ผิวพรรณอ่อนเยาว์ มีประกายสุขภาพดีค่ะ

 

6 สุดยอดอาหารต้านริ้วรอย อร่อยแถมหน้าเด็ก
 
 

3.ผักโขม วิตามินซีในผักโขมช่วยเสริมการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเรียบเนียน ปราศจากริ้วรอย และยังช่วยต่อสู้กับสารอนุมูลอิสระที่ทำลายคอลลาเจนในชั้นผิวอีกด้วย และผักใบเขียวนั้นยังมีน้ำที่เพิ่มความชุ่มชื่นให้ร่างกาย ทำให้ผิวดูอิ่ม ไม่แห้งกร้าน ป้องกันริ้วรอยเล็กๆ ที่เกิดจากความแห้งได้เป็นอย่างดี 

 

 6 สุดยอดอาหารต้านริ้วรอย อร่อยแถมหน้าเด็ก
 
 

4.เต้าหู้ หากใครมีผิวหย่อนคล้อย ดูอ่อนล้า ต้องลองทานเต้าหู้บ่อยๆ ค่ะ ผลการทดลองของนักวิจัยชาวญี่ปุ่นระบุว่า ผู้หญิงที่ทาน Aglycone (สาร Isoflavone จากถั่วเหลือง) วันละ 40 มิลลิกรัม ติดต่อกันนาน 12 อาทิตย์ จะช่วยให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น และผิวกระชับขึ้นค่ะ

 


shutterstock_75409954

 

5.น้ำเปล่า ดูเหมือนเป็นสิ่งพื้นฐาน แต่หลายคนมักเผลอละเลยโดยไม่รู้ตัว ทั้งที่มันเป็นวิธีที่ช่วยได้มากๆ เพราะร่างกายเราประกอบไปด้วยน้ำเป็นส่วนใหญ่ หากดื่มน้ำเพียงพอก็จะช่วยให้ผิวดูอิ่มเอิบ มีน้ำมีนวล ไม่หมองคล้ำ และยังทำให้ระบบไหลเวียนของเหลวเป็นไปได้ด้วยดี ช่วยในการระบายของเสีย คนที่ดื่มน้ำเพียงพออยู่เสมอจึงดูหน้าเด็กกว่าวัยค่ะ

 

 6 สุดยอดอาหารต้านริ้วรอย อร่อยแถมหน้าเด็ก
 
 

6.กีวี ผลไม้สีเขียวเปรี้ยวอมหวานอย่างกีวีเต็มไปด้วยวิตามินซีในปริมาณสูง จนถือเป็นหนึ่งในซูเปอร์ฟรุต ซึ่งผลวิจัยที่ตีพิมพ์ใน American Journal of California Nutrition ระบุว่า ผู้หญิงที่ทานอาหารที่มีวิตามินซีสูงบ่อยๆ จะมีผิวพรรณที่ดูเด็ก และมีริ้วรอยน้อยกว่าคนที่ไม่ค่อยได้ทานค่ะ 

 

    เชื่อว่าอาหารอร่อยทั้ง 6 อย่างนี้ต้องเป็นหนึ่งในของโปรดของคุณแน่ๆ เพราะเป็นอาหารยอดฮิตรสชาติอร่อยที่คนนิยมและหาทานง่ายมากๆ แทนที่จะรอให้ผิวแย่จนต้องเสียเงินแพงๆ ลองหันมาทานอาหารที่ดีต่อผิวแบบนี้แทนดีกว่านะคะ ประหยัดกว่ากันเยอะเลยค่ะ 

 

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

 

 
Facebook Twitter Instagram

 

We are women’s best friend.  

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

บทความน่าสนใจอื่นๆ